Cách chế biến món nem rán như một bếp trưởng chính hiệu

0
485

Hôm vừa rồi FanRang Shop có thử tìm hiểu sơ qua về món ăn này, đúng là rất dễ làm các chị ạ. Với công thức chế biến món nem rán( chiên) này, các chị không cần phải ra tận các quán ăn đắt đỏ mới có thể thưởng thức được, mà các chị có thể trổ tài ngay tại căn bếp nhỏ xinh của mình. “Trăm nghe không bằng một thấy” chúng ta hãy cùng vào bếp tìm hiểu cách làm và thưởng thức hương vị món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

– Thịt nạc dăm (nên có một chút mỡ để nem ko bị khô)
– Thịt cua (có thể thay bằng tôm tươi)
– Trứng gà hoặc trứng vịt
– Rau: chọn khoảng 2-3 loại trong các loại: cà rốt, khoai môn, khoai lang, đậu phụ, củ đậu, giá đỗ, su hào
– Miến, bánh đa nem (bánh tráng)
– Các gia vị khác: hành lá, muối, mộc nhĩ, nấm bào ngư hoặc các loại nấm khác như: nấm đông cô, nấm hương, hành khô, tỏi khô

Các bước thực hiện:

1. Nhân nem:

– Thái nhỏ thịt rồi xay hoặc bằm nhuyễn.
– Rau thái sợi, cắt khúc vừa quấn cuộn.
– Miến (đã được ngâm qua nước ấm), mộc nhĩ, nấm hương cắt bỏ chân, ngâm nước (nếu nấm tươi không cần ngâm), rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Tôm bóc vỏ, băm nhuyễn (nếu là cua thì luộc chín rồi lọc lấy thịt).
– Hành băm nhỏ. Tất cả trộn đều với trứng, dầu ăn và gia vị (nên cho vào rất ít muối vì bánh tráng đã có sẵn vị mặn).
– Dầu ăn là để làm cho nhân không bị chảy nước (nhân ướt sẽ làm cho vỏ nem khó giòn và nhanh ỉu).

2. Gói nem:

– Bánh đa nem ủ mềm, phết một lớp dấm (vừa đủ). Xúc một thìa nhân, cho vào giữa bánh đa nem, cuốn tròn lại (chú ý cuốn ko quá chặt, cũng ko quá lỏng tay).

3. Rán nem:

Bỏ vào chảo dầu nóng (dầu vừa mặt nem, không nên cho quá nhiều, nem sẽ bị nổ mặt và bung mép), để nhỏ lửa, trở đều tay cho đến khi nem chín vàng đều, vớt ra ăn nóng.
Nên để to lửa lúc đầu cho nem không bị tuột rồi sau đó hạ lửa dần dần đẻ nhân nem chín.
Khi vớt nem ra thì to lửa để ép dầu thừa trong nem ra ngoài thì ăn sẽ không bị ngấy. Nem nên chiên sơ 1 lần trước sau đó để nguội khi nào ăn mới chiên lại thì nem mới giòn lâu.

11159467_845202278885711_8434294981211675938_n

4. Nước chấm:

Pha chế gồm chanh (vớt bỏ hột để nước chấm không bị đắng, tỏi, ớt, lượng đường cho vào hòa tan trong nước và nước mắm cho tới khi ớt và tỏi nổi hết lên trên bề mặt) và các loại rau thơm: ngò, tía tô, quế, rau răm, diếp cá, húng, đặc biệt là rau kinh giới và húng lủi (húng chó), xà lách.
Có thể ăn kèm với bún sợi nhỏ.

Theo “Góc ẩm thực”