Nho (8)

0
341

Thông báo đặc biệt
Giới thiệu về trình đơn loại thực phẩm lành mạnh nhất của thế giới mới của chúng tôi! Bạn có thể nhận được 100% chất dinh dưỡng từ các WHFoods.
George Mateljan tảng là một nền tảng không cho lợi nhuận với không có lợi ích thương mại hoặc
quảng cáo. Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp bạn ăn và nấu đường lành mạnh nhất cho sức khỏe tối ưu.
Nho
Kết hợp họa tiết độc đáo và hương vị ngọt và chua đã thực hiện nho một bao giờ phổ biến giữa-bữa ăn ăn nhẹ cũng như một bổ sung mới mẻ cả trái cây và rau xà lách.
Nho là nhỏ tròn hoặc hình bầu dục quả đều mờ bán thịt được bọc bởi một làn da mịn màng. Một số chứa hạt giống ăn được, trong khi những người khác là không hạt. Như quả Việt quất, nho thường được bao phủ bởi một nở bảo vệ, màu trắng. Cây nho được ăn như là hay được sử dụng trong một công thức là gọi là bảng nho và trái ngược với rượu vang nho (được sử dụng trong viniculture) hoặc raisin nho (được sử dụng để làm cho trái cây sấy khô).
Những gì là mới và mang lại lợi ích về nho
Một số nho phytonutrients bây giờ tin đóng một vai trò trong tuổi thọ. Ở trên cùng của danh sách trong khu vực này của nghiên cứu là resveratrol (một stilbene phytonutrient hiện tại chủ yếu ở da nho, nhưng cũng có trong hạt nho và nho thịt). Resveratrol mới đã được hiển thị để tăng biểu hiện của tất cả ba gen liên quan đến tuổi thọ. (Các gen 3 là SirT1s, Fox0s, và PBEFs.) Điều thú vị, một số nhà nghiên cứu đã cho thấy một song song giữa các kích hoạt các gen tuổi thọ của resveratrol và kích hoạt bởi chế độ ăn uống calorie hạn chế. Lão hóa và trường thọ nghiên cứu, chúng tôi có thể nhận được dinh dưỡng tối ưu cho lượng calo ít nhất có thể là liên quan đến tuổi thọ của chúng tôi, và các chi tiết chúng tôi có thể làm giảm lượng calo của chúng tôi trong khi lưu trú tối ưu nuôi dưỡng, tốt hơn cơ hội chúng ta lão hóa khỏe mạnh và trường thọ.
Nho dài đã được phân loại như là một thực phẩm glycemic thấp chỉ số (GI), với các giá trị GI khác nhau, từ 43 – 53. Nhưng có một giá trị GI thấp không nhất thiết phải giống như có lợi ích lượng đường trong máu. Trong trường hợp của nho, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng giá trị GI thấp nho cũng là một chỉ số tốt của lợi ích của trái cây này lượng đường trong máu. Cân bằng lượng đường trong máu tốt hơn, tốt hơn insulin quy định, và độ nhạy cảm insulin tăng bây giờ đã được kết nối với lượng nước ép nho, chất chiết xuất từ nho và phytonutrients cá nhân tìm thấy trong nho.
Các ấn bản năm 2014 của người mua sắm Guide to thuốc trừ sâu của môi trường làm việc nhóm một lần nữa đã xác định đầu đạn thường trồng nho là một trong những loại rau quả về dư lượng thuốc trừ sâu nhất có vấn đề. Đó là bằng chứng mới dư lượng thuốc trừ sâu có thể tránh được thành công bằng cách mua nho hữu cơ được chứng nhận. Trong một nghiên cứu gần đây của các vườn nho 99 vùng biển Aegean, địa Trung Hải, dư lượng thuốc trừ sâu đã được tìm thấy trên bàn thông thường trồng nho, nhưng đã được xác định là không thể phát hiện nho đã được trồng hữu cơ. Bằng chứng mới này thêm vào của chúng tôi tự tin về những lợi ích bổ sung sức khỏe lựa chọn hữu cơ trồng nho.
WHFoods khuyến nghị
Trong Healthiest cách của chúng tôi ăn uống kế hoạch, chúng tôi khuyến khíchtiêu thụ 5-10 phần ăn trái cây-plus-rau (kết hợp) ăn ngày. Chúng tôi tin rằng sự cân bằng giữa các loại trái cây và rau quả có thể khác nhau từ ngày này sang ngày, tùy thuộc vào yếu tố sức khỏe cá nhân, sở thích cá nhân hương vị và kết hợp tối ưu của loại thực phẩm trong công thức nấu ăn cũng như các bữa ăn. Chúng tôi nhận ra rằng đề nghị của chúng tôi gọi cho một số tiền rộng rãi hơn của trái cây và rau quả hơn số tiền được đề nghị bởi các trung tâm cho bệnh kiểm soát (CDC) tại các Hoa Kỳ vùng của y tế và dịch vụ (DHHS). CDC khuyến cáo từ 1.5-2.5 ly của trái cây và 2.5 – 4.0 chén rau quả mỗi ngày, cũng như một mục tiêu mục tiêu của ít nhất 5 loại rau quả-plus phần ăn (kết hợp) cho một ngày. Chúng tôi đề nghị bạn thiết lập mục tiêu trái cây của bạn cao hơn các số tiền CDC. Dựa trên nghiên cứu khoa học, chúng tôi tin rằng nó sẽ mất gần gũi hơn với trái cây 3 phần ăn mỗi ngày (bao gồm một cốc trị giá trái cây cho mỗi phục vụ, hoặc 3 chén tất cả mỗi ngày) để cung cấp cho bạn lợi ích sức khỏe tối ưu.
Đối với hoa quả (và nhớ rằng nho được bao gồm trong số các loại trái cây mọng), chúng tôi khuyên rằng bạn bao gồm hoa quả ít nhất 3 – 4 lần mỗi tuần trong vòng phần ăn trái cây của bạn. Trong một số chương trình ăn uống mẫu của chúng tôi, chúng tôi bao gồm hoa quả hàng ngày! Nó sẽ chắc chắn không phải là một sai lầm để bạn có thể bao gồm một phục vụ của một trong hai nho, mâm xôi, quả Việt quất, dâu tây, quả Nam Việt quất hoặc khác quả trong kế hoạch bữa ăn hàng ngày của bạn! Khi bạn đang trong đó nho trong số phần ăn trái cây hàng ngày của bạn, bạn nên xử lý một chén tương đương với khoảng 15-20 nho. Trong thực tế, điều này có nghĩa là rằng vào bất kỳ ngày nào, nếu bạn quyết định rằng bạn muốn tiêu thụ tất cả 3 phần ăn trái cây của bạn từ các món ăn ngon này, bạn có thể cảm thấy tự tin hưởng lên đến 45-60 nho! Vào một ngày khác, nếu bạn là chủ yếu trong tâm trạng cho các loại trái cây tươi, vẫn còn rất nhiều phòng trong phạm vi 3-phục vụ này bao gồm một số nho tươi trên một lát, hoặc thưởng thức một cụm nhỏ cùng với một bữa ăn nhẹ.
Nho tươi
1,00 cup
(151.00 gam)
Năng lượng: 104
GI: thấp
Lợi ích sức khỏe
Vài quả đã giành được nhiều sự chú ý trong các tài liệu nghiên cứu sức khỏe như nho. Một phần của lý do có thể họ có mặt phổ biến rộng rãi trong khẩu phần ăn trên toàn thế giới. Ngoại trừ Antarctica, nho được trồng trên tất cả các châu lục của trái đất, và các nhà nghiên cứu từ nhiều quốc gia khác nhau đã được đặc biệt quan tâm đến thực phẩm này. Nhưng một phần lớn hơn ngay cả trong những lý do liên quan đến thành phần dinh dưỡng tuyệt vời nho mình. Mỗi năm, nó có vẻ như danh sách các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe nho mọc dài hơn, và nó có thể thử thách chỉ để theo kịp với phytonutrients nhiều cung cấp bởi thực phẩm phổ biến này.
Tổ chức theo thể loại khoa học dựa trên, danh sách dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phong phú phytonutrient nho. Trong khi nhiều nho duy nhất là dường như không chứa tất cảcủa dinh dưỡng thực vật được liệt kê dưới đây, nho là một nhóm đã được chứng minh để cung cấp cho chúng tôi với các chất dinh dưỡng hỗ trợ y tế sau:
Stilbenes
Resveratrol
piceatannol
pterostilbene
Flavanols
catechins
epicatechins
procyanidins
proanthocyanidins
viniferones
Flavonols
Quercetin
kaempferol
myricetin
isorhamnetin
Carotenoid
beta-caroten
lutein
zeaxanthin
Ngoài các chất dinh dưỡng ở trên xếp hạng, nho cũng đã được hiển thị có chứa hormone và chất chống oxy hoá melatonin cũng như duy nhất oligopeptides (các phân tử protein như nhỏ) có chống vi khuẩn và các tài sản khác.
Với áp đảo số lượng của họ hỗ trợ sức khỏe dinh dưỡng thực vật, nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng nho đã được chứng minh để cung cấp cho nhiều hệ thống cơ thể của chúng tôi với dự đoán được lợi ích. Của các lợi ích trong nghiên cứu nho bao gồm hệ thống tim mạch, hệ hô hấp, Hệ thống miễn dịch, viêm hệ thống, Hệ thống quy định lượng đường trong máu và hệ thần kinh. Các khu vực khác của các lợi ích đặc biệt là phòng chống ung thư, với nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt và đại tràng đang nổi lên như các khu vực có nhiều khả năng nho lợi ích chống ung thư. Các đoạn sau đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu hơn về một số lĩnh vực chính của nghiên cứu y tế nho.
Chất chống oxy hoá lợi ích
Sự giàu có của chất chống oxy hoá chất dinh dưỡng trong nho là hơi đáng ngạc nhiên! Ngoài việc cung cấp cho chúng tôi với các chất dinh dưỡng chất chống oxy hoá thông thường như vitamin C và mangan, nho được làm đầy với các chất chống oxy hóa dinh dưỡng thực vật mà phạm vi từ carotenoid phổ biến như beta-carotene để stilbenes bất thường như resveratrol, và tổng số chất dinh dưỡng chống oxy hóa khác nhau trong nho chạy vào hàng trăm. (Thậm chí là nội tiết tố melatonin đã được xác định trong nho và được biết là hoạt động như một chất chống oxy hóa được cung cấp bởi thực phẩm này.) Nó là quan trọng cần lưu ninh ý rằng hạt giống và da có chứa nồng độ giàu chất chống oxy hóa. Nó là rất hiếm để tìm thấy một nồng độ cao của chất chống oxy hóa một phần nho hơn là hiện diện trong các hạt giống hoặc da, dày cùi thịt. Vì lý do này, hầu hết các nghiên cứu y tế về chất chống oxy hóa nho đã không được tiến hành trên toàn bộ nho. Thay vào đó, nghiên cứu này đã được tiến hành trên da nho, nho da chiết xuất, hạt nho, hạt nho chiết xuất, hoặc trên chất chiết xuất từ nho chứa da và hạt giống và xác thịt. Như một quy luật chung, thịt nho chứa khoảng 1/20-1/100th của chất chống oxy hoá tất cả năng lực của các hạt hoặc da.
Lớn hơn nồng độ của chất chống oxy hóa trong da và hạt nho không có nghĩa rằng chúng tôi không hưởng lợi từ ăn nho toàn bộ, bao gồm cả xác thịt! Nhưng nó có nghĩa là chúng ta cần phải điều trị nho học như một toàn thể là có khả năng nhất phản mạnh hơn ngắn hạn chất chống oxy hoá lợi ích hơn sẽ được liên kết với lượng ngắn hạn của toàn bộ nho.
Nghiên cứu về chất chống oxy hoá lợi ích được cung cấp bởi nho hay nho thành phần bao gồm các kết quả. Nho và nho các thành phần có thể:
giúp ngăn chặn một số enzym liên quan oxy trở thành hoạt động quá mức. Những enzyme gồm xanthine oxidase và catalase.
tăng nồng độ trong máu của chúng tôi của glutathione (một chất dinh dưỡng chất chống oxy hoá quan trọng) và cũng làm tăng tỷ lệ giảm xuống-để-ôxi hóa glutathione (một trong những biện pháp quan trọng của chất chống oxy hóa năng lực).
giúp bảo vệ màng tế bào khỏi bị hư hại của gốc tự do.
cấp thấp hơn của phân tử phản ứng oxy trong máu của chúng tôi.
làm giảm quá trình oxy hóa của chất béo (lipid peroxidation).
thấp biomarkers stress oxy hóa.
Lợi ích chống viêm
Cùng vớichất chống oxy hoá mạnh mẽ hỗ trợ của họ, nho cung cấp cho chúng tôi lợi ích chống viêm mạnh mẽ không kém. Một lần nữa, nghiên cứu trong lĩnh vực này có ít khi liên quan đến chế độ ăn uống tiêu thụ toàn bộ nho, nhưng thay vào đó bổ sung lượng nho thành phần hoặc các chất chiết xuất từ nho. Tuy nhiên, chúng tôi có mọi lý do để tin rằng những lợi ích chống viêm tương tự được cung cấp bởi cả, tươi nho, có lẽ không đến mức độ tương tự trong một tình huống ngắn hạn (như vài tuần hoặc vài tháng mà characterize nhất nghiên cứu). Nó là quan trọng cần nhớ rằng chúng tôi có thể thưởng thức nho qua đời!
Nho đã được xác định để giảm nguy cơ của chúng tôi của viêm quá mức và không mong muốn trong nhiều cách khác nhau. Nhiều phân tử pro-viêm nhắn tin có thể có mức độ hoạt động của họ giảm lượng nho. Các phân tử bao gồm interleukin 6 (IL-6), interleukin Phiên bản beta 1 (IL-1B), và yếu tố hoại tử khối u alpha (TNF-alpha). Dư thừa của pro-viêm men cyclo-oxygenase 1 và 2 (COX-1 và COX-2) cũng ít có khả năng theo dõi lượng của thành phần nho.
Lợi ích tim mạch
Không có hệ thống cơ thể nằm ở tốt hơn, để gặt hái những lợi ích của chất chống oxy hóa và chống viêm các phân tử trong nho hơn hệ thống tim mạch. Tất cả các tế bào trong máu của chúng tôi cần bảo vệ từ thiệt hại oxy tiềm năng (đặc biệt là trong động mạch của chúng tôi mà nồng độ oxy trong máu của chúng tôi là đặc biệt cao). Lót mạch máu của chúng tôi cũng cần sự hỗ trợ của chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Viêm mạn tính trong hệ tim mạch cũng là một mối quan tâm chính đối với nhiều loại bệnh tim mạch, và các quy định tối ưu của viêm hệ thống hoạt động là đặc biệt quan trọng trong việc làm giảm chúng tôi nguy cơ xơ vữa động mạch và điều kiện khác.
Danh sách các lợi ích tim mạch được cung cấp bởi nho và nho các thành phần có lẽ Ấn tượng nhất của tất cả các lợi ích nho. Nó cũng là một trong những lý do tiêu thụ nho ở dạng rượu vang đỏ đã được coi bởi một số nhà nghiên cứu như một chìa khóa cho sự hiểu biết “nghịch lý Pháp.” Nghịch lý người Pháp dùng để nghiên cứu quan sát về sức khỏe tim mạch ở người Pháp trong mối quan hệ của họ tiêu thụ chất béo bão hòa. Mặc dù ăn uống một lượng khá lớn chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống tổng thể của họ, người Pháp như một toàn thể đã được quan sát thấy có nhiều mức độ thấp của bệnh tim hơn sẽ được dự kiến với lượng chất béo bão hòa cao. Một trong những lý do có thể là sự hỗ trợ chống viêm (và chất chống oxy hóa), cung cấp hệ thống tim mạch của họ một cách thường xuyên bởi rượu vang đỏ. Ý tưởng rằng các rượu vang đỏ (từ màu đỏ nho) có thể giúp giải thích những nghịch lý Pháp là chỉ là một trong nhiều lý do để chúng tôi xem xét nho như là một bổ sung tuyệt vời để một chế độ ăn uống lành mạnh trái tim.
Tất cả các lợi ích tim mạch sau đây đã được chứng minh trong nghiên cứu nho và nho thành phần:
điều chỉnh huyết áp tốt hơn, bao gồm huyết áp giảm nếu cao
tốt hơn tổng số cholesterol quy định, bao gồm tổng số lượng cholesterol giảm nếu cao
giảm nồng độ cholesterol LDL
giảm khả năng của các tế bào bám dính vào các bức tường mạch máu
ít vón lại với nhau của các tế bào tiểu cầu, khi không phù hợp
tăng cường phát hành các oxit nitric từ tế bào nội mô lót cácbức tường mạch máu trong các tình huống mà giãn mạch là cần thiết
tốt hơn là viêm quy định trong máu
tăng mức độ glutathione trong máu
Lợi ích của đường trong máu
Về quy định lượng đường trong máu, không phải tất cả các loại trái cây được tạo ra bằng nhau. Dưa hấu, ví dụ, có giá trị tương đối cao glycemic index (GI) trong khoảng 70-75, và không được coi là một loại thực phẩm có thể được tự do ăn bởi những người gặp khó khăn với sự cân bằng lượng đường trong máu. Nho, mặt khác, đã lâu được phân loại như là một thực phẩm glycemic thấp chỉ số (GI), với GI các giá trị khác nhau, từ 43 – 53. Trong trường hợp của nho, nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng giá trị GI thấp nho là một chỉ số tốt của lợi ích của trái cây này lượng đường trong máu. Nghiên cứu đã kết nối nho lượng để cân bằng lượng đường trong máu tốt hơn, tốt hơn insulin quy định, và độ nhạy cảm insulin tăng. Chúng tôi nghi ngờ rằng nội dung mạnh mẽ phytonutrient nho đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các lợi ích liên quan đến lượng đường trong máu.
Chống lão hóa và trường thọ lợi ích
Một số nho phytonutrients có thể đóng một vai trò trong trường thọ và có thể cung cấp cho chúng tôi lợi ích chống lão hóa. Chạy được nghiên cứu trong khu vực của lợi ích sức khỏe là resveratrol (một stilbene phytonutrient hiện nay chủ yếu ở da nho, nhưng cũng có trong hạt nho và nho thịt). Resveratrol mới đã được hiển thị để tăng biểu hiện của tất cả ba gen liên quan đến tuổi thọ. (Các gen 3 là SirT1s, Fox0s, và PBEFs.) Điều thú vị, một số nhà nghiên cứu đã cho thấy một song song giữa các kích hoạt các gen tuổi thọ của resveratrol và kích hoạt bởi chế độ ăn uống calorie hạn chế. (Lão hóa và trường thọ nghiên cứu, chúng tôi có thể nhận được dinh dưỡng tối ưu cho lượng calo ít nhất có thể là liên quan đến tuổi thọ của chúng tôi, và các chi tiết chúng tôi có thể làm giảm lượng calo của chúng tôi trong khi lưu trú tối ưu nuôi dưỡng, tốt hơn cơ hội chúng ta lão hóa khỏe mạnh và trường thọ.)
Nhận thức lợi ích
Một số nghiên cứu gần đây trên nho chiết xuất tiêu thụ bởi động vật, cũng như nước ép nho tiêu thụ của con người, đề nghị rằng nho có thể cung cấp cho chúng tôi với một số lợi ích quan trọng của nhận thức. Ví dụ, tiêu thụ hàng ngày của nước ép nho Concord trong khoảng 1-2 chén trong một khoảng thời gian vài tháng đã được hiển thị để cải thiện điểm số của những người tham gia nghiên cứu về bài kiểm tra học ngôn từ California. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng các tích tụ quá nhiều của các phản ứng oxy loài (ROS) trong não có thể ngăn ngừa với lượng của chất chiết xuất từ nho, như có thể tích tụ quá nhiều beta amyloid protein trong vùng hippocampus trong não. Tổng hợp các phân tử pro-viêm nhắn tin trong não (bao gồm IL-6, IL-1B, TNF-alpha) cũng đã được hiển thị để được giảm lượng của các chất chiết xuất từ nho. Trong khi nghiên cứu quy mô lớn của con người là cần thiết để xác nhận những lợi ích tiềm năng, chúng tôi hy vọng rằng các lợi ích nho cho nhận thức sức khỏe sẽ được xác nhận trong tương lai nghiên cứu.
Lợi ích chống vi khuẩn
Nhiều nho phytonutrients đã được hiển thị có đặc tính chống vi khuẩn. Dinh dưỡng thực vật từ flavonoid phổ biến như quercetin cho stilbenes ít phổ biến hơn như piceatannol và resveratrol. Nghiên cứu gần đây đã xác định rằng nhocũng có thể chứa bộ duy nhất của oligopeptides (các phân tử protein như ngắn) có đặc tính chống vi khuẩn. Chính xác làm thế nào chúng ta hưởng lợi từ các chất chống vi khuẩn trong nho không được biết. Nhưng các nhà nghiên cứu đã bắt đầu để suy đoán về vai trò của họ có thể giúp chúng ta ngăn chặn vi khuẩn liên quan đến các vấn đề như thực phẩm-borne bệnh. Trong khi các nghiên cứu trong lĩnh vực này rõ ràng là trong giai đoạn đầu của nó, nó sẽ được thú vị để xem liệu chế độ ăn giàu nho (hay nho sản phẩm như rượu vang đỏ) lần lượt ra được kết hợp với giảm nguy cơ của các vấn đề liên quan đến vi khuẩn như thực phẩm-borne bệnh.
Lợi ích chống ung thư
Các chất chống oxy hóa và các đặc tính chống viêm của nho làm cho họ một cách tự nhiên để bảo vệ chống lại ung thư vì stress oxy hóa mãn tính và viêm mạn tính có thể là các yếu tố quan trọng trong sự phát triển của bệnh ung thư. Nếu các tế bào của chúng tôi nhận được bị choáng ngợp bởi stress oxy hóa (thiệt hại cho các cấu trúc tế bào và chức năng tế bào bởi các phân tử phản ứng quá có chứa ôxy) và viêm mãn tính quá nhiều, chúng tôi nguy cơ ung thư tế bào tăng. Bằng cách cung cấp chúng với nguồn cung cấp phong phú chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng chống viêm, nho có thể giúp chúng tôi tránh sự kết hợp nguy hiểm của stress oxy hóa mãn tính và viêm mạn tính.
Nghiên cứu về ung thư, nho và nho thành phần đã tập trung vào ba loại ung thư: vú ung thư, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt. Trong trường hợp ung thư vú, phytonutrients nho nhận được sự chú ý nhất của nghiên cứu đã là catechins, proanthocyanidins và stilbenes (đặc biệt là resveratrol). Ung thư ruột kết, sự chú ý nghiên cứu hơn đã được tập trung nho flavonoid và nho anthocyanin. (Xu hướng nghiên cứu này có thể có nghĩa rằng nho tím, đỏ và đen tối có thể sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho công tác phòng chống bệnh ung thư đại tràng hơn màu xanh lá cây nho, ngay cả ban giám khảo vẫn ra ngoài trong lĩnh vực này.) Một trong những phát triển thú vị trong nghiên cứu nho và phòng chống ung thư ruột đã tham gia nghiên cứu về GADF, hoặc sợi chế độ ăn uống chất chống oxy hoá nho. Trong khi GADF là một sản phẩm độc quyền mà có thể cuối cùng được bán trên thị trường như là một bổ sung chế độ ăn uống, ý tưởng rằng chất xơ nho và chất chống oxy hóa nho kết hợp để cung cấp cho ruột của chúng tôi với sự hỗ trợ đặc biệt làm cho cảm giác hoàn hảo. Chất xơ là rất cần thiết cho một ruột khỏe mạnh và nho cung cấp cho chúng tôi khoảng 1 gram chất xơ trong mỗi 60 calo. Chất chống oxy hoá cũng là cần thiết, và nho đi qua mạnh mẽ trong các thể loại chất chống oxy hoá. Sự kết hợp chất chống oxy hoá plus, sợi có thể là một trong những lý do công tác phòng chống bệnh ung thư đại tràng đã nhảy ra trong nghiên cứu y tế nho. Trong khu vực của ung thư tuyến tiền liệt, đó là stilbenes (bao gồm cả resveratrol) đã tập trung chủ yếu trong các nghiên cứu vào các đặc tính chống ung thư của nho.
Mô tả
Trong khi bàn, nho khô và rượu vang nho đến từ cùng một gia đình (Vitaceae) và (Vitis) chi thực vật, có khoảng 60 loài khác nhau của các loại thực vật, và trong vòng 60 loài này, có nghĩa là hàng ngàn các giống nho. (Ở nước ý, ví dụ, hơn 1.000 giống của rượu nho được tìm thấy trong vườn nho hillside.) Bảng nho giốngthông thường có kích thước lớn hơn, đã được tuyên truyền để không hạt, và có giao diện tương đối mỏng. Rượu vang nho thường kích thước nhỏ hơn, chứa các hạt và có tương đối dày da. (Trong số các loại khác nhau của lợi ích, da dày hơn rượu nho giúp cung cấp rượu vang với một hương vị phong phú hơn.) Tất cả các loại nho đến trong một loạt các màu sắc. Trong khi màu xanh lá cây, đen và đỏ giống màu sắc thường được tiêu thụ tại Hoa Kỳ, nho màu sắc cũng bao gồm amber/màu vàng, màu xanh đen, crimson, Hồng và tím. (Mặc dù bạn cũng có thể nghe thấy màu “trắng” được sử dụng để đề cập đến nho, “trắng nho” đang thực sự màu xanh lá cây màu sắc.)
Trong khi chúng tôi thường nghĩ về địa Trung Hải như là trang chủ cho tất cả nho, thực phẩm tuyệt vời này có nguồn gốc thực sự nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả khu vực trong Asia, Châu Phi và Bắc Mỹ. Từ một quan điểm thực vật, một trong những bàn rộng rãi nhất được trồng và rượu nho Vitis vinifera (phổ biến nho nho), và một vài nghìn loại nho này tồn tại trên khắp châu Âu. Ở Hoa Kỳ, bản địa của các loài Vitis nho bao gồm Vitis labrusca (trong đó bao gồm Concord nho) và Vitis rotundifolia (trong đó bao gồm muscadine nho). Ở Châu á, một trong những nguồn gốc nho được trồng rộng rãi là Vitis amurensis (nho Amur). Từ một quan điểm thương mại, nho giống từ trên toàn thế giới bây giờ có được cặp để sản xuất các hỗn hợp độc đáo của hương vị, cấu trúc và môi trường phù hợp.
Đã có một chút nhầm lẫn tốt-đặc biệt là trên internet-về nho không hạt và sản xuất của họ. Nhiều trang web sai giả định rằng không hạt nho đã được biến đổi gen. Trong khi các nhà nghiên cứu nông nghiệp chắc chắn đang khám phá nho giống biến đổi gen, và trong khi biến đổi gen (GE) nho tồn tại, họ là rất hiếm trên thị trường. Một số giống không hạt nho là kết quả của đột biến tự nhiên, và các giống có thể được phổ biến vegetatively để cho phép sản xuất thương mại. Các giống nho khác sẽ sản xuất trái cây không hạt nếu thụ phấn được giữ lại. Vẫn còn các loại nho không hạt có thể được sản xuất bởi lai hoặc ghép. Không ai trong số những phương pháp này liên quan đến các thao tác trực tiếp của các vật liệu di truyền các cây trồng nho. Với rất nhiều các loại thực phẩm, mua một phiên bản hữu cơ được chứng nhận là một trong của bạn cách tốt nhất để tránh một phiên bản biến đổi gen. Trong trường hợp của nho, mặc dù chúng tôi đề nghị các phiên bản hữu cơ cho nhiều lý do, tránh của GE không phải là một trong số họ. Cậu dường như không được GE nho ngay cả khi bạn đang mua giống trồng quy ước.
Nho khô
Nho khô được làm từ dehydrating nho trong một quá trình hoặc liên quan đến sức nóng của ánh nắng mặt trời hoặc một quá trình cơ học của lò sấy khô. Trong số các loại phổ biến nhất của nho khô là Sultana, Malaga, Monukka, Zante Currant, Muscat và Thompson không hạt.
Trong khi nho khô có thể là một bổ sung tốt để một cách Healthiest để ăn uống, điều quan trọng là không để xem chúng như là một thay thế cho nho. Đó là bởi vìmất nước không chỉ làm giảm hàm lượng nước nho, nhưng cũng làm tăng nồng độ của đường và calo. Với những thay đổi này, nho sẽ mất chất dinh dưỡng phong phú: trong mỗi ounce của nho, bạn sẽ nhận được bốn lần số lượng đường và lượng calo mà bạn sẽ nhận trong một ounce của nho, ngay cả khi bạn không nhận được bất kỳ thêm vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, ngay cả khi nho khô được làm từ nho, nó là không thể khái quát những lợi ích sức khỏe thể hiện trong nghiên cứu nho và các thành phần của họ để nho khô.
Điều đó nói rằng, nho khô có thể làm cho một đóng góp lành mạnh để đồ ăn nhẹ, ngũ cốc, rau trộn và công thức nấu ăn khác. Ăn ở mức vừa phải là tốt nhất, cho rằng một phần tư chén chứa hơn 100 calo và đánh giá chỉ số đường huyết cho nho khô vừa chứ không phải là thấp. Bằng cách so sánh, bạn có thể thưởng thức một ly đầy nho cho cùng một số calo, với nho vòng loại như là một thực phẩm chỉ số glycemic thấp.
Lịch sử
Nho có một lịch sử lâu dài và phong phú. Trong khi họ đã phát triển hoang dã từ thời tiền sử, bằng chứng cho thấy họ đã được gieo trồng tại Châu á càng sớm càng 5000 trước công nguyên. Nho cũng đóng một vai trò trong nhiều câu chuyện trong kinh thánh, được gọi là “trái cây của cây nho.” Nho cũng là hình trong chữ tượng hình trong ngôi mộ cổ Ai Cập chôn cất. Trong thời gian của Hy Lạp và La Mã nền văn minh cổ, nho đã được tôn kính cho sử dụng của họ trong nghề làm rượu vang. Họ đã được trồng ở thung lũng sông Rhine ở Đức, một nơi sản xuất rượu vang nổi tiếng, trong thế kỷ thứ 2 sau công nguyên. Khoảng thời gian này, hơn 90 giống nho đã được đã được biết đến.
Mặc dù nho được biết là đã phát triển hoang dã trên nhiều châu lục – bao gồm cả châu Âu, Asia, Châu Phi và Bắc Mỹ – du lịch và thám hiểm (cùng với văn hóa hiếu cho này thực phẩm và rượu vang của nó) đã dẫn đến giao thông nguồn gốc nho trên khắp thế giới. Ví dụ, như châu Âu du khách khám phá thế giới, họ đã mang bản địa của châu Âu (“thế giới cũ”) nho với họ. Nho được trồng tại Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 17 tại các phi vụ Tây Ban Nha ở phía Tây Nam. Họ cũng tìm thấy một dài nhà ở thung lũng miền trung của California, nơi khí hậu, và sự vắng mặt tương đối của côn trùng preying nho, giúp hỗ trợ sản xuất của họ.
Ở Hoa Kỳ, hơn 90% của tất cả thương mại phát triển bàn nho đến từ California, nơi hơn 700.000 ha nho (bao gồm cả bàn, nho khô và rượu vang nho) trồng. Gần 2 tỷ bảng Anh của bảng nho đến từ các đất 700.000 mỗi năm! Đầu năm, từ tháng một-tháng tư, người tiêu dùng Mỹ phụ thuộc vào nhập khẩu nho, bao gồm cả hàng nhập khẩu từ các quốc gia Nam Mỹ như Chile. Trong tháng năm và tháng sáu, nho Mexico nhập khẩu có sẵn rộng rãi. Sau khi sáu, California nho sản xuất phải mất hơn trên thị trường thương mại tại Hoa Kỳ
Trên toàn thế giới, khoảng 30.000 dặm vuông đất đang trồng nho, dẫn đến việc sản xuất hàng năm 150 nghìn bảng Anh nho.Nho sản xuất trong năm quốc gia-ý, Trung Quốc, Tây Ban Nha và pháp-các tài khoản cho khoảng một nửa của tất cả sản xuất thương mại, và khoảng một phần ba của tất cả thế giới nho được tìm thấy trong ba nước ý, Tây Ban Nha và Pháp. Nước nho sản xuất quan trọng khác bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Argentina, Iran, Cộng hòa Nam Phi, và Úc.
Làm thế nào để chọn và lưu trữ
Nho nếm tốt nhất với nồng độ cao của chất chống oxy hoá chọn những người có hoàn toàn chín muồi. Đầy đủ ripened nho được đầy đặn và miễn phí từ các nếp nhăn. Họ cần phải còn nguyên vẹn, gắn chặt vào một thân cây khỏe mạnh tìm kiếm, và không rò rỉ nước. Khu vực xung quanh phần đính kèm phải có màu sắc tương tự như phần còn lại của nho.
Có một cách để giúp dự đoán vị ngọt của nho là do màu sắc của họ: màu xanh lá cây nho vừa ngọt, nho đỏ đang rất ngọt ngào, và màu xanh-đen nho là ít ngọt. Màu xanh lá cây nho nên có một chút vàng hue, nho đỏ nên được chủ yếu là màu đỏ, trong khi màu tím và màu xanh-đen nho nên sâu sắc và phong phú về màu sắc.
Kể từ khi nho có xu hướng để làm hỏng và lên men ở nhiệt độ phòng, họ luôn luôn nên được lưu trữ trong tủ lạnh. Lỏng lẻo bọc nho chưa được rửa sạch trong một khăn giấy và đặt chúng trong một container kín hoặc túi nhựa. Bằng cách này, họ sẽ giữ tươi trong tủ lạnh đến 5 ngày.
Trong khi đóng băng detracts từ một số hương vị của họ, nho đông lạnh là một món ăn tuyệt vời và đặc biệt hấp dẫn cho trẻ em. Đóng băng nho, rửa và pat khô, họ sau đó sắp xếp trong một lớp duy nhất trên một tờ cookie và đặt trong tủ đá. (Vỗ nho khô là quan trọng, bởi vì độ ẩm dư thừa có thể gây ra nho để dính lại với nhau và trở thành một trong những trái cây đông lạnh lớn clump.) Khi đông lạnh, nho sang một túi nhựa nặng và trở lại chúng vào tủ đá.
Lời khuyên cho việc chuẩn bị và nấu ăn
Lời khuyên cho việc chuẩn bị nho
Nho phải được rửa sạch dưới lạnh chạy nước ngay trước khi tiêu thụ hoặc sử dụng trong một công thức. Sau khi rửa, cống nho trong một colander hoặc nhẹ nhàng vỗ nhẹ cho chúng khô. Nếu bạn sẽ không tiêu thụ bó toàn bộ tại một thời gian, sử dụng kéo để tách cụm nho nhỏ từ thân cây thay vì loại bỏ cá nhân nho. Điều này sẽ giúp giữ cho nho còn tươi bằng cách ngăn chặn các thân cây phơi ra.
Trong khi một số công thức nấu ăn gọi cho bóc vỏ nho, đánh giá các công thức để xem liệu bao gồm cả da sẽ thực sự rất nhiều thay đổi hương vị và kết cấu, vì da nho có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng của trái cây. Nếu giữ da không bị phản đối vì lý do công thức, chúng tôi khuyên bạn luôn luôn bao gồm da trên tài khoản của mình phong phú chất dinh dưỡng. Nếu bạn quyết định sử dụng bóc vỏ nho, nó là dễ dàng hơn để sử dụng các loại giống Mỹ vì da của họ dễ dàng hơn kéo ra khỏi bột giấy.
Cách lành mạnh để chuẩn bị nho
Nho giữ lại số tiền tối đa của các chất dinh dưỡng và hương vị tối đa của họ khi họ đang thưởng thức tươi và không được chuẩn bịtrong một công thức nấu chín. Nấu nhiệt độ được sử dụng trong nướng bánh của 350° F / 175° C có thể làm hỏng một số phytonutrients độc đáo và tinh tế tìm thấy trong trái cây tuyệt vời này.
Làm thế nào để thưởng thức
Một vài ý tưởng nhanh phục vụ
Nho là một bổ sung tuyệt vời cho bất cứ trái cây salad. Cho một hiệu ứng hình ảnh nâng cao, hãy xem xét sử dụng một vài loại giống khác nhau của nho.
Món cà ri của bạn cho một cú đấm trái cây bằng cách bao gồm nho tươi trong công thức.
Thêm nho vào hỗn hợp màu xanh lá cây salad.
Nho là tuyệt vời phục vụ với pho mát như một món ăn hoặc trong một màu xanh lá cây salad.
Công thức nấu ăn WHFoods đặc trưng với nho
Mối quan tâm cá nhân
Nếu bạn đang uống nước nho ép cho lợi ích sức khỏe, tránh các sản phẩm có nhãn như nho “uống.” Điều này thường là một sản phẩm cao-đường giả với ít nước trái cây nho thật.
Nho và dư lượng thuốc trừ sâu
Hầu như tất cả nước uống municipal tại Hoa Kỳ có dư lượng thuốc trừ sâu, và ngoại trừ thực phẩm hữu cơ, vì vậy phần lớn các loại thực phẩm cung cấp thực phẩm của Hoa Kỳ. Mặc dù thuốc trừ sâu đang hiện diện trong các thực phẩm ở mức rất nhỏ dấu vết, tác động tiêu cực của họ về sức khỏe là tài liệu tốt. Khả năng của gan để xử lý các chất độc khác, khả năng của các tế bào để sản xuất năng lượng và khả năng của các dây thần kinh gửi tin nhắn có thể tất cả bị tổn hại bởi tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Theo báo cáo năm 2014 của môi trường làm việc của nhóm “Mua sắm của hướng dẫn để thuốc trừ sâu,” đầu đạn thường trồng nho là một trong top 12 loại trái cây và rau quả mà dư lượng thuốc trừ sâu đã được tìm thấy thường xuyên nhất. Do đó, cá nhân muốn tránh nguy cơ sức khỏe liên quan đến thuốc trừ sâu có thể muốn tránh tiêu thụ của nho trừ khi chúng được trồng hữu cơ.
Hồ sơ về dinh dưỡng
Nho là một nguồn dinh dưỡng thực vật, đặc biệt là phenol và polyphenol xuất sắc. Dinh dưỡng thực vật trong nho có thể khác nhau không chỉ vì phát triển điều kiện nhưng cũng loài loài và nhiều loại khác nhau. Thực hiện như một nhóm, nho cung cấp dinh dưỡng thực vật trong 5 loại cơ bản: flavanols và flavonols (cả hai flavonoid); axit phenolic; stilbenes; và carotneoids. Nho flavonoid bao gồm catechins, epicatechins, procyanidins, quercetin và petunidin. Axit phenolic nho bao gồm axit coumaric, axit caffeic, ferulic acid và gallic acid. Stilbenes trong nho bao gồm resveratrol, piceatannol và pterostilbene. Carotenoids beta-carotene, lutein và zeaxanthin cũng được cung cấp trong số tiền có giá trị trong nhiều loại nho. Nho là một nguồn rất tốt của vitamin K và đồng cũng như một nguồn tốt của vitamin B2.
Cho một cấu hình dinh dưỡng chi tiết bấm vào đây: nho
Hồ sơ về dinh dưỡng chuyên sâu
Ngoài các chất dinh dưỡng được đánh dấu bằng biểu đồ xếp hạng của chúng tôi, một hồ sơ về dinh dưỡng chuyên sâu cho nho cũng có sẵn. Hồ sơ này bao gồm các thông tin trên một mảng đầy đủ chất dinh dưỡng, bao gồm các carbohydrate, đường, chất xơ hòa tan và không hòa tan, natri, vitamin, khoáng chất, axit béo, axit amin và nhiều hơn nữa.
Giới thiệu về thực phẩm đánh giá hệ thống bảng xếp hạng
Để tốt hơn giúp bạn xác định thức ăn có nồng độ cao của chất dinh dưỡng cho calo chúng chứa, chúng tôi tạo ra một hệ thống đánh giá thực phẩm. Hệ thống này cho phép chúng tôi để làm nổi bật các loại thực phẩm đặc biệt giàu chất dinh dưỡng cụ thể. Biểu đồ sau cho thấy các chất dinh dưỡng màthực phẩm này là hoặc là một nguồn tuyệt vời, rất tốt hoặc tốt (bên dưới biểu đồ bạn sẽ tìm thấy một bảng giải thích các bằng cấp). Nếu một chất dinh dưỡng không được liệt kê trong bảng xếp hạng, nó không có nghĩa rằng thực phẩm không chứa nó. Nó chỉ có nghĩa là chất dinh dưỡng không cung cấp đủ lượng hoặc nồng độ để đáp ứng các tiêu chí đánh giá. (Để xem hồ sơ về dinh dưỡng của thực phẩm này sâu bao gồm các giá trị cho hàng chục các chất dinh dưỡng – không chỉ những người đánh giá là rất tốt, rất tốt hoặc tốt – xin vui lòng sử dụng liên kết dưới biểu đồ). Để đọc biểu đồ này một cách chính xác, bạn sẽ cần để lướt lên ở góc trên bên trái nơi bạn sẽ tìm thấy tên của các món ăn và phục vụ kích thước chúng tôi sử dụng để tính toán các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm. Phục vụ kích thước này sẽ cho bạn biết có bao nhiêu thực phẩm bạn cần ăn để có được số lượng các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong bảng xếp hạng. Bây giờ, quay trở lại bảng xếp hạng chính nó, bạn có thể nhìn bên cạnh dinh dưỡng tên để tìm thấy số lượng chất dinh dưỡng mà nó cung cấp, phần trăm giá trị hàng ngày (DV %) số tiền này đại diện cho mật độ dinh dưỡng mà chúng tôi tính toán cho thực phẩm này, chất dinh dưỡng và đánh giá chúng tôi thành lập trong hệ thống xếp hạng của chúng tôi. Đối với hầu hết chất dinh dưỡng xếp hạng của chúng tôi, chúng tôi đã thông qua chính phủ tiêu chuẩn đối với thực phẩm ghi nhãn đó được tìm thấy trong US Food and Drug Administration “tham chiếu giá trị dinh dưỡng Labeling.” Đọc thêm các thông tin cơ bản và chi tiết của hệ thống xếp hạng của chúng tôi
Nho tươi
1,00 cup
151.00 gram
Năng lượng: 104
GI: thấp
Tài liệu tham khảo
Anter J, de Abreu-Abreu N, Fernandez-Bedmar Z et al. mục tiêu màu đỏ nho: thiệt hại oxy hóa của DNA và bệnh bạch cầu tế bào. Nat Prod thị. 2011 Jan; 6 (1): 59-64. năm 2011.
Bertelli AA và Das DK. nho, rượu vang, resveratrol và sức khỏe tim mạch. J Cardiovasc Pharmacol. Tháng mười hai 2009; 54 (6): 468-76. năm 2009.
Bertoldi D, Larcher R, Bertamini M et al. tích lũy và phân phối mẫu vĩ mô – Microelements và nguyên tố trong Vitis vinifera L. var. Chardonnay quả. J Agric thực phẩm chem tháng bảy 2011 13; 59 (13): 7224-36. EPub 2011 Jun 16. năm 2011.
Boccalandro ông, Gonzalez CV, Wunderlin DA et al. Melatonin cấp, được xác định bởi LC-ESI-MS/MS, dao động trong chu kỳ ngày/đêm tại Vitis vinifera cv Malbec: bằng chứng về vai trò của nó chống oxy hóa trong trái cây. J tùng Res. 2011 tháng 3. Doi: 10.1111/j.1600-079X.2011.00884.x. Epub trước in. năm 2011.
Cơ chế Chuang CC và McIntosh MC tiềm năng mà giàu polyphenol nho ngăn ngừa viêm qua trung gian béo phì và các bệnh chuyển hoá. Annu Rev Nutr. Năm 2011 Aug 21; 31:155-76. năm 2011.
Crupi P, Coletta A và D. Antonacci phân tích carotenoid trong nho để dự đoán norisoprenoid varietal hương thơm của loại rượu vang từ Apulia. J Agric thực phẩm chem 2010 Sep 8; 58 (17): 9647-56. năm 2010.
Crupi P, Coletta A, Milella RA et al. Carotenoid và các hợp chất có nguồn gốc chất diệp lục ở một số rượu vang nho trồng ở vùng Apulian. J thực phẩm Sci. 2010 có thể; 75 (4): S191-8. năm 2010.
Dohadwala MM và Vita JA. Nho và bệnh tim mạch. J Nutr. Tháng Chín 2009; 139 (9): 1788S-93S. EPub 2009 22 tháng bảy. Xem xét lại. năm 2009.
Hollis JH, Houchins JA,Blumberg JB và ctv. ảnh hưởng của nước ép nho Concord sự thèm ăn, chế độ ăn uống, trọng lượng cơ thể, Hồ sơ Lipid và chất chống oxy hóa tình trạng của người lớn. J. Am. SB Nutr., tháng mười năm 2009; 28: 574 – 582. năm 2009.
Joseph JA, Shukitt-Hale B và Willis LM. Nước ép nho, hoa quả và hạt óc chó ảnh hưởng đến lão hóa não và hành vi. Tạp chí dinh dưỡng. Bethesda: Tháng chín năm 2009. Số 139, Iss. 9; Trang 1813S-1817S. năm 2009.
Krikorian R, Nash TA, Shidler MD et al. Concord nho ép bổ sung cải thiện chức năng bộ nhớ ở người lớn tuổi với suy giảm nhận thức nhẹ. BR J Nutr. Tháng ba 2010; 103 (5): 730-4. EPub 2009 Tháng mười hai 23. năm 2010.
Kuo PL, Hsu YL, Tsai MJ et al. Pterostilbene ngăn chặn Airway Benzoapyrene gây ra vườn. J Agric thực phẩm chem 2011 Tháng bảy 27; 59 (14): 8028-35. EPub 2011 Jun 21. năm 2011.
Kwon GT, Jung JI, Song HR CTV Piceatannol ức chế di chuyển và cuộc xâm lược của tế bào ung thư tuyến tiền liệt: trung gian hòa giải có thể do giảm interleukin-6 tín hiệu. J Nutr Biochem. Ngày 14 tháng 4 năm 2011. EPub trước in. năm 2011.
Lago-Vanzela ES, Da Silva R, Gomes E et al. Phenolic thành phần của Brazil bàn không hạt giống nho BRS Clara và BRS Morena. J Agric thực phẩm chem 2011 11 tháng bảy. EPub trước in. năm 2011.
Lekli tôi, Ray D và Das DK. tuổi thọ resveratrol chất dinh dưỡng, rượu vang và nho. Gen Nutr. Tháng ba 2010; 5 (1): 55-60. EPub 2009 Tháng Chín 4. năm 2010.
Liu M, Liu RH, bài hát BB et al. Antiangiogenetic tác dụng trong 4 loại nho trong ống nghiệm. J thực phẩm Sci. 2010 Aug 1; 75 (6): T99-104. năm 2010.
Lopez-Oliva ME, Agis-Torres A, Goni tôi et al. sợi chế độ ăn uống chất chống oxy hoá nho giảm rụng và gây ra một sự thay đổi giảm pro bang glutathione redox niêm mạc ruột gần rat. Tạp chí dinh dưỡng Anh Quốc. Cambridge: 28 tháng tư năm 2010. Tập 103, Iss. 8; tr. 1110-1117. năm 2010.
Nassiri-Asl M và Hosseinzadeh H. xem xét các tác dụng dược lý của Vitis vinifera (nho) và các hợp chất hoạt tính sinh học. Tháng chín Phytother Res. 2009; 23 (9): 1197-204. năm 2009.
Noratto GD, Angel-Morales G, Talcott ST et al. Polyphenolics từ Acai (Euterpe oleracea Mart.) và đỏ Muscadine nho (Vitis rotundifolia) bảo vệ con người rốn mạch nội mô tế bào (HUVEC) từ Glucose và Lipopolysaccharide (LPS)-I. J Agric thực phẩm chem 2011 Tháng bảy 27; 59 (14): 7999-8012. EPub 2011 Tháng sáu 30. năm 2011.
Tiêu thụ Percival SS. nho hỗ trợ miễn dịch ở động vật và con người. Tạp chí dinh dưỡng. Bethesda: Tháng chín năm 2009. Số 139, Iss. 9; Trang 1801S-1805S. năm 2009.
Pezzuto JM, Venkatasubramanian V, Hamad M et al. Unraveling mối quan hệ giữa nho và sức khỏe. J Nutr. Tháng Chín 2009; 139 (9): 1783S-7. EPub 2009 22 tháng bảy. năm 2009.
Radhakrishnan S, Reddivari L, Sclafani R et al. Resveratrol potentiates hạt nho chiết xuất gây ra nhân đại tràng ung thư tế bào chết rụng tế bào. Trận Biosci (Elite Ed). 2011 Tháng sáu 1; 3:1509-23. năm 2011.
Ramprasath VR và Jones PJH. Chống atherogenic ảnh hưởng của resveratrol. Châu Âu tạp chí dinh dưỡng lâm sàng. London: Tháng Bảy 2010. Vol. 64, Iss. 7; tr. 660-668. năm 2010.
Rolle L, Giacosa S, Gerbi V et al. nghiên cứu so sánh tài sản kết cấu, màu sắc đặc điểm và các thành phần hóa học mười trắng bảng-nho giống. AM. J. Enol. Vitic., Mar 2011; 62: 49 – 56. năm 2011.
Rolle L, Rio SegadeS, Torchio F et al. ảnh hưởng của mật độ nho và thu hoạch ngày về những thay đổi trong thành phần Phenolic, Phenol Extractability chỉ số và công cụ kết cấu tài sản trong thời gian chín. J Agric thực phẩm chem 2011 13 tháng bảy. EPub trước in. năm 2011.
Công suất Sandhu AK và Gu L. chất chống oxy hoá, phenolic nội dung và profiling của các hợp chất phenolic trong hạt giống, da và bột giấy của Vitis rotundifolia (Muscadine nho) được xác định bởi HPLC-DAD-ESI-MS(n). J Agric thực phẩm chem 2010 Apr 28; 58 (8): 4681-92. năm 2010.
Spanou C, Veskoukis AS, Stagos D et al. ảnh hưởng của chất chiết xuất từ nho tại Vitro hoạt động của các enzym tham gia vào quy chế Stress oxy hóa. Trong Vivo, Jul 2011; 25: 657-662. năm 2011.
Turgut C, Ornek H và Cutright TJ. Xác định dư lượng thuốc trừ sâu trong Thổ Nhĩ Kỳ của bảng nho: hiệu quả của quản lý tích hợp sâu bệnh, nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp truyền thống. Environ khác đánh giá. Tháng hai 2011; 173(1-4):315-23. EPub 2010 Mar 7. năm 2011.
Van Mierlo LAJ, Zock PL, van der Knaap HCM et al. nho polyphenol làm không ảnh hưởng đến mạch chức năng ở nam giới khỏe mạnh. Tạp chí dinh dưỡng. Bethesda: Tháng 10 năm 2010. Vol. 140, Iss. 10; tr. 1769-1773. năm 2010.
Vitalini S, Gardana C, Zanzotto A et al. Sự hiện diện của melatonin trong grapevine (Vitis vinifera L.) berry mô. J tùng Res. 2011 18 tháng tư. Doi: 10.1111/j.1600-079X.2011.00893.x. Epub trước in. năm 2011.
Hạ EQ, Đặng GF, Quách YJ et al. hoạt động sinh học của polyphenol từ nho. Int J Mol Sci. 2010 Tháng hai 4; 11 (2): 622-46. năm 2010.
Yadav M, Jain S, Bhardwaj A et al. sinh học và các tính chất y học của cây nho và các thành phần hoạt tính sinh học: một bản Cập Nhật. J Med thực phẩm. Tháng Sáu 2009; 12 (3): 473-84. Xem xét lại. năm 2009.
Zamyatnin AA và Voronina OL. Kháng khuẩn và khác oligopeptides nho. Hóa sinh (Mosc). Tháng hai 2010; 75 (2): 214-23. năm 2010.
Zunino S. loại 2 bệnh tiểu đường và đường huyết đáp ứng cho nho hay nho sản phẩm. J Nutr. Tháng Chín 2009; 139 (9): 1794S-800S. EPub 2009 22 tháng bảy. Xem xét lại. năm 2009.
Tìm hiểu những loại thực phẩm bạn nên ăn tuần này
Tất cả mọi thứ bạn muốn biết về ăn uống lành mạnh và nấu ăn từ cuốn sách mới của chúng tôi.
Đặt hàng này Incredible 2nd Edition cùng một thấp giá của $39,95 và cũng nhận được 2 Quà tặng miễn phí trị giá $51,95. Đọc thêm
Email của bạn:
Ăn uống lành mạnh
Chúng ta là số 1
trên thế giới!
35 triệu du khách mỗi năm.
Trang web thực phẩm lành mạnh nhất của thế giới là một nguồn hàng đầu thế giới thông tin và các chuyên gia trên con đường Healthiest của ăn uống và nấu ăn. Nó là một trong các trang web truy cập nhiều nhất trên internet khi nói đến “Thực phẩm lành mạnh” và “Công thức nấu ăn lành mạnh” và đến #1 trên tìm kiếm của Google cho các cụm từ.
Nhanh chóng hơn 100 &
Bí quyết dễ dàng
Chúng tôi hỗ trợ công thức sẽ giúp bạn tìm thấy công thức phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn. Phần lớn các công thức nấu ăn, chúng tôi cung cấp có thể được cả hai chuẩn bị và nấu trong 20 phút hoặc ít hơn từ đầu đến cuối; một bữa ăn toàn bộ có thể được chuẩn bị sẵn sàng trong 30 phút. Một số họ cũng có thể được chuẩn bị trước thời hạn và sau đó được hưởng.
Lành mạnh nhất thế giới
Hình ảnh mới và thiết kế
© 2001-2016 George Mateljan Foundation, All Rights Reserved

SHARE
Previous articleHạt nho
Next articleLợi ích và tác dụng phụ
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99