Nho (5)

0
374

Bài này nói về các loại trái cây thuộc chi Vitis. Đối với châu Âu grapevine, xem Vitis vinifera nghĩa khác, xem nho (định hướng)
Nho
Quả nho là quả mọng cau rụng lá dây leo thân gỗ của thực vật chi Vitis
Nho, màu đỏ hoặc màu xanh lá cây
Lịch nho ninh thuận sử
Việc trồng nho thuần hóa bắt đầu 6.000-8.000 năm trước ở cận đông 1 men, một trong các vi sinh vật đã thuần hóa sớm nhất, xuất hiện tự nhiên trên da nho, dẫn đến sự đổi mới của các thức uống có cồn như rượu vang. Các bằng chứng khảo cổ học sớm nhất cho một vị trí thống trị của rượu vang trong văn hóa của con người từ 8.000 năm trước đây ở Georgia 2 3 4 nhà máy rượu được biết đến lâu đời nhất được tìm thấy ở Armenia, hẹn hò khoảng 4000 năm trước công nguyên. Thế kỷ 9 thành phố Shiraz được biết đến để sản xuất một số các loại rượu vang tốt nhất ở Trung Đông. Do đó nó đã được đề xuất Syrah màu đỏ rượu vang được đặt tên theo Shiraz, một thành phố ở ba tư nơi nho đã được sử dụng để làm cho Shirazi rượu dẫn cần cổ Ai Cập chữ tượng hình ghi lại việc trồng nho tím, cần và lịch sử các attests đến cổ đại Hy Lạp, Phoenicia, và La Mã trồng nho tím cho cả ăn và rượu vang sản xuất dẫn cần trồng nho nào sau đó lây lan sang các khu vực khác ở châu Âu , cũng như Bắc Phi, và cuối cùng là ở Bắc Mỹ
Ở Bắc Mỹ, nguồn gốc nho, thuộc về các loài thuộc chi Vitis sinh sôi nảy nở trong tự nhiên trên khắp lục địa, và là một phần của chế độ ăn uống nhiều thổ dân châu Mỹ, nhưng được xem xét bởi thực dân châu Âu không thích hợp đối với rượu vang. Vitis vinifera giống được nhập khẩu cho mục đích đó.
Mô tả
Nho là một loại trái cây mà trong phát triển cụm 15-300, và có thể là đỏ thẫm, màu đen, màu xanh, màu vàng, màu xanh lá cây, màu cam và màu hồng. “Trắng” nho được thực sự xanh trong màu sắc, và tiến hóa có nguồn gốc từ màu tím nho. Đột biến trong hai Gene regulatory nho trắng tắt sản xuất của anthocyanins, chịu trách nhiệm cho màu sắc của màu tím nho. 5 anthocyanin và sắc tố các hóa chất khác của gia đình lớn hơn của polyphenol trong màu tím nho chịu trách nhiệm về những sắc thái khác nhau của màu tím trong rượu vang đỏ. 6 7 nho thường có hình dạng ellipsoid, tương tự như những ellipsoid hình khum hình
Nho
Concord là một loạt các North American labrusca nho
Nho hầu hết đến từ các giống cây trồng của Vitis vinifera, grapevine châu Âu bản địa của Trung á và địa Trung Hải. Một lượng nhỏ của trái cây và rượu vang đến từ Mỹ và Châu á như:
Vitis labrusca, Bắc Mỹ bàn và nước ép nho nho (bao gồm cả cây trồng Concord), đôi khi được sử dụng để rượu, có nguồn gốc ở miền đông Hoa Kỳ và Canada
Vitis riparia, một cây nho hoang dã của Bắc Mỹ, đôi khi được sử dụng cho nghề làm rượu vang và mứt. Nó là loài bản địa của toàn bộ phía đông Mỹ và phía bắc tới Quebec
Vitis amurensis là quan trọng nhất Châu áCác loài.
Sản xuất và phân phối
Top 20 nước nho sản xuất vào năm 2012. 8
Theo thực phẩm và nông nghiệp tổ chức (FAO), 75,866 kilômét vuông của thế giới được dành riêng để nho. Khoảng 71% tổng sản lượng thế giới nho được sử dụng cho rượu vang, 27% như trái cây tươi, và 2% như trái cây sấy khô, một phần nho sản xuất đi để sản xuất nước ép nho phải được tái lập cho các loại trái cây đóng hộp “với không có đường bổ sung” và “100% tự nhiên”. Khu vực dành riêng cho những vườn nho tăng khoảng 2% mỗi năm.
Không có không có thống kê đáng tin cậy mà phá vỡ nho sản xuất bởi nhiều loại. Người ta tin rằng sự đa dạng rộng rãi nhất trồng là Sultana, còn được gọi là Thompson không hạt, với ít 3.600 km2 (880,000 mẫu Anh) dành riêng cho nó. Loại thứ hai phổ biến nhất là Airén giống phổ biến khác bao gồm Cabernet Sauvignon, Sauvignon blanc, Cabernet Franc, Merlot, Grenache, Tempranillo, Riesling và Chardonnay 9
Nhà sản xuất hàng đầu của nho làm rượu vang, diện tích trồng
Quốc gia
(trong tấn)
Rượu vang nho trên cây nho
Nho được trồng thương mại thường có thể được phân loại như bảng hoặc rượu nho, dựa trên phương pháp của họ dự định tiêu thụ: ăn sống (bàn nho) hoặc sử dụng để làm rượu vang (rượu nho). Trong khi hầu như tất cả chúng đều thuộc về cùng một loài, Vitis vinifera, bảng và rượu nho có sự khác biệt đáng kể, mang lại thông qua chọn lọc giống bàn nho giống có xu hướng có lớn, không hạt trái cây (xem bên dưới) với tương đối mỏng da. Rượu nho nhỏ hơn, thường hạt, và có giao diện tương đối dày (một đặc tính mong muốn trong nghề làm rượu vang, kể từ khi nhiều hương vị trong rượu vang đến từ da). Rượu nho cũng có xu hướng rất ngọt ngào: chúng được thu hoạch vào thời điểm khi nước trái cây là xấp xỉ 24% đường theo trọng lượng. Bởi so sánh về mặt thương mại sản xuất “nước ép nho 100%”, được làm từ bàn nho, thường là khoảng 15% đường theo trọng lượng. 11
Nho không hạt
Giống cây trồng không hạt bây giờ chiếm đa số bàn nho trồng. Vì nho vegetatively được nhân giống bằng cành giâm, thiếu các hạt không trình bày một vấn đề về sinh sản. Nó là một vấn đề cho người nuôi, những người phải sử dụng một loạt các hạt là nữ phụ huynh hoặc cứu phôi đầu trong phát triển bằng cách sử dụng kỹ thuật mô nền văn hóa.
Có rất nhiều nguồn của những đặc điểm seedlessness, và về cơ bản tất cả thương mại máy cày xới có nhận được nó từ một trong ba nguồn: Thompson không hạt, Nga không hạt và đen Monukka, tất cả là các giống Vitis vinifera có hiện tại có hơn một chục loại nho không hạt. Một số, chẳng hạn như Einset không hạt, Benjamin Gunnels Prime nho không hạt, sự tin cậy và Venus, đã được trồng đặc biệt cho các tánh dung cảm và chất lượng ở các vùng khí hậu khá lạnh đông bắc Hoa Kỳ và nam Ontario 12
Một bù đắp cho cải thiện chất lượng ăn của seedlessness là mất lợi ích sức khỏe tiềm năng được cung cấp bởi các nội dung phong phú phytochemical hạt nho (xem các yêu cầu sức khỏe, dưới đây). 13 14
Nho khô, currants và sultanas
Ở hầu hết châu Âu và Bắc Mỹ,nho khô được gọi là “nho khô” hoặc tương đương với địa phương. Ở Anh, ba giống khác nhau được công nhận, buộc EU sử dụng thuật ngữ “khô trái cây nho” trong tài liệu chính thức.
Nho khô một là bất kỳ nho khô. Trong khi nho khô là một loanword Pháp, từ tiếng Pháp chỉ trái cây tươi; grappe (từ đó nho Anh có nguồn gốc) đề cập đến những bó (như trong une grappe de nho khô).
Một currant là một khô Zante đen Corinth nho, tên là tham nhũng của Pháp raisin de Corinthe (Corinth nho). Currant đã cũng đi tham khảo blackcurrant và redcurrant, hai quả không liên quan đến nho.
Sultana một ban đầu một nho khô làm từ nho Sultana xứ Thổ Nhĩ Kỳ (được gọi là Thompson không hạt tại Hoa Kỳ), nhưng từ bây giờ được áp dụng cho nho khô làm từ nho trắng hoặc màu đỏ nho được tẩy trắng giống với sultana truyền thống.
Nước trái cây
Nước nho ép
Nước nho ép được lấy từ nghiền và trộn nho vào một chất lỏng. Nước trái cây thường được bán trong các cửa hàng hoặc lên men và thực hiện thành rượu vang, rượu mạnh hoặc dấm nước trái cây nho đã được khử trùng, loại bỏ bất kỳ tự nhiên xảy ra men, sẽ không lên men nếu giữ vô trùng, và do đó có chứa không có rượu. Trong ngành công nghiệp rượu vang, nước ép nho có chứa 7-23% bột giấy, da, thân cây và hạt thường được gọi là “phải”. Ở Bắc Mỹ, nước ép nho phổ biến nhất là màu tím và làm từ nho Concord, trong khi nước ép nho trắng thường được thực hiện từ Niagara nho, cả hai đều là các giống nho người Mỹ bản xứ, một loài khác nhau từ châu Âu rượu nho. Ở California, nho Sultana (được biết đến có như Thompson không hạt) đôi khi được chuyển hướng từ thị trường nho khô hoặc bảng để sản xuất nước trái cây màu trắng. 15
Sức khỏe bố
So sánh giữa chế độ ăn giữa các quốc gia phương Tây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mặc dù quân Pháp có xu hướng ăn cao cấp của mỡ động vật, tỷ lệ mắc bệnh tim vẫn còn thấp ở nước Pháp. Hiện tượng này đã được gọi là nghịch lý người Pháp, và được cho là xảy ra từ bảo vệ quyền lợi của thường xuyên tiêu thụ rượu vang đỏ. Ngoài các lợi ích tiềm năng của rượu chính nó, bao gồm cả tập giảm tiểu cầu và giãn mạch, 16 polyphenol (ví dụ như, resveratrol) chủ yếu ở da nho cung cấp lợi ích sức khỏe bị tình nghi khác, chẳng hạn như: 17
Thay đổi các cơ chế phân tử trong mạch máu, làm giảm tính nhạy cảm để tổn thương mạch máu
Giảm hoạt động của angiotensin, một hệ thống hormone gây co thắt mạch máu sẽ nâng cao huyết áp
Bằng cách sử dụng nho lá trong ẩm thực (Dolma)
Mặc dù việc áp dụng các mức tiêu thụ rượu không được khuyến cáo bởi một số cơ quan y tế, 18 một khối lượng quan trọng của nghiên cứu cho thấy trung bình tiêu thụ, chẳng hạn như một ly rượu vang đỏ một ngày cho phụ nữ và 2 đàn ông, có thể trao lợi ích sức khỏe. 19 20 21 xuất hiện bằng chứng là polyphenol rằng rượu như resveratrol 22 cung cấp các lợi ích sinh lý, trong khi rượu chính nó có thể có tác dụng bảo vệ trên hệ tim mạch. 23 nhiều hơn có thểnhìn thấy trong bài viết ảnh hưởng lâu dài của rượu
Resveratrol
Resveratrol được tìm thấy trong các số tiền khác nhau rộng rãi trong số các giống nho, chủ yếu ở da và hạt giống, mà, trong muscadine nho, có khoảng một trăm lần của nồng độ cao hơn so với bột giấy. 24 da nho tươi chứa khoảng 50-100 microgram resveratrol mỗi gam. 25
Anthocyanin và phenolics khác
Mặt cắt ngang nho
Anthocyanin có xu hướng polyphenolics chính trong màu tím nho trong khi flavan-3-ols (tức là catechins) là nhựa phenol thêm phong phú trong các màu trắng giống. Nội dung phenolic tất cả 26, một phòng thí nghiệm chỉ số sức mạnh chống oxy hóa, là cao hơn trong các giống tím gần như hoàn toàn do mật độ anthocyanin trong da nho tím so với sự vắng mặt của anthocyanin trong da nho trắng. 26 thật Các anthocyanins đang thu hút những nỗ lực của các nhà khoa học để xác định tài sản của họ đối với sức khỏe con người. 27 phenolic nội dung nho da với giống cây trồng, thành phần đất, khí hậu, nguồn gốc địa lý, và thực hành trồng trọt hoặc tiếp xúc với bệnh, chẳng hạn như nhiễm trùng nấm khác nhau.
Rượu vang đỏ có thể cung cấp lợi ích sức khỏe nhiều hơn do đó hơn trắng vì có khả năng mang lại lợi ích các hợp chất có mặt trong da nho, chỉ đỏ rượu được lên men với da. Số lượng thời gian lên men một loại rượu vang dành tiếp xúc với da nho là một quyết định quan trọng của nội dung của resveratrol. 28 bình thường-muscadine rượu vang đỏ có chứa từ 0,2 đến 5,8 mg/L, 29 tùy thuộc vào loại nho, bởi vì nó được lên men với da, cho phép rượu để hấp thụ resveratrol. Ngược lại, một rượu vang trắng có chứa nội dung phenolic thấp hơn vì nó được lên men sau khi loại bỏ da.
Các loại rượu vang sản xuất từ muscadine nho có thể chứa hơn 40 mg/L, một nội dung xuất sắc phenolic. 24 30 muscadine skins, ellagic axít, myricetin, quercetin, kaempferol và trans-resveratrol là chính phenolics. 31 trái với kết quả trước đó, ellagic acid và không resveratrol là nhựa phenol lớn ở muscadine nho.
Flavonols syringetin, syringetin 3-galactoside, laricitrin và laricitrin 3-galactoside cũng là tìm thấy trong nho tím nhưng vắng mặt trong nho trắng. 32
Thành phần hạt
Hóa sinh và sơ bộ nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh tiềm năng đặc tính sinh học của hạt nho oligomeric procyanidins 33 ví dụ, chỉ định xét nghiệm một hiệu ứng chống ung thư tiềm năng từ chiết xuất hạt nho. 34 theo Hiệp hội ung thư Mỹ, “có rất ít bằng chứng khoa học đáng tin cậy có sẵn tại thời điểm này rằng uống rượu vang đỏ, ăn nho, hoặc theo chế độ ăn uống nho có thể ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư ở người”. 35
Nho và nho khô độc tính trong chó
Nho trị liệu
Nho trị liệu, còn được gọi là ampelotherapy (từ cổ đại Hy Lạp ἄμπελος (ampelos), có nghĩa là “cây nho”), là một hình thức của y học naturopathic y học thay thế liên quan đến việc tiêu thụ nặng nề của nho, bao gồm các hạt và các bộ phận của cây nho, bao gồm cả lá. Mặc dù có một số bằng chứng hạn chế của các lợi ích tích cực từ tiêu thụ nho cho mục đích y tế, tuyên bố cùng cực, chẳng hạn như khả năng của nó để chữa bệnh ung thư, có được derided rộng rãi như là thủ đoạn “. trích dẫn y tế cần ý nghĩa tôn giáo
Nho thêu trên một chasuble thế kỷ 17, Antwerp
Trong kinh thánh,nho được đề cập lần đầu khi Noah phát triển chúng trên trang trại của mình (Genesis 9:20-21). Hướng dẫn liên quan đến rượu được đưa ra trong cuốn sách của tục ngữ và trong sách ê-sai, chẳng hạn như trong tục ngữ 20:1 và Isaiah 5:20-25 Đệ nhị luật 18:3-5, 14:22-27 16:13-15 cho biết về việc sử dụng rượu trong thời gian lễ Do Thái. Nho cũng quan trọng để người Hy Lạp và La Mã, và của Thiên Chúa của nông nghiệp, Dionysus, được liên kết với nho và rượu vang, thường xuyên được miêu tả với lá nho trên đầu của mình. 40 nho đặc biệt quan trọng đối với người Kitô hữu, vì giáo hội sớm đã sử dụng rượu vang tại Lễ kỷ niệm của bí tích Thánh thể 41 quan điểm về ý nghĩa của rượu vang khác nhau giữa các giáo phái trong nghệ thuật Thiên Chúa giáo, nho thường đại diện cho máu của Chúa Kitô, chẳng hạn như nho lá trong Caravaggio của John the Baptist
Sử dụng trong các tôn giáo
Nước ép nho, vì nội dung không cồn, thường được sử dụng bởi những người Kitô hữu người phản đối dự phần của đồ uống có cồn, như “Cúp” hoặc “rượu” trong bữa tiệc ly của Chúa 42
Giáo hội công giáo sử dụng rượu vang tại Lễ kỷ niệm Thánh thể bởi vì nó là một phần của truyền thống truyền lại qua các lứa tuổi bắt đầu với Chúa Giêsu Kitô tại bữa ăn tối cuối, nơi mà người công giáo tin rằng hiến bánh và rượu theo nghĩa đen trở thành cơ thể và máu của Chúa Giêsu Kitô, một thuyết được gọi là transubstantiation 43 rượu được sử dụng (nước không nho) đều do nguồn gốc từ kinh thánh mạnh mẽ , và cũng để tuân theo các truyền thống thiết lập bởi nhà thờ Christian sớm. 44 mã của Canon luật của giáo hội công giáo (1983), Canon 924 nói rằng rượu được sử dụng phải được tự nhiên, được làm từ nho nho, và không tham nhũng. 45 trong một số trường hợp, một linh mục có thể có được sự cho phép đặc biệt để sử dụng nước ép nho phong, Tuy nhiên điều này là rất hiếm và thường đòi hỏi các động lực đủ để bảo đảm như vậy một cai quản, chẳng hạn như sức khỏe cá nhân của linh mục.
Mặc dù rượu được cho phép trong Do Thái giáo, nước ép nho đôi khi được sử dụng như là một thay thế cho kiddush ngày Shabbat và ngày lễ Do Thái, và nó có cùng một phước lành như rượu vang. Nhiều chính quyền duy trì rằng nước ép nho phải có khả năng biến thành rượu tự nhiên để được sử dụng cho kiddush. Thực tế phổ biến, Tuy nhiên, là sử dụng bất kỳ nước ép nho kosher cho kiddush.
Thư viện ảnh
^
CS1 maint: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)
^
^
^
^
^
^
^
^
^
^
^
^
^
^
^
CS1 maint: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)
^
^
^
^
^
^
^
^
^
Đọc thêm
Creasy, G. L. và L. L. Creasy (2009). Nho (cây trồng sản xuất khoa học trong rau quả). CABI. ISBN 978-1-84593-401-9
Liên kết ngoài
Định nghĩa từ điển của nho tại Wiktionary tiếng Việt
Phương tiện thông tin liên quan đến nho tại Wikimedia Commons
Trang này được sửa đổi lần cuối lúc 21:32, ngày 13 tháng 4 năm 2016.
Văn bản được phát hành theo giấy phép Creative Commons Ghi công – chia sẻ tương tự; điều khoản bổ sung có thể áp dụng. Bằng cách sử dụng trang web này, bạn đồng ý với điều khoản sử dụng và Privacy Policy Wikipedia® là một nhãn hiệu đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận.

SHARE
Previous articleLợi ích sức khỏe của nho (2)
Next articleVons
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99