5 mẹo hay các mẹ không thể thiếu trong nấu ăn

0
307

Nếu xúc xích bạn mua về mà không ăn hết, muốn để dành qua ngày hôm sau, hãy áp vào đó một miếng chanh, xúc xích sẽ luôn luôn mềm mại và có màu đẹp.

1. Để dành thịt, xúc xích

Nếu không có tủ lạnh mà muốn để dành thịt, hãy lấy một cái khăn sạch nhúng vào dấm chua cho ướt khăn, gói thật chặt miếng thịt. Ðể gói thịt vào nơi thoáng mát, miếng thịt để được 24 h mà không bị hỏng.

mẹo hay | mẹo vặt gia đình

Nếu xúc xích bạn mua về mà không ăn hết, muốn để dành qua ngày hôm sau, muốn cho chỗ cắt không bị khô và xám lại thì hãy áp vào đó một miếng chanh, xúc xích sẽ luôn luôn mềm mại và có màu hồng đẹp.

2. Chiên bánh phồng tôm giòn

Phải để dầu thật sôi và đợi khi gần ăn hãy chiên. Nếu chiên quá sớm phải cho vào bao nilon bọc kỹ lại.

3. Giữ cho dưa chuột tươi lâu

Lấy một cái tô đựng nước, cắm phần cuống trái dưa xuống, ngập độ 1/3 trái dưa. Mỗi ngày thay nước một lần.

4. Giữ chuối chín được lâu

Cho từng bẹ chuối vào túi nilon rồi cột chặt để tránh không khí lọt vào. Với cách này có thể giữ chuối tươi được hơn 1 tuần.

5. Khử mùi tủ lạnh

Vỏ quýt rửa sạch, để khô giúp khử mùi hôi ở tủ lạnh. Nếu bạn cho vào bếp than vài miếng vỏ quýt khô thì mùi than cũng được khử bớt.

đọc thêm:

cách làm kem tươi ngon