Lợi ích sức khỏe của nho dinh dưỡng chay

0
456

Nho có nhiều lợi ích sức khỏe.
Nho có nguồn gốc từ vùng địa Trung Hải và trung á. Chúng mọc thành cụm trên một cây nho thân gỗ lá sớm rụng, Vitis vinifera, và có nhiều màu sắc. Màu xanh, đỏ, tím, đen, vàng và xanh là phổ biến nhất. Nho ban đầu là màu đỏ và nho đen tối tất cả chứa một nguồn cung cấp phong phú của anthocyanins, chất chống oxy hóa polyphenol mà truyền tải nhiều tài sản sức khỏe việc thúc đẩy của nho. Nho xếp hạng với quả Việt quất và quả mâm xôi là nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa
Tin tốt từ cây nho
Nho có thể ăn tươi hoặc sấy khô (nho khô), trong khi nước ép nho là một thức uống yêu thích. Mặc dù không hạt nho được đánh giá cao sau khi tìm cho bảng nho, sự vắng mặt của hạt giảm bớt nội dung phytochemical của nho. Nho cũng được sử dụng để làm mứt, jelly, và rượu vang.
Quả phúc bồn tử là khô Zante nho, nhưng tên currant cũng được áp dụng cho hai quả mọng, quả phúc bồn tử đen và màu đỏ quả phúc bồn tử, mà không liên quan đến nho. Sultanas đã là ban đầu được nho khô có nguồn gốc từ một nho nhẹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ.
Hạt giống nho cung cấp một loại dầu ăn được. Chiết xuất hạt nho là cũng có sẵn như là một bổ sung. Đó là tuyên bố để tăng cường các thành mao mạch, vì vậy mà nó tìm thấy sử dụng trong điều trị suy tĩnh mạch, và phù nề sau phẫu thuật. Nó cũng làm giảm nguy cơ đông máu.
Nhiều người trong số sức khỏe lợi ích do nho đỏ/tím là do các sắc tố tập trung chủ yếu ở da và hạt giống, trong đó có khoảng 100 lần cao hơn mức bột giấy của nho. Anthocyanin có xu hướng polyphenolics chính trong màu đỏ nho khi các catechins ninh Nhựa phenol phong phú hơn trong nho trắng. Nội dung phenolic nho da phụ thuộc vào sự đa dạng, đất, khí hậu, địa lý, hành nghề trồng trọt và tiếp xúc với nhiễm nấm. Nho cũng rất giàu axit ellagic, một flavonoid mạnh giúp chống ung thư.
Nho và nước nho ép chức năng bằng cách khác nhau trong hệ thống tim mạch. Các sắc tố màu đỏ, màu tím và màu đen nhobảo vệ hệ thống tim mạch của một số cơ chế bao gồm ức chế đông máu, ức chế quá trình oxy hóa cholesterol LDL, mức độ homocysteine giảm và tính chất chống atherosclerotic. Nho kích thích sản xuất oxit nitric nội mô mà thư giãn của các bức tường mạch máu và giảm mức độ huyết áp gây ra. Gần đây, nó đã được hiển thị rằng chiết xuất Concord nho giảm LDL cholesterol, tăng HDL cholesterol và giảm huyết tương viêm biomarkers.
Resveratrol (3,5, 4 ‘-trihydroxy-trans-stilbene), thành phần dinh dưỡng được tìm thấy trong nho tạo nên một loạt các dược hoạt động. Resveratrol là một đại lý có hiệu quả đối với bệnh ung thư chemoprevention do khả năng của mình để ngăn chặn nhiều bước trong quá trình carcinogenesis. Resveratrol có trong nho đỏ và quả cà phê đã được hiển thị để ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư tuyến tiền liệt, gây chết rụng tế bào, ảnh hưởng đến interleukin-6 và phát huy hiệu quả modulatory miễn dịch trên chuột bạch cầu lymphocytic. Một trong những cơ chế có thể cho các hoạt động bảo vệ của resveratrol là bởi xuống các quy định của các phản ứng viêm. Resveratrol cũng ức chế yếu tố phiên mã hạt nhân, NFkappaB.
Anthocyanin và proanthocyanidins là hai nhóm polyphenolics ở Concord và tương tự như nước trái cây nho. Các chất này hiển thị các thuộc tính dự phòng và proliferative chống ung thư và có thể giải độc hoạt động của một số chất gây ung thư. Concord nho ép có thể bảo vệ các tế bào khỏe mạnh vú từ DNA thiệt hại gây ra bởi một chất gây ung thư hóa. Nước nho cũng ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển của tế bào ung thư vú ở phòng thí nghiệm động vật nhất định về mặt hóa học gây ra các khối u. Nước nho ép giảm kích thước khối u vú và số lượng các khối u cho động vật. Sắc tố trong nước ép nho cũng cải thiện phản ứng miễn dịch.
Hứa hẹn dữ liệu cho thấy việc sử dụng nước nho ép để thúc đẩy não bộ y tế và trì hoãn các bệnh neurodegenerative. Người tham gia mà uống nước ép nho tím và nước ép trái cây tương tự như ba lần một tuần là khoảng 70% ít có khả năng phát triển của bệnh Alzheimer. Khi động vật phòng thí nghiệm được cho ăn Concord nho ép họ đã cho thấy một cách đáng kể cải thiện điểm số trên bộ nhớ và phối hợp các xét nghiệm.
trong hộp thư đến của bạn
Đăng ký danh sách gửi thư của chúng tôi và nhận được thú vị công cụ và thông tin Cập Nhật đến hộp thư của bạn.
chúng tôi tôn trọng sự riêng tư của bạn và hãy bảo vệ nó nghiêm túc
Bài viết gần đây

SHARE
Previous articleCâu lạc bộ nho
Next articleNho cho bệnh tiểu đường loại 1 và 2
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99