Mẹo hay trị ngứa tay khi gọt rau củ

0
412

Sau khi cắt gọt khoai môn, khoai sọ, nha đam, dọc mùng… chúng ta hay bị ngứa tay, rất khó chịu. Các mẹo sau sẽ giúp bạn không còn ngứa ngáy.

1. Để tay khô khi gọt vỏ khoai, vì tay ướt sẽ bị khoai làm ngứa. Tốt nhất là luôn đeo găng nilon khi gọt.

2. Nhưng nếu lỡ quên đeo găng và bị ngứa thì cũng đừng lo. Những chất gây ngứa có trong bạc hà, khoai môn, khoai sọ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa khoảng 1 phút sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.

Mẹo-hay-trị-ngứa-tay-khi-gọt-rau-củ
Bạn nên đeo găng nilon trước khi gọt để không bị ngứa

3. Khi bị ngứa hãy lập tức lấy dấm ăn pha vào nước ấm. Ngâm tay vào một chậu nước pha dấm khoảng 2 phút sẽ hết bị ngứa.

4. Một số người da nhạy cảm, không chỉ bị ngứa tay, đôi khi ngứa toàn thân thì dùng 2 muỗng canh dấm pha vào nước, tắm sẽ hết ngứa cả người.

Khi bị ngứa hãy lập tức lấy dấm ăn pha vào nước ấm rồi ngâm phần da bị ngứa
Khi bị ngứa hãy lập tức lấy dấm ăn pha vào nước ấm rồi ngâm phần da bị ngứa

5. Bạn có thể dùng lá chuối xanh vò nát rồi chà lên vùng da vị ngứa trong vòng 10 phúc cũng rất hiệu quả.

6. Nước muối pha loãng cùng vài giọt nước chanh cũng có thể khiến bạn hết ngứa nhanh sau khi ngâm.

7. Ngoài ra, bạn có thể ăn rau má trộn dầu dấm. Cách này sẽ giúp giảm ngứa nhanh chóng.