Mẹo hay tách vỏ hến nhanh mà không mất chất

0
434

Hến là một nguyên liệu rất mát và dễ ăn. Có thể kết hợp tốt trong nhiều món ăn khác nhau. Cùng học cách tách vỏ hến nhanh mà không bị mất chất.

Việc tách thịt hến rất cần sự kiên nhẫn nên đa phần mọi người sẽ mua loại tách thịt sẵn nhưng so về độ tươi lại kém hơn rất nhiều.

Dưới đây là mẹo hay để tách thịt hến dễ dàng nà không mất chất

– Hến sau khi mua về, chúng ta ngâm trong nước có thêm tý muối để hến nhã bớt cát và chất dơ

Hến sau khi mua về, chúng ta ngâm trong nước có thêm tý muối để hến nhã bớt cát.
Hến sau khi mua về, chúng ta ngâm trong nước có thêm tý muối để hến nhã bớt cát.

– Sau đó chúng ta xả, rửa sạch với thật nhiều nước và để ráo.

– Sau đó chúng ta chuẩn bị 1 nồi nước sôi.

– Khi nước đã sôi chúng ta hạ xuống lửa trung bình và cho vào 1 ít muối.

– Sau đó khi nước đã có độ sôi ổn định, chúng ta cho 1 bát đầy hến vào.

Dùng chiếc môi khuấy nhẹ cho hến tách vỏ
Dùng chiếc môi khuấy nhẹ cho hến tách vỏ

– Dùng 1 đôi đũa hay chiếc môi khuấy nhẹ cho hến tách vỏ.

– Khi đó thịt hến sẽ nổi lên mặt nước. Chúng ta chỉ cần dùng vợt để vớt phần thịt hến này ra.

– Sau đó phần vỏ sẽ bỏ đi. Bạn cũng nên “mót” lại vài con lì lợm ko chịu tách ra khỏi vỏ nhé

– Sau đó chờ nước sôi trở lại là có thể cho tiếp 1 bát khác vào.

– Tiếp tục đến khi hết phần hến đã chuẩn bị.

– Thịt hến sau khi tách các bạn để cho nguội rồi mới đem đi xả nước lạnh. Nếu xả lúc nóng hến sẽ rất dễ bị teo.

Bạn có thể tha hồ chế biến những món hến thơm ngon rồi
Bạn có thể tha hồ chế biến những món hến thơm ngon rồi

Nguồn: Internet

SHARE
Previous articleNhững mẹo hay với vỏ bưởi
Next articleMẹo hay bảo quản thức ăn đã nấu chín
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99