CÁCH NẤU LẨU MẮM NAM BỘ CỰC NGON

0
544

Lẩu mắm không phải của riêng Sài Gòn, mà là món ruột của miền Nam, biểu tượng của sông nước. Đây là sản phẩm của sự giao thoa văn hoá ẩm thực giữa người Khmer bản địa, người miền Trung và miền Nam khẩn hoang.

1. Nguyên liệu

– 500gr sườn non
– 300gr thịt ba chỉ
– 2 quả cà tím; 1 củ hành tây
– 1 nhánh sả băm, 2 nhánh sả thái khúc đập dập.
– 1 củ tỏi băm; 2 củ hành khô hành tím băm 100gr
– Mắm cá lóc hay cá sặc xay
– Tôm tươi cắt đầu; đuôi mực thái khía; cá phi lê
– Thịt heo quay
– Các loại rau ăn kèm như, bắp chuối; giá, xà lách rau muống, các loại rau thơm…

2. Cách làm

– Sườn non chặt miếng rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát. Cà tím rủa sạch thái miếng to. Tôm, mực, cá xếp ra dĩa.
– Heo quay chặt miếng xếp ra đĩa.
– Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu. Dầu hơi nóng cho sả, hành tím, tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào xào 3 phút.
– Kế đến cho mắm cá, 2 muỗng canh đường vào xào 5 – 7 phút cho thịt ra mỡ, mắm cá sôi thì cho 1,5 lít nước và hành tây vào nấu sôi.
– Tiếp đến cho sườn non vào nấu lửa vừa cho sườn mềm. Cuối cùng cho cà tím vào nấu cho cà mềm, nêm nếm nước lẩu cho vừa miệng.
– Trình bày ra bàn và ăn kèm với bún và rau

11124609_840925082646764_6475399099015799_n

Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu mắm nhé!

Theo “Góc ẩm thực”