Điều ít ai biết về món gà quay kiểu Thái

0
531

Tiếp tục với seri món ngon từ thịt gà, Hôm nay chúng ta sẽ đến với món gà quay kiểu Thái, chỉ với một chút khéo léo và tinh ý là bạn đã có ngay món gà quay hấp dẫn cho cả gia đình rồi! Hãy cùng làm món gà quay kiểu Thái ngay thôi nào!

Nguyên Liệu:

– 1/2 con gà
– Một ít rau mùi (ngò)
– 3 tép tỏi
– 2 nhánh sả
– 30ml nước mắm
– 5ml dầu vừng (dầu mè)
– 30gr đường
– Hạt tiêu

11081166_829052137167392_3297765039831002499_n

Cách làm:

– Trước tiên, mình cần lọc bỏ xương của toàn bộ phần đùi gà đi này. Các bạn chú ý để nguyên miếng đừng thái nhỏ ra nhé!
– Giã nhỏ rau mùi, tỏi và sả.
– Trộn hỗn hợp rau vừa giã với nước mắm, dầu mè, đường, hạt tiêu rồi dùng để ướp gà. Mình cần ướp gà trong khoảng 1 – 2 tiếng.
– Để quay gà, các bạn có thể chọn một trong 2 phương pháp là: quay bằng lò nướng hoặc quay bằng dầu sôi.
– Mình pha nước mắm với đường, nước chanh và ớt để làm nước chấm nghen.

11100088_829052117167394_5573676045808966591_n

Theo “Góc ẩm thực”