Cách làm mứt dừa ngon cho ngày tết

0
725

Từ xa xưa, mứt dừa là món ăn truyền thống của dân tộc ta trong những ngày tết. FanRang shop xin chia sẽ đến các bạn cách làm mứt dừa vừa thơm ngon, vừa đơn giản lại có nhiều màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt, mang lại không khí ấm cúng, ngọt ngào cho những dịp lễ Tết.

Nguyên liệu để làm món mứt dừa thơm ngon

– Dừa 2 trái không quá già (600gr)

– 180ml sữa tươi

– Sữa tươi: 180ml

– Lượng đường cần dùng: 350gr

– Bạn cần mua thêm sữa đã có sẵn vị như sữa dâu, sữa cam, sữa chuối, sữa cà rốt, … Khi đã sử dụng các loại sửa này bạn cần giảm lượng đường lại còn 320gr thôi nhé vì trong sữa đã có đường rồi.

mut-dua

Cách làm món mứt dừa ngon cho dịp Tết

Bổ dừa làm đôi, bỏ nước, cho vào lò nướng khoảng 20 phút với nhiệt độ nằm ở 110 độ C hoặc hơ qua lửa.

 

Bắt đầu gọt bỏ phần vỏ nâu của dừa và rửa dừa qua nước lạnh thật sạch nhé.

 

Bước 2:

Dùng dao 2 lưỡi bào dừa mỏng. Dùng nước lạnh ngâm dừa 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch và để ráo dừa.

Bước 3:

Cho hết sữa tươi, đường, dừa vào 1 cái âu to rồi trộn đều lên.

 

Để khoảng 2 – 3 tiếng cho đường tan ra

Bước 4:

Cho dừa và nước đường vào chảo không dính, bắt lên bếp sên với lửa vừa, khi nước đường sôi bạn hãy hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, mứt khô ráo thì tắt bếp.

 

Đổ mứt ra khay, trong khi mứt còn nóng bạn gỡ những miếng mứt dài ra hay tạo hình hoa tùy thích

 

với hướng dẫn cách làm mứt dừa này, FanRang chúc các bạn thành công và có một năm mới tràn đầy hạnh phúc.