Hộp cơm bã mía quán ăn cho hàng quán, cơm văn phòng đang là sự lựa chọn để thay thế hộp xốp vốn gây hại cho sức khỏe cũng như ô nhiễm môi trường.

Người Việt Nam thì có thói quen đồ ăn gì cũng đựng vào hộp xốp. Dễ dàng thấy ở tất cả các hàng quán cơm, đặc biệt là cơm bình dân cho sinh viên, người ta xới cơm từ nồi gang to đang nóng hôi hổi bỏ vào hộp xốp, rồi thức ăn, rau dưa vừa xào cũng cho tất tần tật vào.

Hộp xốp đựng thực phẩm có thể giải phóng các chất styrene và ethylbenzene khi quay nóng trong lò vi sóng, hoặc đồ ăn mang tính axit, nhiều dầu mỡ cũng có thể phơi nhiễm các chất độc hại có trong hộp xốp. Do đó, nếu thường xuyên sử dụng hộp xốp đựng thực phẩm nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ… thì sẽ gây tổn hại lớn cho sức khỏe.

Thời gian phân hủy của hộp xốp có thể lên đến 50 năm, gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, động thực vật và môi trường xung quanh.

Dưới đây là 1 vài ưu điểm mà bạn nên biết về chiếc hộp xốp độc đáo này:

  • Không gây ung thư: Sản phẩm làm 100% từ bã mía, có thể sử dụng trực tiếp trong lò vi sóng, đựng thức ăn nóng hoặc dầu ăn trên 100 độ C mà không lo sợ sản phẩm có độc tố gây hại nhiễm vào thức ăn như những sản phẩm nhựa, xốp đang có trên thị trường.
  • Bảo vệ môi trường: Hộp bã mía có khả năng tự phân hủy trong vòng 6 tuần dưới đất.
  • Dễ phân hủy: Trong vòng 180 ngày, những đồ đựng thực phẩm này sẽ phân hủy thành phân bón hữu cơ.
  • Chống nước và chống dầu: Không bị rò rỉ với nhiệt độ nước 100˚C và dầu 120˚C. Bền, kháng dầu mỡ.
  • An toàn tuyệt đối: Không có chất độc thôi ra khi đựng đồ nóng.
  • Phù hợp với cả đồ ăn nóng và lạnh.

 

Với những ưu điểm trên, đây rõ ràng là một sự thay thế xứng đáng cho hộp xốp để giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe cũng như ô nhiễm môi trường mà chúng ta đang gặp phải.

Hãy cùng EASY GREEN thay đổi thói quen sử dụng hộp xốp

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hộp cơm bã mía quán ăn, EASY GREEN là một địa chỉ bạn có thể tin cậy.