Đại học Minnesota Extension

0
430

Trồng nho cho sử dụng trang chủ
Emily S. Tepe và Emily E. Hoover
Trên Trang này
Nho là dây leo thân gỗ lâu năm. Hoa và trái cây sau đó phát triển trên các cành non mới được gọi là gậy. Cắt tỉa hàng năm là rất quan trọng để giữ cho loại này tăng trưởng khỏe mạnh và trẻ hóa mỗi năm. Chúng ta hãy xem đóng tại một cây nho để có được một khởi đầu về sự hiểu biết làm thế nào những cây nho phát triển và làm thế nào tăng trưởng đó góp phần để sản xuất các giạ juicy nho.
Bạn có muốn phát triển nho chủ yếu là để trang trải một arbor? Sau đó, bạn có thể chọn bất kỳ chỉ là về giống cây trồng là hardy và khá mạnh mẽ. Bạn có hy vọng để làm cho nước ép nho và sữa ong Chúa? Một vài giống cây trồng dễ chăm sóc đáng tin cậy sẽ phù hợp với mục đích này. Nước trái cây và sữa ong chúa nho theo truyền thống là một số giống cây trồng nhất mùa đông hardy, chủ yếu là mạnh mẽ và thấp-chăm sóc. Bạn có muốn không hạt nho để ăn tươi? Một số giống cây trồng không hạt được được trồng tại tiểu bang Minnesota bây giờ, nhưng ngoại trừ trong xa phía nam Minnesota tất cả những giống cây trồng sẽ cần một số bảo vệ mùa đông. Hạt bàn nho nói chung là nhiều hơn lạnh-hardy và mạnh mẽ hơn so với giống cây trồng không hạt mới hơn.
Là quen thuộc với các phần khác nhau của một cây nho sẽ giúp khi nói đến phát triển và cắt tỉa. Grapevine điển hình sẽ có tán lá dày của tán lá. Nhiều mà đã bị loại bỏ từ hình ảnh này cho rõ ràng.
Hiện có nhiều tuyệt vời lạnh-hardy rượu nho giống cây trồng có sẵn cho thương mại và sở thích làm rượu ở vùng khí hậu phía bắc. Một vài người trong số này đã được phát triển bởi Đại học Minnesota đặc biệt cho chúng tôi khí hậu khắc nghiệt. Cho nghề làm rượu vang bạn sẽ cần phải chọn giống cây trồng kỹ lưỡng hơn, xem xét những gì giống cây trồng sẽ làm cho loại rượu vang mà bạn mong muốn, và cắt tỉa và đào tạo những gì họ sẽ cần. Trong khi những cây nho có thể ăn tươi, chúng thường có axit cao, đường cao, tỉ lệ bột giấy da cao và nhiều hạt hơn bảng và nước ép nho.
Hữu ích gợi ý
Mặt trời đầy đủ là quan trọng để cung cấp nhiệt cần thiết để chín trái cây.
Mỗi cây nho nhu cầu khoảng 6 feet, không gian.
Hoa là tự và thụ phấn nhờ gió và côn trùng.
Prune vào mùa xuân trước khi lá xuất hiện. Cây nho có thể được đào tạo với nhiều hình thức trang trí.
Hoa được khởi xướng vào trẻ canes. Nó có thể để có được trái cây một năm sau khi trồng.
Nho cần mặt trời đầy đủ và nhiệt để trưởng thành quả.
Bluebell là một mùa đông hardy bàn nho, gợi nhớ của Concord.
Giống cây trồng
Các giống cây trồng có thể thưởng thức tươi từ cây nho, được sử dụng cho nước trái cây và sữa ong Chúa, và một số để làm rượu. Các khóa học bất kỳ có thể ăn tươi, và bạn có thể ngạc nhiên khi thấy sự đa dạng của hương vị! Có chắc chắn giống cây trồng khác có sẵn tại Trung tâm khu vườn và cho trẻ em trực tuyến được liệt kê như là hardy cho USDA khu 4, nhưng những người được liệt kê ở đây đã được thử nghiệm một cách cẩn thận bởi trường đại học Minnesota và đã được chứng minh thành công.
Nếu bạn quan tâm đến các thông tin rộng rãi hơn về tất cả cácgiống, bạn có thể tìm thấy điều này cũng như một danh sách hiện tại các vườn ươm tại trang web của Minnesota nho trồng. Đại học California tại Davis cũng duy trì một danh sách vườn ươm quốc gia nho bao gồm các nhà cung cấp miền bắc. Xin lưu ý rằng một số vườn ươm này chỉ bán sỉ.
Giống nho khuyến khích cho các khu vườn phía bắc. Đại học Minnesota chí in đậm và bao gồm ngày giới thiệu.
Giống cây trồng
Edelweiss2 (1977)
Vào cuối tháng tám đến đầu tháng chín.
Rất juicy quả. Mùi hương hoa. Cũng có thể được sử dụng để làm cho một loại rượu vang ngọt.
Frontenac (1996)
Vào cuối tháng chín tới đầu tháng mười.
Quả mọng nhỏ chín muộn. Nho linh hoạt có thể được sử dụng để làm cho loại rượu vang hoa hồng, màu đỏ, và cảng.
Frontenac Blanc (2012)
Vào cuối tháng chín tới đầu tháng mười.
Một biến thể màu trắng thật sự của Frontenac. Làm rượu vang trắng rất nhẹ.
Frontenac Gris (2003)
Quả mọng nhỏ có hương thơm trái cây. Làm rượu vang trắng ngọt ngào.
LaCrescent (2002)
Quả có mùi hương mơ và mật ong.
Marquette (2006)
Sao Hỏa
Tươi
Màu xanh
Không hạt
Tốt
Người nghèo
Petite Jewel
Swenson Red2 (1977)
Swenson trắng
Rượu vang, tươi
St. Croix
Vào cuối tháng tám đến đầu tháng chín.
Thường được biết đến như một rượu nho, nhưng tốt cho ăn tươi.
1Average thu hoạch ngày là đông Trung tâm Minnesota. Ngày tháng thu hoạch có thể thay đổi tùy thuộc vào khu vực của bạn.
Phiên bản 2Joint với Elmer Swenson.
Bắt đầu
Chuẩn bị
Khi trồng dây leo trần gốc, ngâm rễ trong một xô nước cho 3-4 giờ trước khi trồng.
Tại tiểu bang Minnesota, mùa xuân trồng được khuyến khích để cung cấp cho cây nho nhỏ nhất là thời gian để có được thành lập trước khi mùa đông đầu tiên của họ. Nếu bạn đặt hàng từ catalog hoặc các nguồn trực tuyến nhà máy của bạn sẽ đến như là đang ngủ, trần gốc cây. Khi bạn nhận được các loài thực vật, giữ chúng ở một nơi mát mẻ với hệ thống rễ ẩm ướt. Bạn nên trồng cây nho se càng sớm càng tốt. Cho trẻ em địa phương còn mang chậu cây nho. Những dây leo cũng nên được trồng càng sớm càng tốt, nhưng bởi vì rễ đang phát triển thời gian không phải là quan trọng.
Trước khi trồng dây leo trần gốc, ngâm rễ trong nước cho 3-4 giờ. Trồng, loại bỏ tất cả các canes ngoại trừ một mạnh mẽ nhất. Cây dây leo với bud thấp nhất trên các mía ngay trên bề mặt đất. Trim ra bất kỳ rễ bị hỏng hoặc quá dài. Đào một lỗ lớn, đủ để bạn có thể sinh sống trong huyện là hệ thống gốc sau đó bao gồm nguồn gốc hoàn toàn với đất. Mulching không thường được khuyến cáo cho nho vì mulch sẽ vừa phải nhiệt độ đất, thường giữ nó mát hơn trong những tháng ấm hơn, và nho phát triển tốt nhất trong đất ấm hơn.
Ban đầu tưới nước
Sau khi trồng, nước nho thường xuyên trong suốt năm đầu tiên. Hệ thống rễ cần để phát triển và thiết lập để cho phép cho sự phát triển chụp trong năm đầu tiên.
Hỗ trợ
Nho có thể được đào tạo và bớt để chỉ về bất kỳ hình thức và hình dạng. Những cây nho đã bớt vào đầu mùa xuân trước khi bắt đầu phát triển. Trong một vài tháng họ sẽ hoàn toàn bao gồm này hàng rào và pergola.
Nho cần một số loại hỗ trợ hoặc họ sẽ trail dọc theo mặt đất. Hỗ trợ có thể là một arbor bao gồm một sân cho bóng mát, hoặc có thểđơn giản như một bài đăng trong đất để hỗ trợ các thân cây của cây nho. Nho cũng được trồng dọc theo một hàng rào sẵn có. Hầu như bất kỳ loại hỗ trợ cấu trúc sẽ làm, miễn là nó là vững chắc. Nho phát triển nhanh chóng và nhận được khá nặng.
Thông qua các mùa
Phân bón và mulch
Lần đầu tiên hai hoặc ba năm, mỗi mùa xuân đầu, áp dụng các phân compost xung quanh chân các cây nho. Nho phát triển mạnh mẽ và có thể cần một chất dinh dưỡng tăng mỗi năm. Bạn có thể không phải làm điều này như là dây leo trưởng thành; Tất cả phụ thuộc vào sự quan sát của bạn. The vines trông mạnh mẽ và khỏe mạnh? Có lẽ bạn không cần bất kỳ phân bón.
Không giống như nhiều loài thực vật khác, nó là tốt nhất không để mulch xung quanh chân của bạn cây nho như mulch là có thể giữ đất quá mát mẻ. Grapevine rễ như để được ấm áp.
Weeding
Giữ cỏ và cây trồng khác phát triển theo nho. Điều này cho phép đất nóng lên sớm trong mùa xuân và duy trì nhiệt độ đất cao hơn để khuyến khích tăng trưởng. Khi cây mọc dưới dây leo, nhiệt độ đất vẫn mát. Với nho, điều này sẽ trì hoãn sự tăng trưởng trong mùa xuân. Giữ cho mặt đất dưới dây leo rõ ràng của các thực vật khác trong suốt mùa phát triển bởi cày nhẹ nhàng dưới những cây nho.
Theo lịch này đơn giản trong các nhiệm vụ để giữ cho nho của bạn khỏe mạnh và hiệu quả.
Những điều cần làm
Khi nào thì làm cho họ
Trồng gốc trần nho ngay khi đất có thể được làm việc
Tháng tư, tháng năm
Tháng năm tháng sáu
Tháng ba
RUB off bất kỳ cành bắt đầu phát triển thấp xuống tại một trong những thân cây
Tháng tư đến tháng sáu
Tháng tư đến tháng tám
Kiểm tra các dây leo trong suốt mùa giải để bắt bệnh và vấn đề về côn trùng
Tháng tư đến tháng mười
Khi quả chín, xem chim thiệt hại; che bằng lưới nếu cần thiết
Tháng Chín, tháng mười
Tháng Chín, tháng mười
Tháng mười, tháng mười một
Bọ cánh cứng Nhật bản rất lớn (1/2″) và rõ rệt màu, làm cho chúng dễ dàng tại chỗ.
Bọ cánh cứng Nhật bản làm cho nho này ra khỏi lá cây nho.
Côn trùng và các sinh vật khác
Hầu hết các loài côn trùng và các vấn đề khác có thể được giảm bằng cách trồng cây nho ở một vị trí nắng với lưu thông không khí tốt. Điều kiện thời tiết, mùa đông tánh dung cảm nhiễm so với năm trước, giống cây trồng, lịch sử của thuốc trừ sâu sử dụng, và thảm thực vật xung quanh có thể ảnh hưởng đến tính nhạy cảm của một cây nho cho một năm cụ thể. Các tin tốt là loài côn trùng hiếm khi được nhìn thấy như là các vấn đề với nho được trồng trong khu vườn trong khí hậu của chúng tôi. Ngoại lệ cho điều này là bọ cánh cứng Nhật bản. Những loài côn trùng nhai lỗ trong lá để lại cho họ với một diện mạo giống như ren. Tìm bọ cánh cứng và của họ bắt đầu từ cuối tháng hoặc đầu tháng bảy qua tháng tám thiệt hại. Sự hiện diện của bọ cánh cứng Nhật bản vào một nhà máy thu hút thêm bọ cánh cứng nhất, vì vậy nó là quan trọng để ngăn chặn sự tích tụ. Kiểm soát tốt nhất cho khu vườn nhà là để kiểm tra các nhà máy thông thường, ít nhất hai lần một tuần và lý tưởng nhất vào buổi sáng khi họ đang ít hoạt động, và gõ bọ cánh cứng vào một thùng nước xà phòng.
Theo dõi thường xuyên và trong suốt mùa phát triển cho bất kỳ bùng phát dịch hại tiềm năng khác. Như với bệnh,làm sạch lên lá chết và quả mọng và sạch sẽ-nuôi trồng dưới những cây nho sẽ giúp.
Côn trùng khác như áo khoác màu vàng và nhiều màu ladybeetles Châu á có thể ăn chín nho, làm hư hại quả và thúc đẩy phát triển nấm bệnh nhiễm. Phòng ngừa tốt nhất thu hoạch nho ngay khi họ đang chín muồi.
Trong khi đó côn trùng không có thể gây ra một vấn đề quan trọng với các nhà phát triển cây nho, các sinh vật khác có thể. Chim đang thu hút được các quả cà phê chín và có thể ăn tất cả trước khi bạn đã sẵn sàng để thu hoạch. Phương pháp chỉ của bảo vệ lưới để trang trải những quả chín trên cây nho. Hươu và gấu trúc có thể cần phải được giữ với một hàng rào nếu họ chứng minh là một vấn đề.
Bệnh và các thách thức khác
Bệnh phát triển mạnh trong độ ẩm cao. Lưu thông không khí tốt rất quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh nhất. Điều này có nghĩa là cắt tỉa hàng năm để giữ cho các tán cây từ việc quá dày đặc. Không kém quan trọng cào và loại bỏ lá rụng cũng như chọn lên và phân compost trái cây giảm. Sau khi cắt tỉa, bỏ prunings từ gần các cây nho. Các thực hành này sẽ loại bỏ một số trong những nơi dịch bệnh có thể qua mùa đông để lây nhiễm vào mùa xuân. Bệnh phần của một cây nho nên được gỡ bỏ và bỏ đi tại dấu hiệu đầu tiên của bệnh, để ngăn chặn lây lan cho phần còn lại của những cây nho.
Bột nấm mốc
Loại nấm này có thể lây nhiễm tất cả các bộ phận của cây nho. Dấu hiệu đầu tiên của nhiễm trùng sẽ xuất hiện như là một lớp bột màu trắng trên lá và/hoặc trái cây. Lá bị nhiễm bệnh trong khi họ vẫn đang phát triển trở thành bị bóp méo và còi cọc. Nếu nho bị nhiễm khi họ còn nhỏ, kích thước của một hạt đậu, da ngừng phát triển nhưng bột giấy tiếp tục mở rộng và mọng chia tách. Nếu nhiễm trùng xảy ra trong trái cây chín, màu tím hoặc đỏ giống cây trồng không phải màu đúng cách và nhìn vết lúc thu hoạch.
Downy nấm mốc
Downy nấm mốc
Loại nấm này có thể lây nhiễm bất kỳ bộ phận tích cực ngày càng tăng của cây nho. Khi tổn thương tạo thành trên lá, các khu vực bị ảnh hưởng trở thành màu nâu và khô héo. Bị nhiễm bệnh nặng lá curl và thả từ cây nho. Khi các bộ phận của cây nho đang bị nhiễm bệnh, họ thường trở nên méo, dày hoặc cong với một diện mạo lông trắng. Nếu nhiễm trùng nghiêm trọng, đủ, các bộ phận của cây nho sẽ khô héo và chết. Nếu nho đang bị nhiễm bệnh, họ rơi ra khỏi cây nho.
Độ ẩm tương đối cao thúc đẩy các nhiễm trùng từ bột và lông mildews. Cành bị nhiễm nên được bớt và bị phá hủy. Cắt tỉa vào cuối mùa đông nên tăng lưu thông không khí, như những cây nho phát triển trong suốt năm với mục tiêu giảm cơ hội của nhiễm trùng nặng. Ngoài ra, đảm bảo rằng tất cả các lá và trái cây rotted được gỡ bỏ từ xung quanh thành phố những cây nho làm giảm nhiễm trùng tiềm năng.
Trái cây rots
Các bệnh nấm có thể gây ra tổn thất toàn bộ cây trồng ở vùng khí hậu ấm, ẩm ướt. Nhiễm trùng có thể được nhìn thấy trên lá, cuống lá, cành và nho. Cho black rot, nho sẽ dễ bị từ nở cho đến khi họ bắt đầu chín. Một người bị nhiễm bệnhBerry đầu tiên xuất hiện ánh sáng màu nâu, và sau đó màu đen sản xuất spore cơ quan phát triển trên bề mặt của nó. Sau đó, các quả cà phê shrivel và biến cứng và đen trở nên ướp. Botrytis quả thối có thể phát triển trên các bộ phận hoa chết trong cụm sao và sau đó, trước khi nho bắt đầu chín, di chuyển berry berry trong bunch. Botrytis xảy ra phổ biến nhất trên chín berries, nơi nhiễm trùng và thối lây lan nhanh chóng trong các cụm.
Thuốc trừ cỏ thiệt hại
Nho là rất nhạy cảm với thuốc diệt cỏ 2,4-D, được sử dụng rộng rãi để kiểm soát Bồ công anh ở bãi cỏ. Tiếp xúc với thuốc diệt cỏ kết quả trong lá bị biến dạng và gây ra các cụm hoa để rơi ra. Tránh sử dụng thuốc trừ cỏ này bất cứ nơi nào gần nho. Bạn có thể muốn hỏi hàng xóm của bạn không sử dụng nó hoặc.
Tài nguyên bổ sung ngày xác định bệnh và điều trị:
Cắt tỉa
Cắt tỉa cành nho phụ thuộc vào cách bạn quyết định để phát triển chúng trong khu vườn của bạn và bao nhiêu không gian bạn có. Hàng rào là lý tưởng để sử dụng như hỗ trợ cho rượu vang. Cây nho cũng có thể chứa một cổ phần trên mặt đất. Nếu bạn có một arbor hoặc pergola, nho có thể được phát triển trên đầu trang để sản xuất bóng râm. Hãy nhớ rằng, Hoa và trái cây nằm trên các chồi phát triển các năm trước. Do đó bạn cần phải khuyến khích tăng trưởng mới, nhưng không quá nhiều. Có rất nhiều cách để prune và đào tạo dây leo-Hãy để trí tưởng tượng của bạn lỏng!
Năm một
Đối với năm đầu tiên, cắt tỉa là như vậy không có vấn đề làm thế nào bạn có kế hoạch đào tạo của bạn cây nho; Điều quan trọng là phát triển mạnh hệ rễ và thân cây thẳng. Tùy thuộc vào kích thước của cây nho bạn mua, prune nho trở lại để một mía thẳng. Tie mía này có cổ phần hoặc hàng rào và khuyến khích nó phát triển thẳng. Bạn có thể phải tie nó nhiều lần trong năm đầu tiên để giữ cho nó thẳng. Khi cây nho được đầu hàng rào-đây có thể là năm bạn trồng, hoặc nó có thể là vào mùa xuân năm sau-hủy bỏ một inch hoặc hai thiết bị đầu cuối tăng trưởng để buộc cây nho đến chi nhánh. Đào tạo hai nhánh, một ở mỗi hướng, bằng cách buộc chúng vào hàng rào ở hướng đối diện để tạo thành cành thường xuyên chạy dọc theo phía trên hàng rào của bạn. Loại bỏ bất kỳ chồi bắt đầu phát triển thấp hơn trên thân cây. Điều này sẽ làm cho việc quản lý cây nho dễ dàng hơn nhiều.
Những dây leo, được trồng trong vườn nho, chỉ khi kết thúc mùa phát triển. Bạn có thể xem như thế nào họ đã bớt vào mùa xuân trước – các canes dọc, đồng màu là sự tăng trưởng của năm nay. Những canes sẽ được bớt lại mùa xuân tới, để lại một hoặc hai nụ cho một cựa.
Sau năm một
Một khi các thân cây đã đạt cao như bạn muốn, và thân bên đã được hình thành, prune vine mỗi mùa xuân trước khi tăng trưởng bắt đầu vì vậy các canes đang phát triển có đủ phong trào máyxung quanh họ để giảm bớt bệnh. Có rất nhiều phương pháp khác nhau và kỹ thuật cho đào tạo dây leo; chúng tôi đề nghị bạn thử nghiệm với cắt tỉa cây nho để làm cho họ một phần của cảnh quan của bạn. Hãy nhớ rằng, trái cây được sản xuất vào sự phát triển của mùa giải hiện tại, mà lần lượt phát triển từ cuối mùa của gỗ. Cắt tỉa nặng cung cấp trái cây tốt nhất. Cắt tỉa ánh sáng dẫn đến sản lượng lớn người nghèo chất lượng trái cây; cắt tỉa rất nặng sản xuất quá nhiều sự tăng trưởng thực vật và rất ít hoặc không có quả. Bảng, nước trái cây và sữa ong Chúa giống có 40-60 chồi mỗi cây nho sau khi cắt tỉa, nhưng rượu giống nên có chồi chỉ 20-30 mỗi cây nho sau khi cắt tỉa.
Cắt tỉa cây nho cổ, bị bỏ quên
Bạn di chuyển vào một ngôi nhà và thừa hưởng một số cũ, overgrown nho? Không đào chúng ra chỉ được nêu ra; họ có lẽ có thể được lưu lại! Bạn muốn để prune dây leo cũ và bỏ rơi trong giai đoạn. Mục tiêu của bạn là để có được những cây nho trở lại để một thân cây duy nhất với well-đặt gậy. Prune khi những cây nho là không hoạt động, chỉ cần trước khi phát triển bắt đầu vào mùa xuân.
Chọn một thân cây mới canes phát triển từ cơ sở của những cây nho.
Cắt thân cây mới được lựa chọn để trở lại đỉnh cao mong muốn.
Chọn hai gậy trên mỗi bên để mang trái cây mùa này và buộc chúng vào một lưới mắt cáo khi họ phát triển. Nếu không có không có bên canes, chờ đợi cho đến khi mùa giải tới và chọn hai cành mới để trở thành cordons, loại bỏ những người khác thấp xuống.
Loại bỏ gỗ cũ khác. Bạn có thể cắt ra rất nhiều gỗ cũ.
Tiếp tục cắt tỉa và đào tạo như một cây nho mới.
Cây nho được đào tạo tốt, cũng pruned làm cho thu hoạch dễ dàng.
Thu hoạch và bảo quản
Cách tốt nhất để cho biết nếu nho chín là hương vị một vài. Nhiều giống cây trồng biến màu trước khi chúng được chín muồi. Để thu hoạch, clip đầy đủ cụm ra những cây nho với kéo cắt tỉa hay nặng kéo. Xử lý các cụm cẩn thận; loại bỏ bất kỳ quả bị đổi màu, bị thương hoặc không mong muốn; và sau đó mát mẻ cho họ ngay sau khi họ được chọn. Lưu trữ nho trong tủ lạnh là thích hợp hơn với một hầm rượu hoặc nơi khác mát mẻ nơi nhiệt độ dao động. Bao gồm các cụm nho lỏng lẻo với nhựa để làm giảm mất độ ẩm. Hầu hết nho có thể được lưu trữ trong tủ lạnh cho đến một hoặc hai tuần.
Mùa đông bảo vệ
Năm đặc biệt khắc nghiệt mùa đông chấn thương có thể đôi khi giết phần lớn những cây nho. Nho thường xuyên có thể regrow canes mới từ thấp xuống trên thân cây. Bạn có thể cần phải hạn chế cắt tỉa trong năm để xác định có bao nhiêu cây nho của bạn đã qua đời. Nó có thể dễ dàng hơn để bắt đầu lại với một cây gậy từ cơ sở của những cây nho và điều trị những cây nho giống như bạn trồng nó. Bởi vì những cây nho sẽ có một hệ thống rễ lớn, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy cách nhanh chóng nó sẽ regrow.
Tài nguyên bổ sung
Tải về eBook
Đại học Minnesota sở khoa học làm vườn
Quản lý côn trùng sâu bệnh và bệnh tật

SHARE
Previous articleCâu lạc bộ nho
Next articleNho cho bệnh tiểu đường loại 1 và 2
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99