Lợi ích sức khỏe của nho Concord (và khác màu tím nho đen tối)

0
519

Lợi ích sức khỏe của nho Concord (và khác màu tím nho đen tối)
Concord nho là loại nho phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Này tối màu tím giống cây trồng thuộc Vitis labrusca loài (còn được gọi là Fox nho), và hoa quả ngon của nó thường được sử dụng để làm cho nước ép cả rượu và nho. Concord nho, cùng với các tối da nho, cũng cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe, nhiều trong số đó là do hàm lượng anthocyanin và resveratrol chúng chứa cao. Hãy đọc để tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của này superfood mạnh mẽ.
Các lợi ích tim mạch nhờ anthocyanin và chất chống oxy hóa khác
Mặc dù tất cả nho, nho trắng, trong đó có chứa chất chống oxy hóa, nghiên cứu đã tìm thấy ở cấp cao nhất của y tế hưởng lợi các hợp chất trong các giống màu xanh và màu tím. Nhiều lượng chất chống oxy hoá tối da nho, chẳng hạn như nho Concord, đã được quy cho một lượng cao của anthocyanins (và resveratrol) chúng chứa. Anthocyanins, mà đã được kết hợp với giảm nguy cơ bệnh tim mạch (CVD) và một số các bệnh thoái hóa phổ biến khác, cũng được tìm thấy trong nhiều superfoods khác và các superberries, bao gồm aronia quả, đen elderberries, honeyberries, và cà rốt màu tím
Nếu bạn đang tìm kiếm để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn bằng cách đẩy mạnh lượng anthocyanin của bạn, chắc chắn ăn Concord nho có ý nghĩa. Tuy nhiên, ăn nho Norton (có nguồn gốc từ loài aestivalis Vitis mà chủ yếu được trồng ở miền Trung Tây và tiểu bang) có thể là một di chuyển thông minh hơn thậm chí! Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí nông nghiệp và thực phẩm hóa học năm 2004 (vol. 52, vấn đề 22, p. 6779-86) so sánh các nội dung anthocyanin ba cây trồng nho – Concord, Foch, và Norton – và thấy rằng Norton nho có cấp cao nhất của anthocyanins – và các hoạt động chống oxi hóa mạnh nhất. Trong nghiên cứu này Foch nho có mức thấp nhất của anthocyanin và khả năng chống oxi hóa yếu nhất.
Nước ép nho Concord có đặc thuận tính miễn dịch, thúc đẩy
T tế bào là một tập hợp con của lympho bào (tế bào máu trắng) đóng một vai trò quan trọng trong các phản ứng miễn dịch. Một nghiên cứu được công bố trong Ấn bản tháng 1 năm 2011 của tạp chí y học thực phẩm thấy rằng tế bào T gamma-delta – đó là đặc biệt phổ biến ở niêm mạc ruột – tích cực bị ảnh hưởng bởi các tiêu thụ thường xuyên của nước ép nho tím làm từ nho Concord.
Trong nghiên cứu này ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược 85 tình nguyện viên trung niên uống nước trái cây nho 100% hoặc một đồ uống giả dược hàng ngày trong 9 tuần. Những người tham gia nghiên cứu đã yêu cầu không tiêu thụ các loại trái cây màu xanh, đỏ và tím trong thời gian nghiên cứu. Mẫu máu được thu thập cả ở đầu và cuối của nghiên cứu, đã cho thấy rằng những người uống nước ép nho có nhiều lưu hành gamma-deltaTế bào T, nồng độ vitamin C huyết thanh cao hơn và cao serum chống oxy hóa hoạt động so với những người trong nhóm giả dược. Sử dụng phương trình cấu trúc mô hình hóa, các nhà nghiên cứu kết luận rằng 61% phương sai chức năng sinh học 9 tuần do tiêu thụ nước ép nho.
Resveratrol trong tối da nho cung cấp lợi ích cho da
Nếu bạn đang vẫn không được ấn tượng bởi những lợi ích sức khỏe của nho, xem xét việc này: tối da nho giống, chẳng hạn như Concord màu tím và màu đen Baco Noir, cũng là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất của resveratrol, chống oxi hóa mạnh mẽ và sức khỏe-bảo vệ phytochemical. Hầu hết resveratrol được tìm thấy trong da nho; Tuy nhiên, Muscadine nho cũng chứa một lượng đáng kể trong hạt của chúng.
Một nghiên cứu được xuất bản trong vấn đề tháng 3 năm 2013 của tạp chí của Viện Hàn lâm Châu Âu của da và da được tìm thấy rằng ứng dụng tại chỗ của resveratrate, một phiên bản ổn định của resveratrol, bảo vệ da khỏi một số tác dụng có hại của bức xạ UVA và UVB. Trong nghiên cứu này tại vivo, resveratrate được hiển thị để kiểm soát thuộc da và ban đỏ (đỏ), thiệt hại cháy nắng và sự hình thành tế bào bị cháy nắng. Các nghiên cứu khác cũng đề nghị rằng resveratrol có thể cung cấp bảo vệ chống lại ung thư da.
Mẹo mua sắm
Tìm kiếm một nguồn tập trung của các chất chống oxy hóa da nho? Cố gắng của Bioflavia hữu cơ nho da bột (có sẵn từ hoặc) mà được làm từ khô, chất chống oxy hoá đóng gói màu đỏ rượu vang nho da có nguồn gốc từ vùng Niagara rượu ở Canada. Lý tưởng cho các sinh tố, sữa chua, bột yến mạch, granola, và quầy bar tự làm năng lượng.
Resveratrol từ nho liên kết với một nguy cơ ung thư vú giảm
Năm 2005, một nhóm các nhà nghiên cứu công bố một nghiên cứu thú vị trong vấn đề tháng của tạp chí Châu Âu của phòng chống ung thư. Các nhà nghiên cứu đã phân tích mối quan hệ giữa nguy cơ ung thư vú và chế độ ăn uống của resveratrol sử dụng dữ liệu từ một nghiên cứu trường hợp kiểm soát được tiến hành tại Thụy sĩ năm 1993 và 2003 trên 369 trường hợp và điều khiển 602. Nghiên cứu này cho thấy rằng resveratrol từ nho, nhưng không phải từ rượu, là tỷ lệ nghịch liên quan với nguy cơ ung thư vú.
Làm thế nào để gặt hái những lợi ích của nho
Bây giờ mà chúng tôi đã thiết lập rằng Concord nho là một superfood thực đầy đủ dinh dưỡng tốt đẹp, chúng ta hãy xem cách bạn có thể gặt hái những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nho (Concord):
Mua nho hữu cơ, nếu có thể. Đầu đạn thường trồng nho thường chứa hàm lượng thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại khác rất cao.
Hãy suy nghĩ về cách để bao gồm hạt tiêu đen và nho trong cùng một bữa ăn – hạt tiêu đen có chứa piperine, một hợp chất đã được chứng minh để cải thiện khả dụng sinh học của resveratrol.
Truyền bá kiến thức!
Tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe của superfood yêu thích của bạn:
Tiết lộ: là một người tham gia trong Amazon dịch vụ LLC Associates chương trình, một chương trình quảng cáo liên kết được thiết kế để cung cấp một phương tiện để kiếm được chi phí quảng cáo của quảng cáo và liên kết đến các trang web

SHARE
Previous articleCác giá trị dinh dưỡng của nho xanh không hạt
Next articleGrapevine tánh dung cảm lạnh
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99