Mùa nho ninh thuận vào tháng mấy?

0
272

Mùa nho ninh thuận vào tháng mấy là mối quan tâm của những người đang muốn đi du lịch đến Ninh Thuận. FanRang Shop xin cung cấp một vài thông tin về điều này. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Nho tươi Ninh Thuận là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của miền đất khô cằn này, để trồng và chăm tốt chúng đòi hỏi người trồng nho phải chăm vườn không ngừng nghỉ suốt ba, bốn tháng dưới cái nắng gay gắt của mùa hè. Nho vào vụ tháng 8 tháng 9 là ngon ngọt nhất bởi đã hút trọn cái nắng gió của mùa hè cho trái chín trên cành.

Những trái nho ngon nhất, không sâu bệnh, quả đều được chọn làm rượu. Cách làm rượu nho cũng không cầu kỳ: nho được rửa sạch, để ráo nước rồi nghiền nát cả quả lẫn hạt, trải một lớp 3 kg nho rồi đến 1 kg đường, hết lớp nọ đến lớp kia, đầy chừng 2/3 thạp. Bịt kín miệng thạp và ủ chừng vài ba tháng đủ để cho nho phân hủy, quyện với đường sẽ tạo ra vị đậm đà của rượu.

Rượu nho càng để lâu càng ngon. Khi mở nắp thạp, mùi thơm của rượu khiến bạn ửng hồng đôi má. Rượu ủ lên men tự nhiên quyện giữa nho và đường mía. Cách làm rượu nho đơn giản như những con người Phan Rang chất phác. Uống một ngụm rượu thấy hương biển mặn mòi, mùi nắng rát bỏng, vị gió khô rang và chát nhẹ của hạt nho quyện đều.

Rượu nho FanRang Ninh Thuận
Rượu nho FanRang – Một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất ở Ninh Thuận

Đến Phan Rang vào mùa nho, bạn nhớ mua vài chai rượu về làm quà. Tuy nhiên bạn có thể đặt mua sản phẩm Rượu nho Ninh Thuận ngay tại nhà chỉ bằng cách gọi số 012.9999.66.88, chúng tôi sẽ ship đến tận nhà cho bạn. Tham khảo thêm những ưu điểm vượt trội của một trong những thương hiệu nổi tiếng của rượu nho Ninh Thuận. (click vào link bên trái để tham khảo)