Lợi ích sức khỏe tim mạch của nước ép nho

0
459

Nho tháng 01, 2012
Kết quả đã cho thấy rằng tiêu thụ nước ép nho là có lợi cho tim khỏe mạnh cá nhân và những người có bệnh mãn tính hiện có. Ở đối tượng khỏe mạnh, ‘ Byrne et al. (2002) so với chất chống oxy hóa hiệu quả của hai tuần tiêu thụ của nước trái cây nho Concord của vitamin E. Những phát hiện của họ đã chứng minh rằng Concord nho ép flavonoid (một gia đình lớn của các hợp chất phenolic bao gồm các sắc tố như anthocyanins) là chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ chống lại stress oxy hóa và giảm nguy cơ thiệt hại gốc tự do và bệnh mãn tính. Một nghiên cứu trên các đối tượng khỏe mạnh bởi Vinson et al. (2000) chứng minh rằng một tuần uống nước ép nho, nhưng nước không cam, bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa cholesterol LDL. LDL quá trình oxy hóa là một trong những sự kiện quan trọng trong sự tích tụ của chất béo trong các bức tường mạch máu dẫn đến sự phát triển của xơ vữa động mạch.
Ngoài các tính chất chống oxi hóa của nước ép nho, tác dụng của nó trên tiểu cầu (bit của vận trong máu gây ra nó để clump) chức năng và xu hướng để ức chế hình thành các cục máu đông trong lành mạnh cá nhân cũng đã là kiểm tra (Freedman và ctv., 2001; Keevil et al., 2000; Pace-Asciak và ctv., 1996). Tiêu thụ nước ép nho tím làm giảm kết tập tiểu cầu. Này ức chế sự hình thành cục máu đông có thể là một cơ chế bằng nước ép nho tím đó ngăn ngừa sự tắc nghẽn của động mạch và bệnh tim mạch (CVD) (Freedman và ctv., 2001). Một nghiên cứu so sánh hiệu quả của các tiêu thụ hàng ngày của thương mại nước ép nho tím của nước cam hoặc nước ép bưởi về hoạt động của tiểu cầu (Keevil và ctv., 2000). Các kết quả của nghiên cứu này đã chứng minh rằng tiêu thụ nước ép nho tím, nhưng không cam nước trái cây hoặc nước ép bưởi, giảm toàn thể huyết kết tập tiểu cầu. Đây là loại giảm kết tập tiểu cầu có thể đóng góp giảm yếu tố nguy cơ liên quan đến cơn đau tim. Tác dụng tích cực của nước ép nho là do nội dung phenolic cao của nước ép nho so với nước ép chanh (Freedman và ctv., 2001). Tuy nhiên, tốc độ-Asciak et al. (1996) thấy rằng thương mại nước màu tím nho và nước ép nho tím phong phú với trans-resveratrol đã không làm giảm kết tập tiểu cầu như rượu vang có hiệu quả như màu đỏ hoặc màu trắng, cho thấy rằng rượu đóng một vai trò trong các lợi ích sức khỏe của rượu cùng với các hợp chất phenolic.
Cho những người có bệnh tim
Các hiệu ứng tim mạch của nước ép nho cũng đã được nghiên cứuđối tượng với sẵn có bệnh tim. Stein et al. (1996) nghiên cứu ảnh hưởng của nước ép nho tím trên bệnh nhân với bệnh động mạch vành (CAD). Những phát hiện của họ chứng minh rằng uống ngắn hạn của nước ép nho tím cải thiện nội mô tế bào (lớp mỏng tế bào mà dòng bề mặt nội thất của các mạch máu) chức năng và làm giảm quá trình oxy hóa LDL, một phần có thể giải thích những lợi ích sức khỏe tim mạch của nước ép nho. Chou et al. (2001) đã chỉ ra rằng khi những người tham gia với CAD tiêu thụ hoặc một trong hai liều nước ép nho tím (4.0 hoặc 8.0 ml nước/kg của trọng lượng cơ thể hai lần mỗi ngày) cho 56 ngày, cả hai liều tác dụng mang lại lợi ích tương tự nước nho ép được trưng bày trên chức năng tế bào nội mô. Họ cũng quan sát thấy rằng khi bổ sung vitamin E được kết hợp với mức tiêu thụ nước ép nho, không có lợi ích thêm đã được cung cấp. Mặc dù nội dung tương đối cao carbohydrate, tiêu thụ của nước ép nho tím được hiển thị để có không có tác dụng trên chuyển hóa lipid và glucose trong các cá nhân với CAD. Trong cá nhân với CAD và uống aspirin, nước ép nho tím đã không cung cấp bổ sung có hiệu lực chống bớt nhưng đã có thể để ngăn chặn các dấu hiệu viêm có nguồn gốc từ tiểu cầu, một yếu tố khác liên quan đến CVD (Albers et al, 2004).
Một vài nghiên cứu con người cũng đã nghiên cứu tác dụng bảo vệ tiêu thụ nước ép nho chống cao huyết áp (Park et al., 2003; Park et al, 2004; Park et al., 2009). Trong một nghiên cứu, bốn mươi người đàn ông với cao huyết áp nhẹ (systolic và tâm huyết áp lớn hơn 130 và 90 mm Hg, tương ứng) đã được yêu cầu để tiêu thụ nước ép nho Concord hoặc giả dược cho một khoảng thời gian 8 tuần (Park và ctv., 2004). Những người đàn ông tiêu thụ nước ép nho có kinh nghiệm một sự giảm trong cả hai systolic và tâm huyết áp khoảng 5 phần trăm, một tác dụng khiêm tốn nhưng đáng kể mà không quan sát thấy trong các cá nhân tiêu thụ đồ uống giả dược (Park và ctv., 2004). Tương tự như huyết áp làm giảm tác dụng của nước ép nho cũng quan sát thấy trong lành mạnh cá nhân (Park et al., 2003). Một nghiên cứu tương tự của cùng một nhóm xác nhận kết quả trước đó của họ cho thấy tác dụng giảm huyết áp của nước ép nho với cao huyết áp nhẹ (Park và ctv., 2009) ở nam giới. Họ cũng quan sát thấy rằng nước ép nho thuận lợi ảnh hưởng chất chống oxy hoá hệ thống phòng thủ ở những người đàn ông. Tác dụng làm giảm huyết áp của nước ép nho cũng được hiển thị để mang lại lợi ích ở những người hút thuốc (Park et al., 2003).
Lấy nhau, các nghiên cứu đề nghịmà tiêu thụ nước ép nho cung cấp lợi ích tim mạch không chỉ cho sức khỏe cá nhân, mà còn với những người có điều kiện kinh niên tiềm ẩn.
Tài liệu tham khảo:
Albers, AR, S. Varghese, Vitseva, Ja Vita và Ja Freedman. 2004. tác dụng kháng viêm của nước ép nho tím tiêu thụ trong các đối tượng với bệnh động mạch vành ổn định. Xơ cứng động mạch, huyết khối, và mạch sinh học 24 (11): 179-80.
Châu Kiệt Luân, EJ, lái Keevil, S. Aeschlimann, D.A. Wiebe, JD Folts và J.H. Stein. 2001. ảnh hưởng của uống nước ép nho tím vào các chức năng nội mô ở những bệnh nhân với bệnh tim mạch vành. American Journal of Cardiology 88 (5): 553-5.
Freedman, J.E., C. Parker III, L. Li, Ja Perlman, B. Frei, V. Ivanov, L.R. Deak, MD Iafrati và JD Folts. 2001. chọn flavonoid và toàn bộ nước trái cây từ màu tím nho ức chế chức năng tiểu cầu và tăng cường các oxit nitric phát hành. Lưu thông 103 (23): 2792-8.
Keevil, lái, H.E. Osman, JD Reed và JD Folts. 2000. nước nho, nhưng không phải màu da cam nước trái cây hoặc nước ép bưởi, ức chế kết tập tiểu cầu của con người. Tạp chí dinh dưỡng 130 (1): 53-6.
‘ Byrne, DJ, S. phương, S.M. Grundy, và I. Jialal. 2002. so sánh các tác dụng chống oxy hóa của Concord nho ép flavonoid alpha-tocopherol trên các dấu hiệu của stress oxy hóa ở người lớn khỏe mạnh. American Journal of dinh dưỡng lâm sàng 76 (6): 1367-74.
Tốc độ-Asciak, C.R., Rounova, SE Hahn, E.P. Diamandis và D.M. Goldberg. Rượu vang và nước ép nho là modulators kết tập tiểu cầu trong sức khỏe con người. Clinica Chimica Acta 246(1-2):163-82.
Park, Y.K., E. Park, J.S. Kim và M.H. Kang. 2003. hàng ngày làm giảm tiêu thụ nước ép nho oxy hóa DNA thiệt hại và plasma gốc tự do mức độ trong lành mạnh người Triều tiên. Đột biến nghiên cứu 529(1-2):77-86.
Park, Y.K., J.S. Kim và M.H. Kang. 2004. Concord nho ép bổ sung làm giảm huyết áp ở đàn ông Hàn Quốc nho hypertensive: mù đôi dùng giả dược kiểm soát sự can thiệp của thử nghiệm. Biofactors 22(1-4):145-7.
Park, Y.K., S.H. Lee, E. Park, J.S. Kim và M.H. Kang. 2009. những thay đổi trong tình trạng chất chống oxy hoá, huyết áp, và tế bào lympho DNA thiệt hại từ nước ép nho bổ sung. Biên niên sử của Viện Hàn lâm khoa học 1171:385 New York-90.
Stein, JH, lái Keevil, D.A. Wiebe, S. Aeschlimann và JD Folts. 1999. nước ép nho tím cải thiện chức năng nội mô và làm giảm tính nhạy cảm của LDL cholesterol để quá trình oxy hóa ở bệnh nhân bệnh động mạch vành. Lưu thông 100 (10): 1050-5.
Vinson, Ja, J. Yang, J. Proch và X. lương. 2000. nước nho, nhưng nước không cam, có tính chất chống oxi hóa trong ống nghiệm, ex vivo, và tại vivo. Tạp chí y học thực phẩm 3 (4): 167-71.
Xem xét bởi Eric Stafne, đại học bang Mississippi và William McGlynn, đại học bang Oklahoma
Chào mừng
Đây là nơi bạn có thể tìm thấy thông tin dựa trên nghiên cứu từ Mỹ của đất-grant được kích hoạt bởi các trường đại học chọn một cơ sở giáo dục khác nhau

SHARE
Previous article10 lợi ích của nho, nữ hoàng của trái cây!
Next articleTest Inpage Ads
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99