Du lịch Ninh Thuận – điểm đến thú vị

0
561

Một chiều muộn tôi dạo bước trên những con phố Phan Rang, tâm hồn dạo theo nhịp bài hát: “Phan Rang phố thị của tôi”, những ca từ nghe sao mà da diết thế, ai cũng mang trong mình một niềm thương nỗi nhớ về quê hương, nơi luôn che chở và yêu thương những đứa con suốt cuộc đời, dù thành công hay thăng trầm. Bạn biết về miền đất này không?: “Phan Rang của tôi, đầy nắng và đầy gió, em bỏ ra đi hằng mong chốn thiên đường” nhưng Phan Rang cũng mãi ngóng trông, “đợi em cháy lá bàng”…Câu hát chất chứa bao nỗi niềm gửi những người con Phan Rang xa xứ, liệu có còn nhớ mảnh đất đầy gió và nắng nơi này.

Bình minh trên Đầm Nại, Phan Rang, Ninh Thuận
Bình minh trên Đầm Nại, Phan Rang, Ninh Thuận.
Nhiếp ảnh gia: Duy Black.

Phương xa hỡi, mảnh đất này trở mình nhiều lắm, nó đang chuyển mình mạnh mẽ? Chỉ cần 1 cú đúp trên google, bạn đã có thể thấy hàng triệu thông tin và hình ảnh về vùng đất thân thương này. Biển Ninh Chữ vẫn xanh biếc đấy, vẫn trong lành và uốn lượn như đường cong của cô con gái kiêu kì mới lớn còn những bãi cát vàng lại là dải lụa kì diệu vương nhẹ trên vai cô mà chỉ cần một cơn gió đi qua thì lập tức thay màu mới, ai nói thiên nhiên không ưu ái Phan Rang nào?

Biển Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy
Biển Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy

Dãy núi Đá Chồng được thiên nhiên tôi luyện, đứng sừng sững như thách thức với thời gian, vượt qua chiến tranh bão đạn, câu chuyện về huyền thoại núi Đá Chồng vẫn hòa vào trong gió biển, hóa thành những khối đá có hồn vào trỡ nên lạ thường .

Thiên nhiên khoác áo xanh cho biển bạc ôm ấp bờ cát vàng rộm đã có lúc in dấu chân bạn qua, núi đá chồng chẳng ngại nắng mưa như những người con Phan Rang và còn nhiều hơn nữa những nét đẹp mà Phan Rang, chỉ riêng Phan Rang chiếm hữu thôi cũng đủ để say đắm lòng người. Cùng với sự phát triển của đất nước, mảnh đất đợi mưa bốn mùa này cũng vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên và phát huy thêm nhiều tiềm năng, đặc biệt là tiềm năng du lịch sẵn có.

Du lịch Ninh thuận những năm vừa qua đã có những bước tiến rỏ rệt, được xác định là một trong các ngành kinh tế hàng đầu của tỉnh, du lịch đã, đang nhận được sự quan tâm của lãnh đạo cũng như là của người dân Ninh Thuận.

Bảo tàng tình Ninh Thuận
Bảo tàng tình Ninh Thuận

Không xa lắm đâu, trong kí ức của tôi chỉ mấy năm về trước ở bãi biển Bình Sơn- Ninh Chử là hình ảnh những ngôi nhà của người dân lúp xúp gần biển, vậy mà nay bờ biển kia được quy hoạch, biển cả kia được trả lại vẹn nguyên một bờ cát dài, thoai thoải thi thoảng những nhánh Xương Rồng điểm tô thêm nét hoang sơ mà duyên khuyến dụ lòng người.

 

Hương Lan
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận

SHARE
Previous articleNúi Đình làng Phương Cựu
Next articleThơm ngon bánh tráng nướng mỡ hành, Ninh Thuận
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99