Cách Làm Bánh Bao Hấp Nhân Thịt

0
1154

Từ xưa, bánh bao là món ăn gần gũi, dân dã của dân ta. Vỏ bánh mềm, mịn, nhân bánh thơm ngon, đậm đà là món điểm tâm ngon miệng và nhiều chất dinh dưỡng cho một ngày lao động mệt nhọc.Bài viết dưới đây, FanRang shop sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản mà đẹp mắt.

 

Nguyên liệu để làm bánh bao nhân thịt

+ 400gr bột bánh bao
+ 100g đường
+ Dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt tiêu
+ 200ml sữa tươi không đường
+ 200gr thịt nạc vai xay nhỏ
+ Hành tây băm nhỏ
+ Trứng gà hoặc trứng cút
+ Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ

Làm vỏ bánh bao nhân thịt

– 250 ml sữa tươi

– 1 gói bột nở khô (Dry Yeast)

– 400 gr bột mì

– 100gr đường

Sữa hâm nóng, đến khi có khói thì bắc ra. Cho đường vào hòa tan. ĐỂ NGUỘI. Cho bột nở vô (cho nên phải để nguội không chết men). Cho bột mì vô nhào. Ủ khoảng 2- 3 tiếng. (mình thường lấy cái khăn đậy lên rồi cho vào lò nướng cho kín, nhưng không nên mở lò lên)

banh-bao-hap-nhan-thit

 

Cách làm nhân bánh

– 2 cây lạp xưởng (không cần làm chín trước, xắt khoanh)

– 2 trứng (luộc, xắc làm 6 mỗi quả) / hoặc 12 trứng chim cút

– 250gr thịt bằm

– 1 củ hành tây nhỡ (xào sơ cho bớt hăng)

– Nấm mèo (mộc nhĩ)

– Vài hạt đậu Pea (optional – tùy ý)

– 1 cà rốt nhỏ

Trộn tất cả nhân, nêm chủ yếu bằng maggie , cuối cùng cho ít dầu mè vô cho thơm. Cất tủ lạnh, đợi bánh ủ xong thì đem ra nặn bánh. Chỗ bột đó làm được khoảng 11 cái bánh.

Hấp bánh bao

khoảng 25´. Trong lúc hấp thỉnh thoảng nhớ mở vung đổ nước đọng trên nắp đi.

 

Lưu ý:

Để vỏ bánh được trắng nên phải trộn bằng sữa, khi hấp cho thêm 1 thìa dấm trắng vào nồi nước hấp.

Với hướng dẫn ” cách làm bánh bao hấp nhân thịt ” trên, FanRang shop hy vọng các bạn không những làm được những chiếc bánh bao ngon mà con làm ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn một năm mới An Khang – Thịnh Vượng.