Hạt nho

0
401

Tổng quan
Nho (Vitis vinifera) đã được báo trước nhất của y học và dinh dưỡng giá trị cho hàng ngàn năm. Người Ai Cập ăn nho ít nhất 6.000 năm trước, và một số nhà triết học Hy Lạp cổ đại ca ngợi sức mạnh chữa bệnh của nho, thường trong các hình thức của rượu vang. Healers dân gian Châu Âu đã thực hiện một thuốc mỡ từ sap nho để điều trị các bệnh da và mắt. Lá nho đã được sử dụng để ngăn chặn chảy máu, viêm và đau, chẳng hạn như các loại đã mang về bởi bệnh trĩ. Nho xanh đã được sử dụng để điều trị viêm họng, và nho khô (nho khô) được sử dụng cho táo bón và khát. Vòng, chín muồi, ngọt ngào nho đã được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm cả bệnh ung thư, bệnh tả, bệnh đậu mùa, buồn nôn, nhiễm trùng mắt và da, thận và bệnh gan.
Nhưng nho, hoặc các chất hóa học trong tổ hợp chúng, đặc biệt là oligomeric proanthocyanidin (OPCs), đã được mời chào như là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Một số người tin rằng họ có thể giúp điều trị một số điều kiện, từ bệnh ung thư cho làn da lão hóa, mặc dù bằng chứng khoa học là chủ yếu là thiếu đối với những điều kiện. Tuy nhiên, đó là bằng chứng tốt rằng chiết xuất hạt nho có thể giúp điều trị suy tĩnh mạch mãn tính và phù nề.
Một nghiên cứu các tình nguyện viên khỏe mạnh cho thấy rằng dùng chiết xuất hạt nho đáng kể làm tăng nồng độ trong máu của chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hoá là những chất tiêu diệt các gốc tự do, đó là các hợp chất có hại trong cơ thể mà thiệt hại DNA (vật liệu di truyền) và thậm chí gây chết tế bào. Các nhà khoa học tin rằng các gốc tự do đóng góp cho lão hóa, cũng như sự phát triển của một số vấn đề sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim và ung thư.
Mô tả thực vật
Nho là nguồn gốc châu á gần biển Caspi, nhưng họ đã được đưa đến Bắc Mỹ và châu Âu. Cây nho leo cây này có lá lớn, gồ ghề, và vỏ cây gốc của nó có xu hướng để lột vỏ. Nho có thể là màu xanh lá cây, đỏ hay tía.
Nó là gì Made Of?
Vitamin E, flavonoid, linoleic acid và OPCs cao tập trung ở hạt nho. Các nồng độ thấp hơn của các hợp chất này cũng có sẵn trong da của nước ép nho, cũng như là nho và rượu vang. Resveratrol là một compoud trong nho và nho da liên quan đến OPCs. Resveratrol đã trở thành rất phổ biến như là một chất chống oxy hóa và đang được nghiên cứu liên quan đến nhiều loại bệnh.
Sử dụng thuốc và chỉ dẫn
Ngày nay, tiêu chuẩn hóa các chất chiết xuất từ hạt nho có thể được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề sức khỏe liên quan đến thiệt hại gốc tự do, bao gồm cả bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Chiết xuất hạt nho cũng đã được hiển thị để bảo vệ chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn như Staphylococcus aureus. Một số nghiên cứu, chủ yếu là ở động vật, hỗ trợ những sử dụng.
Flavonoid được tìm thấy trong rượu vang đỏ có thể giúp bảo vệ tim bằng cách giảm LDL cholesterol (“xấu”). Như vậy gọi là “Pháp paradox” là niềm tin rằng uống rượu bảo vệ những người sống ở Pháp từ phát triển bệnh tim ở mức cao, được thấy ở những người sống ở Hoa Kỳ. Đến nay, Tuy nhiên, đó là không có bằng chứng rõ ràng rằng lấy hạt nho chiết xuất giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim. Các nhà nghiên cứu một số suy đoán rằng rượu trong rượu, không phải các flavonoid, có thểchịu trách nhiệm cho bất kỳ tác dụng lành mạnh. Những người khác nghĩ rằng nó có thể là sự kết hợp của rượu và flavonoid.
Uống rượu để bảo vệ chống lại bệnh tim không ủng hộ bởi hội tim Mỹ và các tổ chức khác do tiềm năng cho nghiện và các vấn đề nghiêm trọng khác, chẳng hạn như tai nạn xe hơi và tăng nguy cơ huyết áp cao, bệnh gan, ung thư vú và trọng lượng đạt được. Nếu bạn uống rượu vang đỏ, bạn nên có không nhiều hơn 2 ly (20 g ethanol) mỗi ngày nếu bạn là một người đàn ông, và không có nhiều hơn 1 ly mỗi ngày nếu bạn là một người phụ nữ.
Suy tĩnh mạch mãn tính
Trong Suy tĩnh mạch mãn tính, máu bơi ở chân, gây đau, sưng, mệt mỏi, và tĩnh mạch có thể nhìn thấy. Một số nghiên cứu chất lượng cao đã chỉ ra rằng OPCs từ hạt nho có thể làm giảm triệu chứng.
Phù nề
Phù nề, sưng gây ra bằng phẫu thuật hoặc chấn thương, dường như mất đi nhanh hơn khi người dùng chiết xuất hạt nho. Phù nề là phổ biến sau khi phẫu thuật ung thư vú, và một nghiên cứu mù đôi, kiểm soát giả dược tìm thấy bệnh nhân ung thư vú đã 600 mg hạt nho chiết xuất hàng ngày sau khi phẫu thuật trong 6 tháng có ít phù nề và đau đớn hơn những người diễn giả dược. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người sử dụng đã hạt nho chiết xuất sau khi gặp một chấn thương thể thao có ít sưng hơn những người diễn giả dược.
Cholesterol cao
Không phải là đủ bằng chứng để nói cho dù dùng hạt nho chiết xuất có thể làm giảm cholesterol, mặc dù nghiên cứu sơ bộ cho thấy kết quả đầy hứa hẹn. Một nghiên cứu của 40 người cao cholesterol nhìn cho dù dùng chiết xuất hạt nho, crom, một sự kết hợp của cả hai, hoặc giả dược trong 2 tháng sẽ thấp hơn mức cholesterol. Sự kết hợp của hạt nho chiết xuất và Crom là hiệu quả hơn hoặc hạt nho một mình hoặc giả dược trong việc làm giảm tổng số và LDL cholesterol.
Một nghiên cứu đã xem xét những ảnh hưởng của một hạt nho độc quyền giải nén trên lipid peroxidation (phân tích về chất béo trong máu) trong một nhóm những người hút thuốc nặng. Trong nghiên cứu, 24 hút thuốc nam khỏe mạnh (tuổi từ 50 trở lên) đã hoặc giả dược hoặc 2 viên nang (75 mg procyanidin nho chiết xuất và đậu nành phosphatidalcholine), hai lần mỗi ngày trong 4 tuần. Nồng độ LDL cholesterol đã thấp hơn ở những người dùng bổ sung hạt nho hơn so với những người uống giả dược.
Cao huyết áp
Về lý thuyết, hạt nho chiết xuất có thể giúp điều trị cao huyết áp hoặc huyết áp cao. Chất chống oxy hóa, như những người được tìm thấy trong hạt nho, giúp bảo vệ mạch máu từ thiệt hại. Bị hư hỏng các mạch máu có thể dẫn tới cao huyết áp. Trong một số nghiên cứu động vật, hạt nho chiết xuất đáng kể giảm huyết áp. Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác định liệu hạt nho chiết xuất sẽ giúp những người bị cao huyết áp.
Bệnh ung thư
Nghiên cứu cho thấy rằng chất chiết xuất từ hạt nho có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú, dạ dày, đại tràng, tuyến tiền liệt và phổi trong ống nghiệm. Tuy nhiên, có là không có bằng chứng rõ ràng cho dù nó hoạt động trong con người. Chất chống oxy hóa, chẳng hạn như những người được tìm thấy trong các chiết xuất hạt nho, có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển ung thư. Chiết xuất hạt nho cũng có thể giúp ngăn chặn thiệt hại cho các tế bào gan của con người gây ra do hóa trị liệuloại thuốc này. Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi kết hợp các chất chống oxy hóa với bất kỳ loại thuốc hóa trị liệu để đảm bảo họ tương tác với nhau một cách an toàn, và rằng họ không can thiệp với các tác dụng của các loại thuốc hóa trị liệu.
Các điều kiện khác
Chiết xuất hạt nho là đôi khi đề nghị cho những điều sau đây, mặc dù, bằng chứng là chút:
Bệnh Alzheimer
Cải thiện tầm nhìn ban đêm
Điều trị bệnh trĩ
Các hình thức có sẵn
Hạt nho có sẵn như là một bổ sung chế độ ăn uống viên nang, viên nén và chất chiết xuất chất lỏng. Tìm kiếm sản phẩm đó được tiêu chuẩn hóa đến 40 đến 80% proanthocyanidins hay một nội dung OPC không nhỏ hơn 95%.
Làm thế nào để có nó
Nhi khoa
Chất chiết xuất từ hạt nho không được khuyến cáo dành cho trẻ em. Nho, Tuy nhiên, làm cho một món ăn lành mạnh và an toàn cho trẻ em.
Người lớn
Hạt nho thường đi kèm trong các chiết xuất chuẩn hóa với một số mức độ proanthocyanidins. Nói chuyện với một nhà cung cấp hiểu biết để tìm đúng liều cho vấn đề của bạn.
Biện pháp phòng ngừa
Sử dụng các loại thảo mộc là một cách tiếp cận thời gian tôn vinh để tăng cường cơ thể và điều trị bệnh. Các loại thảo mộc, Tuy nhiên, có chứa thành phần có thể gây ra tác dụng phụ và tương tác với các loại thảo mộc, bổ sung hoặc thuốc. Đối với những lý do này, bạn nên dùng thảo dược với việc chăm sóc, dưới sự giám sát của một nhà cung cấp chăm sóc y tế có trình độ trong lĩnh vực y học thực vật. Tác dụng phụ phổ biến bao gồm buồn nôn, ngứa, chóng mặt, khó chịu dạ dày, tiêu chảy, nhức đầu, đau họng, ho, và phát ban.
Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú không nên dùng bổ sung hạt nho.
Có thể tương tác
Chiết xuất hạt nho có khả năng có thể ảnh hưởng đến loại thuốc này phá vỡ bởi gan. Nhiều loại thuốc được chia của gan, nên kiểm tra với bác sĩ của bạn. Ngoài ra, OPCs trong chiết xuất hạt nho có thể tương tác với những điều sau đây:
Thuốc chống đông máu (chất làm loãng máu): chiết xuất hạt nho có thể hành động như là một mỏng hơn máu, và có thể làm tăng nguy cơ chảy máu nếu được thực hiện với các chất làm loãng máu như warfarin (Coumadin), PI (Plavix) hoặc aspirin. Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc có rối loạn chảy máu, hãy hỏi bác sĩ của bạn trước khi dùng chiết xuất hạt nho.
Phenacetin: Uống nước ép nho có thể tăng nhanh như thế nào cơ thể phá vỡ Phenacetin để có được thoát khỏi nó. Điều này có thể làm giảm hiệu quả của Phenacetin bạn đang dùng.
Hỗ trợ nghiên cứu
Al-Habib A. Bactericidal tác dụng của hạt nho chiết xuất trên kháng methicillin Staphylococcus aureus (MRSA). J Toxicol Sci. 2010; 35 (3): 357-64.
Anastasiadi M, Chorianopoulos NG, Nychas GJ, Haroutounian SA. Antilisterial các hoạt động của polyphenol giàu chất chiết xuất từ cây nho và sản phẩm phụ vinification. J Agric thực phẩm chem 2009; 57 (2): 457-63.
Bagchi D, Sen CK, Ray SD, et al. cơ chế phân tử của cardioprotection bởi proanthocyanidin tiểu thuyết hạt nho chiết xuất. Mutat Res. 2003; 523-524:87-97.
Banerjee B, Bagchi mất lợi ảnh hưởng của một cuốn tiểu thuyết IH636 nho giống proanthocyanidin giải nén trong điều trị viêm tụy mãn tính. Tiêu hóa. năm 2001 của; 63 (3): 203-206.
Belleville J. Nghịch lý người Pháp: có thể có sự tham gia của ethanol trong tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim mạch. Dinh dưỡng. 2002; 18 (2): 173-177.
Bernstein BJ, T. Grasso sự phổ biến của y học bổ sung và thay thế sử dụng ở bệnh nhân ung thư. Ung thư. năm 2001 của; 15 (10): 1267-1272; thảo luận 1272-1278, 1283.
Biện pháp can thiệp Bielory L. bổ sung và thay thế trong bệnh hen suyễn, dị ứng và miễn dịch học. Ann Allergy hen suyễn Immunol. 2004; 93(2 Suppl 1):S45-54.
Brooker S, Martin S, Pearson A, et al. mù đôi, kiểm soát giả dược, randomised giai đoạn II thử nghiệm của IH636 hạt nho chiết xuất proanthocyanidin (GSPE) ở bệnh nhân vú bức xạ gây ra induration. Radiother Oncol. 2006; 79 (1): 45-51.
Busserolles J, Gueux E, Balasinska B,et al. Vivo chống oxy hóa hoạt động của procyanidin giàu chất chiết xuất từ nho hạt giống và cây thông (Pinus maritima) vỏ cây ở chuột. Int J Vitam Nutr Res. 2006; 76 (1): 22-7.
Carlson S, bành N, Prasain JK, Wyss JM. Tác dụng của bổ sung chế độ ăn uống thực vật trên chức năng tim mạch, nhận thức và trao đổi chất ở Nam và nữ. Gend Med. 2008; 5 Suppl A:S76-90. Xem xét lại.
Chan MM, Mattiacci JA, Hwang HS, et al. sức mạnh tổng hợp giữa cồn và nho polyphenol, quercetin và resveratrol, trong sự ức chế con đường synthase inducible oxit nitric. Biochem Pharmacol. 2000; 60 (10): 1539-1548.
Chou EJ, Keevil JG, Aeschlimann S, et al. tác dụng của uống nước ép nho tím vào các chức năng nội mô ở những bệnh nhân với bệnh tim mạch vành. Am J Cardiol. năm 2001 của; 88 (5): 553-555.
Décordé K, Teissèdre PL, kinh T, Ventura E, Cristol JP, Rouanet JM. Chardonnay nho bổ sung chiết xuất hạt giống procyanidin ngăn ngừa béo phì gây ra chế độ ăn uống chất béo cao ở chuột đồng bằng cách cải thiện sự mất cân bằng adipokine và đánh dấu căng thẳng oxy hoá. Mol Nutr thực phẩm Res. 2008 tháng mười một 26. EPub trước in
Faria Calhau C, de Freitas V, et al. Procyanidins như là chất chống oxy hóa và khối u tế bào tăng trưởng modulators. J Agric thực phẩm chem 2006; 54 (6): 2392-7.
Fitzpatrick DF, Bing B, Maggi DA, et al. Vasodilating procyanidins có nguồn gốc từ hạt nho. Ann NY Acad Sci. 2002; 957:78-89.
Freedman JE, Parker C 3, Li L, et al. chọn flavonoid và toàn bộ nước trái cây từ màu tím nho ức chế chức năng tiểu cầu và tăng cường các oxit nitric phát hành. Lưu thông. năm 2001 của; 103 (23): 2792-2798.
Gruenwalkd J, Brendler T, Jaenicke C. PDR cho thuốc thảo dược. 4 ed. Montvale, NJ: Thomson chăm sóc sức khỏe; 2007:405-410.
HSU CP, Lin YH, Chou CC, chu SP, Hsu YC, Liu CL, Ku FM, Chung YC. Cơ chế của nho giống procyanidin gây ra quá trình chết rụng trong các tế bào ung thư đại trực tràng. Chống ung thư Res. 2009; 29 (1): 283-9.
Hu H, tần YM. Chiết xuất hạt nho proanthocyanidin gây ra ti thể liên quan đến quá trình chết rụng trong các tế bào của con người bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính 14.3D10. Cằm Med J (Engl). 2006; 119 (5): 417-21.
Hung LM, Chen JK, Huang SS, et al. Cardioprotective tác dụng của resveratrol, một chất chống oxy hoá tự nhiên có nguồn gốc từ cây nho. Cardiovasc Res. 2000; 47 (3): 549-555.
Joshi SS, Kuszynski CA, Bagchi mất Cơ sở tế bào và phân tử trong y tế lợi ích của hạt nho proanthocyanidin giải nén. Curr Pharm Biotechnol. năm 2001 của; 2 (2): 187-200.
Kalin R, Righi A, Del Rosso A, et al., Activin, một chiết xuất hạt giống có nguồn gốc proanthocyanidin nho, làm giảm mức độ huyết tương của oxy hóa stress và bám dính phân tử (ICAM-1, VCAM-1 và E-selectin) trong hệ thống xơ cứng. Miễn phí Radic Res. 2002; 36 (8): 819-25.
Kar P, Laight D, Rooprai HK, Shaw KM, Cummings M. tác dụng của hạt nho chiết xuất loại 2 bệnh tiểu đường đối tượng nguy cơ tim mạch cao: một mù đôi dùng giả dược ngẫu nhiên kiểm soát đánh dấu kiểm tra thử nghiệm của trao đổi chất, âm mạch máu, viêm, stress oxy hóa và độ nhạy cảm insulin. Diabet Med. 2009; 26 (5): 526-31.
Kaur M, Agarwal R, Agarwal C. Grape seed extract gây ra anoikis và caspase điều tiết quá trình chết rụng trong các tế bào ung thư biểu mô tuyến tiền liệt của con người LNCaP: các vai trò có thể kích hoạt ataxia telangiectasia p53 đột biến. Mol ung thư có. 2006; 5 (5): 1265-74.
Kaur M, Agarwal C, Argarwal R. Anticancer và ung thư chemopreventive tiềm năng của các chiết xuất hạt nho và các sản phẩm dựa trên nho. J Nutr. 2009; 139 (9): 1806S-12.
Kaur M, Mandair R, Agarwal R, Agarwal C. Grape seed extract gây ra các vụ bắt giữ chu kỳ tế bào và quá trình chết rụng trong các tế bào ung thư biểu mô ruột con người. Ung thư Nutr. 2008; 60 Suppl 1:2-11.
LaValle JB, Krinsky DL, Hawkins EB, et al. tự nhiên trị liệu hướng dẫn bỏ túi.Hudson, OH: LexiComp; 2000:451-452.
Nassiri Asl M, Hosseinzadeh H. nhận xét về các tác dụng dược lý của Vitis vinifera (nho) và các hợp chất hoạt tính sinh học. Phytother Res. 2009 tháng 12. EPub trước in
Natella F, Belelli F, Gentili V, et al. hạt nho proanthocyanidins ngăn chặn plasma căng thẳng sau ăn oxy hoá ở người. J Agric thực phẩm chem 2002; 50 (26): 7720-5.
Preuss HG, Wallerstedt D, Talpur N, et al. tác động của niacin-bound crom và proanthocyanidin hạt nho chiết xuất vào hồ sơ lipid của hypercholesterolemic các đối tượng: một nghiên cứu thí điểm. J Med. 2000; 31(5-6):227-246.
Preuss HG, Bagchi D, Bagchi M. bảo vệ tác động của một tiểu thuyết niacin-bound Crom phức tạp và một chiết xuất hạt nho proanthocyanidin trên tiến độ tuổi và các khía cạnh khác nhau của chứng X. Ann NY Acad Sci. 2002; 957:250-9.
Ramchandani AG, Karibasappa GS, Pakhale SS. Antitumor phát huy tác dụng của polyphenol chất chiết xuất từ nho không hạt và hạt của Ấn Độ. J Environ Pathol Toxicol Oncol. 2008; 27 (4): 321-31.
Vigna GB, Costantini F, Aldini G, et al. có hiệu lực của một hạt giống nho tiêu chuẩn hóa giải nén trên low-density lipoprotein nhạy cảm với quá trình oxy hóa ở người hút thuốc nặng. Sự trao đổi chất. 2003; 52 (10): 1250-7.
Vitseva, Varghese S, Chakrabarti S, et al. hạt nho và chất chiết xuất từ da ức chế chức năng tiểu cầu và phát hành các phản ứng oxy trung gian. J Cardiovasc Pharmacol. 2005; 46 (4): 445-51.
Waffo-Teguo P, Hawthorne ME, Cuendet M, et al. hoạt động chemopreventive ung thư tiềm năng của rượu stilbenoids và flavans chiết xuất từ nho (Vitis vinifera) nền văn hóa tế bào. Ung thư Nutr. năm 2001 của; 40 (2): 173-179.
Wang YJ, Thomas P, Zhong JH, Bi FF, Kosaraju S, Pollard A, Fenech M, chu XF. Tiêu thụ của các chiết xuất hạt nho ngăn lắng nho ninh thuận đọng amyloid beta và tầng viêm trong bộ não của một con chuột của bệnh Alzheimer. Neurotox Res. 2009; 15 (1): 3-14.
Yamakoshi J, Saito M, Kataoka S, et al. đánh giá sự an toàn của giàu proanthocyanidin chiết xuất từ hạt nho. Thực phẩm Chem Toxicol. 2002; 40 (5): 599-607.
Zhang HJ, Ji BP, Chen G, chu F, Luo YC, Yu HQ, Gao FY, Zhang ZP, Li HY. Sự kết hợp của hạt nho có nguồn gốc procyanidins và gypenosides làm giảm bớt sức đề kháng insulin ở chuột và các tế bào HepG2. J thực phẩm Sci. 2009; 74 (1): H1-7.
Tên khác
Vitis vinifera
Phiên bản thông tin
Steven D. Ehrlich, NMD, giải pháp châm cứu, một hành nghề tư nhân chuyên bổ sung và thay thế thuốc, Phoenix, AZ. Review được cung cấp bởi VeriMed y tế mạng.
A.D.A.M., Inc được công nhận bởi URAC, còn được gọi là () Mỹ Ủy ban y tế công nhận. URAC của kiểm định chất lượng chương trình là một cuộc kiểm toán độc lập để xác minh rằng A.D.A.M. theo các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng và trách nhiệm. A.D.A.M. là một trong những người đầu tiên đạt được điều này khác biệt quan trọng đối với thông tin trực tuyến y tế và dịch vụ. Tìm hiểu thêm về A.D.A.M của chính sách biên tập, biên tập các quá trình và chính sách bảo mật. A.D.A.M cũng là một thành viên sáng lập của đạo Đức Hi và subscribes để các nguyên tắc của sức khỏe trên Net Foundation)
Thông tin được cung cấp ở đây không nên được sử dụng trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp y tế hoặc để chẩn đoán hoặc điều trị của bất kỳ điều kiện y tế. Một chuyên gia y tế được cấp phép nên được tư vấn để chẩn đoán và điều trị bất kỳ và tất cả các điều kiện y tế. Gọi 911 cho tất cả các trường hợp khẩn cấp y tế. Liên kết đến các trang web khác cung cấp thông tin chỉ – họ không cấu thành xác nhận trong những trang web khác. © 1997 – 2013 A.D.A.M., Inc Bất kỳ sao chép hoặc phân phối thông tin ở đây đều bị nghiêm cấm.
Liên kết

SHARE
Previous articletest inpage
Next articleHạt nho lợi ích cho sức khỏe tim mạch, da và não của bạn
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99