Mực Khô FanRang

0
624

Mực khô là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, mực một nắng khô được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Sau khi đánh bắt những con mực còn tươi rói, người la sẽ cắt con mực để banh ra, lấy hết cơ quan phủ tạng, nang mực… chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng . Món phổ biến nhất với mực khô đó là mực nướng , mực khô nướng vừa thơm, vừa ngon, lại luôn được dùng để tiếp khách

Mực khô có thể ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợi nhỏ. Món mực khô đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món ngon và là đặc sản tại một số vùng nhất là các vùng biển và được du khách mang về như một món quà, đặc biệt là món mực một nắng . Mực khô rất thích hợp trong các dịp nhậu đặc biệt là mực khô nướng và dùng chung với bia hoặc rượu .

muc-nuong

Thành phần dinh dưỡng của khô mực mực một nắng

Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực khô có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen… và cả hormon nam testosterone.
Một con mực khô hay khô mực đảm bảo chất lượng, thơm ngon khi đáp ứng một số yêu cầu sau .
Về màu mực: mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.

Bảo quản chế biến khô mực (mực một nắng)

Khi mua mực khô về, nếu không ăn ngay thì phải bảo quản nếu không mực sẽ nhanh chóng bị giảm chất lượng và mốc, không ăn được. Việc bảo quản bằng những phương pháp đơn giản sau :
– Dùng báo bọc kín mực khô , cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18độC
– Nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.
– Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi.
– Nướng mực khô bằng cồn 90 độ là ngon nhất. Nướng lửa than không để lửa to vì sẽ chín ngoài, sống trong . (Sưu tầm)

FanRang – Thương hiệu của chất lượng

FanRang là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các đặc sản của vùng Đất Ninh Thuận khô cằn. Các sản phẩm mang thương hiệu FanRang bao gồm: rượu nho FanRang, nước mắm FanRang, xay rim FanRang, nho tươi FanRang,…Với mong muốn đem những tinh hoa của đặc sản Ninh Thuận đến với mọi miền tổ quốc, FanRang cam kết sử dụng nguyên liệu tự nhiên nhất, không hóa chất bảo quản, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Hãy liên hệ của chúng tôi để được tận hưởng ngay những tinh hoa của đặc sản vùng đất Phan Rang Ninh Thuận.

Hotline FanRang Shop: 01.222.00.66.99

SHARE
Previous articleSữa ong chúa tươi nguyên chất
Next articleRượu Nho FanRang – Đặc Sản Ninh Thuận
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99