HƯỚNG DẪN MÓN THỊT BA RỌI XÀO MẮM RUỐC

0
387

Khi chọn Mắm ruốc ngon, các bạn cần chú ý là mắm phải có màu đỏ sẫm, có mùi thơm lừng và đặc biệt là phải có độ mịn màng tuyệt đối, do trong quá trình sản xuất, đã được loại bỏ hoàn toàn cát, sạn và tạp chất

1. Nguyên liệu

– Thịt ba rọi (ba chỉ): 300g
– Mắm ruốc: 2 muỗng canh
– Sả cây
– Ớt hiểm
– Gia vị thông thường: đường, bột ngọt và hạt nêm
– Dầu ănTỏi, hành tím băm nhuyễn.

2. Cách làm

– Sả cây cắt khoanh rồi băm nhuyễn.Thịt ba chỉ rửa sach, cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái tô lớn.
– Ướp vào thịt: 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, sả băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Vì trong mắm ruốc có vị mặn nên không được ướp muối hay nước mắm. Để thịt thấm 30 phút.

10360338_836284263110846_4531636391472167779_n
– Cho chảo lên bếp, bật lửa, chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho sả băm, tỏi băm và hành băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào xào cho săn lại, cho ớt đập dập hay cắt khoanh vào xào chung.
– Thịt săn lại thì cho 2 muỗng mắm ruốc vào xào chung cho đều, cho thêm nước lọc vào, đun nhỏ lửa đến khi nước sền sệt lại là chín. Tắt bếp.

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!!!

Theo “Góc ẩm thực”