Cách nấu mì Quảng cực ngon – Bí mật ít ai biết!

0
1677

Mì Quảng – món ăn đặc sắc của vùng Quảng Nam với thịt gà dai dòn, mùi thơm nồng của rau, vị béo ngậy của thịt của dầu, hương thơm của đậu phụng, chất giòn béo của bánh tráng .. đã trở thành món ăn tinh túy của những người con miền Trung. Các mẹ hãy thực hiện món này với công thự́c và cách thực hiện đơn giản được trình bày sau đây nhé.

Lưu ý cực quan trọng:

Không có dầu phộng và củ nén thì Mì Quảng chưa thật sự là ” Mì Quảng! FanRang Shop xin chân thành cảm ơn chị @Huong Pham đã chia sẽ bí quyết này:

Các bước thực hiện cơ bản giống bài viết nhưng lúc ướp thịt em ướp vào một ít củ nén giã nhuyễn và khi xào thịt thì mình xào bằng dầu phộng thay cho dầu ăn bình thường. Món mì quảng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng của xứ quảng đó em :))

1. Nguyên liệu: (khẩu phần ăn dành cho 3 người)

– 200g xương heo

– 150g thịt ba chỉ
– 300g ức gà
– 200g tôm tươi
– 1 trái trứng gà
– 1 kg mì Quảng vàng
– 1 cái bánh tráng nướng
– Nửa củ hành tây
– 10g bột nghệ
– 40ml dầu điều
– 5g ớt bột
– Gia vị: 3g muối, 40g bột nêm, 5g tiêu, 15g đường, 40ml nước mắm, 10ml dầu hào
– 2 tép tỏi
– 1 củ hành tím

2. Cách làm

– Rửa sạch, thái múi cau nhỏ nửa củ hành tây. Lóc phần ức gà để thịt và xương riêng. Rửa sạch xương gà và xương heo. Đặt nồi lên bếp, cho 2 loại xương vào và đổ nước sạch xâm xấp mặt xương. Mở lửa lớn, đun nóng trong 5 phút để xương ra hết chất dơ. Đổ bỏ phần nước đó đi. Cho khoảng 600ml nước sạch mới cùng hành tây, 3g muối và 15g bột nêm vào, đun lửa nhỏ trong 20 phút.
– Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím. Rửa sạch thịt gà và thịt ba chỉ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà và thịt ba chỉ cùng hành tỏi băm, 40ml nước mắm, 10g bột nghệ, 5g ớt bột, 20g bột nêm, 3g tiêu, 15g đường, 10ml dầu hào khoảng 20 phút.
– Bỏ đầu, lột vỏ tôm và ướp cùng 5g bột nêm, 2g tiêu.
– Luộc chín và bóc vỏ trứng gà. Đập dập, bóc vỏ và băm nhuyễn 1 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho 40ml dầu điều, cùng tỏi băm vào và mở lửa vừa. Khi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt ướp vào xào đều khoảng 3 phút.
– Múc nước dùng đổ vào chảo xâm xấp mặt thịt. Thả trứng gà và tôm vào, tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa rồi tắt bếp.
– Cho mì Quảng vào tô. Vớt thịt, tôm, trứng đặt lên trên. Đổ một ít nước kho và nước dùng vào xâm xấp mặt mì. Thả một ít bánh tráng nướng, đậu phộng, hành lá và các loại rau sống vào ăn cùng tùy sở thích.

*** Lưu ý:
– Nước mì quảng cần có vị béo ngậy.
– Thịt heo và thịt gà cần phải ngấm nước kho, thịt mềm, không bị dai.
– Nếu không có mì Quảng vàng, có thể dùng mì Quảng trắng thay thế.

11165253_837736046299001_4941130820349977195_n

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách chế biến mì Quảng lạ miệng và hấp dẫn này nhé!

Theo “Góc ẩm thực”