Cách làm chà bông (Ruốc thịt) tại nhà

0
580

Làm chà bông không khó, chỉ cần áp dụng theo những bước dưới đây, bạn sẽ có được món chà bông ngon và hợp khẩu vị.

Nguyên liệu:

– 500g thịt nạc thăn heo, không mỡ
– 1 nhúm muối
– 3 thìa súp nước mắm
– 2 thìa súp đường
– 1 ít tiêu nếu muốn.

Cách làm:

– Đầu tiên pha một ít muối sống vào nước để rửa thịt cho sạch chất bẩn bám bên ngoài.

– Pha 1/2 chén nước cùng với muối, nước mắm, đường, tiêu với thịt vào nấu nhỏ lửa đế khi nước gần cạn. Vớt thịt ra để nguội.

– Xé thịt thành những miếng nhỏ, dọc thớ thịt.

– Dùng cối và chày giã thịt cho mềm, tơi.

– Sử dụng chảo và muôi gỗ hoặc dừa để làm tơi thịt. Lưu ý để lửa nhỏ để tránh thịt bị quá khô và cháy.

– Đảo và dàn đều thịt làm thịt sẽ dần bông và tơi hơn.Đến khi thịt trở vàng là được.

– Có thể chà thịt trên mặt của tấm rổ tre để giúp thịt tơi hơn nữa hoặc có thể cho thịt vào máy xay sinh tố để xay nhưng cách này làm thịt bông nhưng không thành sợi.

11054797_841854302553842_3080317700978354969_n

Bảo quản chà bông (ruốc thịt) trong hộp kín và dùng dần.

Theo “Góc ẩm thực”