Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon, Đơn Giản

0
883

Nếu biết phối hợp với những nguyên liệu mới, món bánh bông lan sẽ trở nên ngon và thú vị hơn. FanRang shop xin giới thiệu  với các bạn cách làm bánh bông lan  ngon ngay tại nhà, với cách làm này, bạn có thể thực hiện món bánh bông lan ngon như ngoài tiệm ^^!

Nguyên liệu để làm bánh bông lan

Bột mì khoảng 68g

Trứng gà khoảng 6 quả

Đường khoảng 72g

Sữa tươi khoảng 60 đến 70g

Bơ khoảng 60g

Rượu rum khoảng 6g

Một ít giấm trắng (vài giọt thôi)

cách làm bánh bông lan

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 cái bát, bát lòng trắng trứng nên dùng bát tô vì khi đánh bông trứng sẽ nở lên rất nhiều.

cách làm bánh bông lan
Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 cái bát

Lòng trắng trứng thêm 4-5 giọt nước cốt chanh, 1 nhúm muối nhỏ đánh tới khi nổi bọt.

Sau đó, chia đường làm 3 phần ( chỉ cần ước lượng, k cần cân đong chính xác quá) từ từ thêm vào lòng trắng trứng. Đánh tới khi lòng trắng bông cứng.

Thêm 1 thìa cafe vanilla vào lòng đỏ trứng, sau đó là sữa tươi, rồi đến dầu ăn. Đánh đều bằng phới lồng.

Đánh đều lòng đỏ trứng
Đánh đều lòng đỏ trứng

Rây bột mì với bột ngô. Cũng chia bột làm 3 phần, lần lượt cho vào hh lòng đỏ trứng, đánh đều. Lúc này bột sẽ rất quánh. Lấy 1/4 – 1/5 lòng trắng trứng bông cứng, cho vào bát bột và trộn đều . Khi đã đều bột sẽ lỏng mượt và có màu vàng nhạt (như hình)

cach lam banh bong lan 4-375x205
Rây bột mì với bột ngô.

Đổ ngược hh vừa trộn ở bước 5 trở lại bát lòng trắng trứng đánh bông (trong bát tô) Và trộn bằng spatula theo kiểu fold ( vòng từ sát thành bát vào trong, từ dưới lên trên, theo 1 chiều ) tới khi hh đều màu, sánh mượt. (kết quả là bức ảnh to ở chính giữa hình) Lưu ý: ko trộn lâu quá, để chánh việc bánh bị trai.

cách-làm-bánh-bông-lan-5-375x205
trộn bằng spatula theo kiểu fold ( vòng từ sát thành bát vào trong, từ dưới lên trên, theo 1 chiều )

Nếu dùng nồi chống dính thì cứ thế đổ hh bột vào, nấu như nấu cơm. Còn nếu k bạn phết 1 lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ đun chảy lên đáy nồi r` mới đổ bột vào Sau khi đổ bột vào nồi,bấm nút cook lần 1, khi nồi cơm chuyển lên nút warm thì để như vậy 10-20′. Sau đó hé nắp nồi kiểm tra mặt dưới bánh để tránh bị cháy. Cắm tăm vào giữa bánh , nếu tăm hơi ướt và dính thì nghĩa là bánh chưa chín, ấn nút cook lần 2, vào lần cook này bạn có thể lật mặt bánh đề phòng bánh bị cháy do đáy nồi quá nóng. Trong lúc cook, nhớ kiểm tra nhé! 🙂 Khi nồi chuyển chế độ warm, có thể để nguyên để hấp bánh thêm 1 chút, hoặc có thể lấy bánh ra ngay , tùy vào độ chín của bánh. Đợi nguội là ăn thôi 😀

 

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh bông lan ngon và đơn giản, FanRang Shop chúc các bạn thành công và có một năm mới An Khang – Thịnh Vượng, vạn sự như ý ^^!