Làm thế nào để chế biến món ngao xào cay cho bữa nhậu?

0
392

Trời lạnh mà được thưởng thức vị ngọt tự nhiên của ngao lúc mới xào xong, thật nóng, thật cay thì còn gì bằng. Ngao xào cay thơm nức mùi sả ớt, từng miếng ngao thấm đẫm vị cay nóng, thơm lừng khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa mới thú vị làm sao…

Nguyên liệu:

– 1kg ngao
– 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt.
– Đường, bột canh, dấm.

Cách làm:

– Ngao mua về ngâm rửa sạch, để ráo nước.
– Dứa thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay lấy nước.
– Sả đập dập cắt khúc, gừng rửa sạch đấp dập, ớt thái nhỏ.
– Sau khi xay dứa xong bạn đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, bột canh (bột canh bạn chỉ nên cho một ít vì ngao cũng đã mặn rồi) nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan. Cho sả, ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi.
– Khi hỗn hợp trên sôi thì cho ngao vào đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

11150322_836740569731882_8037346108050955705_n

Theo “Góc ẩm thực”