Món bún thịt nướng huyền thoại – Bạn đã thử chưa?

0
433

Cách làm bún thịt nướng khá đơn giản mà lại ngon miệng!

1. Nguyên liệu

– 700g thịt lợn, thái miếng mỏng
– Bún tươi
– 4-6 miếng nem rán hoặc chả giò
– 45g hành tây băm nhỏ; 25g tỏi băm nhỏ, 50g đường; 15ml nước mắm; 7ml xì dầu; 2,5g hạt tiêu; 45ml dầu ăn
– Húng bạc hà; tía tô; kinh giới; dưa chuột thái lát; xà lách…
– Cà rốt và củ cải ngâm chua
– Hành lá phi thơm với dầu ăn
– Lạc rang giã dối
– Nước chấm chua ngọt

11007730_838667029539236_3032021103385749625_n

2. Cách làm

– Thịt lợn sau khi thái, cho vào một bát.
– Trộn hành, tỏi băm nhỏ với đường, nước mắm, xì dầu, khuấy đều cho tan đường. Đổ hỗn hợp gia vị này vào bát thịt lợn, ướp ít nhất một giờ hoặc qua đêm.
– Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 10-15 phút, giữa thời gian này, lật thịt một lần. Hoặc bạn cũng có thể có nướng thịt trên than hoa sẽ rất thơm.
– Cho rau, bún, thịt nướng, chả giò, xếp dưa chuột, củ ngâm chua vào bát.

Sau đó, rưới nước mắm chua ngọt lên trên, rắc lạc rang rồi thường thức nhé!

11167967_838666969539242_6782410363315925829_n

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún thịt nướng!

Theo “Góc ẩm thực”