Hộp cơm tự hủy đựng thức ăn nóng có được không? Có an toàn hay không? là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Đã từ lâu, một số nước châu Âu, Thái Lan, Myanmar, nhiều bang, thành phố ở Mỹ đã cấm và hạn chế tuyệt đối sử dụng hộp xốp trong việc đựng thực phẩm.

Xét về khía cạnh bảo vệ môi trường, thì hộp cơm nhựa xốp không tự phân hủy. Một số loài động vật thậm chí còn tưởng nhầm chúng là thức ăn. Chúng ăn nhựa xốp và nhiễm độc gan dẫn đến tử vong.

Hộp cơm nhựa xốp đã xuất hiện và được sử dụng trong thời gian dài. Tại các quán cơm hay nhà hàng cung cấp dịch vụ take away. Nhờ vào tính tiện lợi của nó. Thế nhưng, trong bối cảnh số ca mắc bệnh ung thư tăng cao trên toàn thế giới.

Trong quá trình gia công, ngoài nhựa PS, nhà sản xuất còn kèm các chất phụ gia và chất độn khác. Người tiêu dùng không thể biết chắc nhà sản xuất độn chất gì khi gia công. Kỹ sư Cảnh cho biết, thực tế không ít nơi vì mục đích lợi nhuận, cũng như trình độ chuyên môn kém, nhà sản xuất đã sử dụng nhựa phế liệu hoặc tỷ lệ từng chất không phù hợp dẫn đến sản phẩm có độc tố cao, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi đựng đồ nóng, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong loại nhựa này giải phóng ra càng nhiều sẽ gây tổn hại đến gan, cũng như nhiều bệnh khác. Không chỉ nhiệt độ cao, loại nhựa này khi gặp dầu mỡ, muối mặn, axít… sẽ gây độc tố hại cho con người.

VẬY ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP ĐỂ THAY THẾ HỘP XỐP?

Đó là hộp cơm hay hộp thực phẩm được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên. Nên có khả năng tự phân hủy trong môi trường. Sau một thời gian ngắn thường là vài tháng.

Hiện nay các nhà hàng quán ăn đã bắt đầu chuyển sang sử dụng hộp cơm tự hủy sinh học. Ví dụ hộp cơm bã mía hoặc từ cây bạch đàn. Để đảm bảo an toàn khi đựng thức ăn nóng. Cũng như cho dịch vụ take away.

Chúng cực kỳ an toàn cho sức khỏe. Có thể đựng thức ăn nóng hay lạnh. Mà không hề tiết ra hóa chất độc hại. Nên không hề gây hại cho sức khỏe con người.

Với các ưu điểm

  • Đựng được đồ ăn nóng và lạnh
  • Nguyên liệu từ 100% hữu cơ, thân thiện với môi trường
  • Không tiết ra những chất độc hại trong quá trình sử dụng.
  • Hộp cơm tự hủy đựng thức ăn nóng, dễ dàng hâm nóng trong lò vi sóng.
  • Phân hủy dễ dàng sau 45-60 ngày

Với những ưu điểm trên, hộp cơm tự hủy sinh học là sự thay thế hoàn hảo cho hộp xốp nếu như bạn đang tìm kiếm hộp cơm sinh học cho những nhu cầu của mình. Hãy liên hệ với EASY GREEN để được tư vấn cũng như mua hàng nhanh chóng.