Hộp cơm tự hủy giá rẻ là lựa chọn hàng đầu thay thế hộp nhựa có đúng là như thế hay không? Hãy cùng EASY GREEN tìm hiểu nhé.

HỘP CƠM NHỰA LÀ GÌ?

 

 

Nguyên liệu tạo ra hộp nhựa là dầu thô. Qua các quá trình chế biến để trở thành sản phẩm. Chính vì thế khi đựng thức ăn nóng chúng tiết ra độc tố gây hại cho gan.

Hộp nhựa được cấu tạo từ polistiren. Khi đựng thức ăn nóng polistiren phân hủy thành stiren. Stiren là hidrocacbon thơm, chúng rất là độc. Khi đựng thức ăn đóng hộp nhựa sẽ tiết ra stiren gây ung thư và phá hủy gan. Siren bản thân là một chất độc có thể gây ung thư và các bệnh về thần kinh như: giảm trí nhớ, mất tập trung, giảm thính giác, thị giác Người Việt Nam thì có thói quen đồ ăn gì cũng đựng vào hộp xốp. Dễ dàng thấy ở tất cả các hàng quán cơm, đặc biệt là cơm bình dân cho sinh viên, người ta xới cơm từ nồi gang to đang nóng hôi hổi bỏ vào hộp xốp, rồi thức ăn, rau dưa vừa xào cũng cho tất tần tật vào. “Chưa hết, nhiều người vì không hiểu rõ tác hại của hộp xốp đựng thực phẩm về nguyên tắc chỉ được dùng một lần, việc sử dụng mang ý nghĩa tạm thời, không được dùng trong thời gian dài vì càng tiếp xúc với thực phẩm lâu sẽ càng tăng nguy cơ phơi nhiễm chất độc hại”, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khẳng định.

HỘP CƠM TỰ HỦY LÀ GÌ?

 

 

 

Đó là hộp cơm hay hộp đựng thực phẩm được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên. Nên có khả năng tự phân hủy trong môi trường. Sau một thời gian ngắn thường là vài tuần đến vài tháng. Các loại hộp này có khả năng chống thấm nước và dầu chịu được nhiệt độ cao đến 140 độ C và chịu được nhiệt độ lạnh âm 5 độ C. Hộp cơm tự hủy bao gồm hộp cơm tự hủy làm từ bã mía và hộp cơm tự hủy làm từ bột gỗ cây bạch đàn. Thay vì sử dụng hộp nhựa chúng ta hãy sử dụng hộp cơm tự hủy.

Với những phân thích trên các bạn thấy khá rõ tác hại của hộp cơm nhựa và qua đó các bạn cũng thấy được ưu điểm của hộp cơm tự hủy so với hộp cơm nhựa. Nếu bạn đang cần tìm các sản phẩm hộp cơm tự hủy cho hàng quán của mình, EASY GREEN là một địa chỉ mà bạn có thể tin cậy. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với đầy đủ chứng nhận an toàn với mức giá bình ổn, phù hợp với doanh nghiệp cần tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mong muốn giữ sạch môi trường và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng

Hãy cùng chúng tôi ngăn chặn những tác hại xấu từ các loại hộp xốp, hộp nhựa. Nói không với chất gây ung thư và rác thải ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta.