Kỹ thuật để chế biến món gà kho sả ớt đậm đà

0
462

Nhắc đến món ngon từ gà, FanRang Shop đã có dịp giới thiệu với mọi người về công thức làm món thịt gà rang độc đáo, nay xin phép gửi đến mọi người kỹ thuật để chế biến món gà kho sả ớt đậm đà! Cùng bắt đầu nhé!

1. Nguyên liệu

– Thịt gà đã sơ chế làm sạch: 800g
– Ớt sừng: 5 trái
– Nước cốt dừa: 50ml
– Sả: 100g
– Hành khô, tỏi: 50g
– Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi
– Ngò rí: 50g

2. Cách làm

– Rửa thịt gà với nước gừng pha lãng để thịt săn lại rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn
– Ướp thịt gà với chút tỏi+sả+ớt đã băm nhuyễn, nêm thêm hạt nêm, mắm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn khoảng 40-50 phút.
– Phi thơm hành, tỏi và sả băm rồi cho thêm ớt thái lát và chút ngũ vị hương vào.
– Tiếp tục cho thịt gà vào đảo để thịt gà chín đều.
– Thịt gà chín tới ta cho chút cốt dừa vào đảo nhẹ để gia vị ngấm vào thịt.
– Nước cốt dừa sánh lại, bám quanh miếng thịt thì tắt bếp, rắc chút tiêu và ngò rí thái khúc nhỏ lên trên là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!!

10660248_841422219263717_8227699746587181933_n

Theo “Góc ẩm thực”