cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

0
706

Nói đến các bí quyết làm đẹp, không thể không kể đến dầu dừa vì nó là loại nguyên liệu tự nhiên quý giá và vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, hiện trên thị trường có rất nhiều loại dầu dừa, rồng rắn lẫn lộn nhau, nguyên chất cũng có mà tạp chất thì càng nhiều. Hôm nay FanRang Shop sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa nguyên chất vừa đơn giản vừa dễ làm ngay tại nhà.

Chuẩn bị để làm dầu dừa nguyên chất

– 1kg dừa khô nạo sẵn, mua ở chợ (giống như mua dừa để làm nước cốt dừa ăn chè). Chị nào “siêng” hơn thì mua trái dừa khô về tự nạo, nhưng sẽ khá mất công đấy ạ.

– Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa)

– 2 ly nước (đựng khoảng 400ml nước)

– Chảo, thau, bếp (ga, điện đều được).

cach-lam-dau-dua

Quy trình làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Bước 1: sử lý dừa

Cho 1kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút. Nếu các chị không có thời gian thì cứ để ngâm khoảng 15 phút (không cần nhào trộn gì cả). Tốt nhất nên dùng nước nóng (xem lưu ý ở dưới).

Bước 2: vắt nước cốt dừa

Vắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi. Nhớ dùng cái ray để bã dừa không bị lọt vào trong nước cốt dừa nhé. Nếu nhà có máy xay sinh tố thì càng tiện, cho dừa vào xay nhuyễn rồi vắt lấy nước, bỏ xác.

Bước 3: làm dầu dừa

Đun nước cốt dừa. Khi sôi thì để lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để tránh bị cháy đưới đáy chảo. Quá trình đun nước cốt dừa có thể mất khoảng 1 – 1h30′.

 

Khi thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa, vẫn để chảo sôi.

Chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần, ở đáy có một lớp lợn cợn sền sệt, dân gian gọi là lớp bồng con. Lớp bồng con ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.

Khi cốt dừa bay hết hơi nước sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, còn lớp bồng con (đã chuyển sang màu vàng nhạt) thì đọng ở dưới đáy chảo.

Múc dầu dừa ra, để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng.

Lưu ý khi mua dừa để làm dầu dừa

Khi mua dừa, nên chọn trái dừa thật già vì thịt dừa rất dày, có thể cho nhiều dầu hơn dừa non. Sau khi mua về, cho vào máy say sinh tố say thật nhuyễn rồi mới vắt lấy nước.

 

Trên đây là hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà vừa đơn giãn, vừa dễ thực hiện. Hy vọng mọi người có thể tự tạo được những lọ ” mỹ phẩm thiên nhiên nguyên chất” từ dầu dừa vừa an toàn, vừa chất lượng. Chúc mọi người vui vẻ và mãi trẻ đẹp