HƯỚNG DẪN LÀM MÓN TÔM NƯỚNG MUỐI ỚT

0
1048

Tôm nướng muối ớt – một món ăn dân giã , bình dị nhưng mang đậm chất Việt. Giữa thời tiết như này mà cả nhà sum họp lại bên nhau , cùng thưởng thức các món hải sản nướng , thưởng thức cùng chai vài chén rượu nhẹ thì còn gì bằng . Tôm nướng muối ớt được chế biến ra sao? cách chọn tôm sao cho phù hợp thì đó là cả một nghệ thuật nấu nướng .

1. Nguyên liệu

– 400g tôm sú tươi
– 1 quả ớt sừng
– 3 quả ớt hiểm
– 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
– 1 miếng chanh, vắt lấy nước
– 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh muối hột, 1 thìa cà phê đường cát trắng, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh dầu ăn
– Rau xà lách, cà chua, dưa leo
– Chuẩn bị que xiên và bếp than để nướng.

2. Cách làm

— Tôm sú mua về có thể cắt bớt râu, rửa sạch và để ráo
– Làm muối ớt: Nghiền nát tỏi và ớt rồi trộn đều với hạt nêm,muối hột, đường cát trắng, tương ớt, tiêu xay, dầu ăn, chanh.
– Ướp tôm với hỗn hợp muối ớt khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.
– Tiếp theo dùng que xiên, xiên từ đầu đến đuôi tôm.
– Đưa các xiên tôm lên vỉ nướng trên bếp than, nướng chín đỏ đều hai mặt. Khi nướng phết đều nước ướp lên mình tôm.
– Xếp các xiên tôm nướng muối ớt ra dĩa, trang trí với lá xà lách, cà chua, dưa leo.

11182329_839725309433408_7989336916617138814_n

Chúc các bạn chế biến món tôm nướng muối ớt thành công và ngon miệng!

Theo “Góc ẩm thực”

SHARE
Previous articleHƯỚNG DẪN LÀM MÓN THỊT BÒ SỐT VANG
Next articleCÁCH NẤU LẨU MẮM NAM BỘ CỰC NGON
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99