Cách làm thạch dừa trong veo, mát lịm

0
574

Món thạch dừa mát và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.

Nguyên liệu:

– 6 quả dừa
– Bột rau câu dẻo: 1 gói 10gr
– Đường: 200gr
– Nước cốt dừa: 300ml
– Nước dừa tươi: 3 lít
– Dừa còn nguyên quả

11058371_837701179635821_8550702169226281423_n

11113011_837701162969156_8194910301033590442_n
Cách làm:

Công thức làm 1 quả rồi chia đều công thức cho 6 quả. 1. Trộn đều 10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước). 2. Đổ nước dừa vào nồi sao đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vón.
3. Bật bếp vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.

11018581_837701172969155_2707337343274761091_n
4. Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml thạch), bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa.
5. Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên.
6. Để nguội và làm lạnh sẽ có một món ăn ngon, mát và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Thưởng thức món thạch dừa mát lịm cho mùa hè Chúc các bạn làm thạch dừa thành công!

Theo “Góc ẩm thực”

SHARE
Previous articletest robots.txt
Next articleHƯỚNG DẪN NẤU BÚN RIÊU CUA NGON KHÔNG CƯỠNG LẠI ĐƯỢC
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99