Công thức ít ai biết để chế biến món thịt bò bít tết

0
1008

Thủ thuật đế làm ra món bò bít tết này khá đơn giản, chỉ với một chút thời gian là bạn đã có ngay món bò bít tết hấp dẫn để thưởng thức cùng với cả gia đình rồi nhé!

1. Nguyên liệu

– 1 củ tỏi
– 45ml dầu hạt cải
– 500g thịt bò ngon
– Nước vắt của một quả chanh
– 15ml rượu vang đỏ
– Muối và hạt tiêu vừa đủ

2. Cách làm

– Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.
– Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.
– Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.
– Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.
– Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.
– Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt.
– Bạn có thể cắt luôn thịt bò trong chảo chiên còn nếu như bạn sử dụng thịt bò Kobe Mỹ, bạn có thể để nguội vài phú trước khi cắt.
– Cho thịt bò bít tết ra đĩa và thưởng thức với tỏi chiên, rau mầm… hoặc tùy ý bạn!

11053346_829977017074904_2355479577155770338_n

Chúc các bạn thành công nhé!!!

Theo “Góc ẩm thực”