Nho lợi ích & thông tin (Vitis Vinifera)

0
573

Lợi ích sức khỏe
Giàu chất chống oxy hóa
Hạt giống nho đặc biệt được thường chiết xuất này cung cấp một trong các chất chống oxy hóa mạnh nhất được tìm thấy trong tự nhiên. Chất chống oxy hóa được cho là để ngăn ngừa và kiểm soát nhiều bệnh bằng cách bảo vệ tế bào chống lại sự tàn phá của phân tử không ổn định oxy được gọi là gốc tự do. Chiết xuất hạt nho chứa một lớp học đặc biệt của bioflavonoids hòa tan trong nước được gọi là proanthocyanidins (PCOs). Nghiên cứu đã cho thấy hoạt động chống oxi hóa của những bioflavonoids cụ thể là lớn hơn 20 đến 50 lần so với bản beta-caroten hoặc vitamin C và E
Châu Âu bác sĩ kê toa thuốc có chứa PCO cho rối loạn mạch máu (tàu) khác nhau có thể hưởng lợi từ lưu lượng máu tăng lên, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, chuột rút chân, giãn tĩnh mạch, cánh tay và chân tê hoặc ngứa ran và thậm chí bất lực.
Hạt nho cũng đã được sử dụng như là một nguồn dinh dưỡng của lớp phenol (tocopherols), ức chế nhiễm nấm và một số các steroid như campesterol, mà có thể mang lại lợi ích trong việc giảm LDLs và cholesterol.
Bệnh tim
Proanthocyanidins tìm thấy trong các chiết xuất hạt nho cũng đã được hiển thị để giúp thúc đẩy sức mạnh cấu trúc của mạch máu, giúp ổn định collagen và elastin duy trì. Collagen và elastin là hai protein được tìm thấy trong các mô liên kết hỗ trợ các bộ phận cơ thể, khớp và cơ bắp. Bằng nourishing bức tường mạch máu và thực hiện các chức năng, nho renewing hạt chiết xuất giúp thúc đẩy mức độ khỏe mạnh huyết áp, sức khỏe tim mạch và một phản ứng thích hợp viêm.
Ví dụ, các kết quả từ báo cáo trường hợp của con người và một số nghiên cứu phòng thí nghiệm và động vật xuất hiện để hiển thị rằng chiết xuất hạt nho có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh tim mạch như bệnh cao huyết áp và cholesterol cao. Các chất trong chiết xuất hạt nho cũng có thể ngăn chặn những tác động của các enzym mà xử lý các chất béo, bao gồm cholesterol, từ chế độ ăn uống. Ít chất béo có thể được hấp thụ và nhiều hơn nữa có thể được loại bỏ khỏi cơ thể. Nghiên cứu khác cho thấy rằng chiết xuất hạt nho có thể giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát thiệt hại cho các tế bào cơ thể gây ra bởi các loại thuốc, ô nhiễm, thuốc lá và các chất độc khác. Trong khi tất cả các nghiên cứu xuất hiện đầy hứa hẹn, nghiên cứu nhiều hơn nữa, bao gồm cả các nghiên cứu dài hạn trong con người, là cần thiết để xác nhận kết quả ban đầu.
Mắt y tế
Nó có thể có hiệu quả để làm chậm võng mạc, phá vỡ dần xuống retinas trong mắt, thường là do tổn thương mạch máu. Cá nhân bị xơ cứng động mạch (một xây dựng của béo tiền gửi trong các động mạch), bệnh tiểu đường hoặc các điều kiện khác tăng khả năng cho các thiệt hại cho các mạch máu nhỏ trong mắt có nhiều khả năngcó vấn đề nghiêm trọng tầm nhìn là kết quả của thiệt hại đó.
Chiết xuất hạt nho cũng có thể làm giảm mắt căng thẳng gây ra bởi đèn sáng, làm chậm tiến triển của thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Chiết xuất hạt nho giúp cải thiện lưu lượng máu trong mạch nhỏ của mắt, nơi một số bệnh mắt có thể gây ra tắc nghẽn và khiếm mà kết quả trong tầm nhìn thiệt hại. Đục thủy tinh là một ví dụ. Các chiết xuất chất chống oxy hóa quyền hạn là các giá trị cụ thể trong warding ra thiệt hại gốc miễn phí như vậy thường xuyên trích dẫn như là nguyên nhân hàng đầu của thoái hóa điểm vàng.
Bệnh trĩ
Này có hiệu lực tăng cường của nho chiết xuất hạt giống cũng có thể cũng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh trĩ và điều trị một điều kiện được biết đến như là suy tĩnh mạch mãn tính, xảy ra khi van trong các tĩnh mạch mang máu trở về tim mạch máu là yếu hoặc bị hư hỏng. Máu thu thập trong các tĩnh mạch chân có thể dẫn đến giãn tĩnh mạch, tĩnh mạch nhện hoặc vết loét trên chân.
Cholesterol
Một nghiên cứu gần đây của 38 người hút thuốc Nam chỉ ra rằng PCOs có thể hoạt động một cách hiệu quả như thuốc aspirin trong việc giữ các tế bào máu dính với nhau và hình thành các cục máu đông (gọi là tác dụng chống đông máu). Và đặt ra các PCOs không có nguy cơ gây kích ứng đường tiêu hóa hoặc chảy máu thường gắn liền với aspirin. Điều thú vị, một nghiên cứu sơ bộ cách sử dụng dầu hạt nho (trong đó có liên quan đến hạt nho chiết xuất) cho thấy rằng bằng cách sử dụng 2 muỗng một ngày để thay thế các loại dầu khác trong nấu ăn có thể tăng HDL cholesterol (“tốt”) bằng 14% và giảm chất béo trung tính bằng 15% chỉ trong bốn tuần.
Bệnh ung thư
Một trong số các polyphenol chứa trong hạt nho chiết xuất được gọi là resveratrol. Trong phòng thí nghiệm và nghiên cứu động vật, resveratrol từ hạt nho đã xuất hiện để cản trở tăng trưởng tế bào ung thư và bộ phận, cũng như gây ra một số tế bào ung thư để tan rã nhanh hơn họ sẽ bình thường. Ngoài ra, nó cũng có thể chặn các enzym mà kéo dài sự sống còn của một số loại tế bào ung thư. Do đó, khối u có thể ngừng phát triển hoặc thực sự thu hẹp lại bởi vì cao hơn bình thường số ung thư tế bào chết. Vì vậy, resveratrol có thể hoạt động trực tiếp chống ung thư. Chất chống oxy hóa trong hạt nho chiết xuất các công việc khó khăn trong việc giúp đỡ để kiểm soát thiệt hại tế bào, thường xuyên săn lùng và neutralising đột biến trong các vật liệu di truyền của tế bào có thể dẫn đến sự hình thành khối u. Phát triển và tiến triển của bệnh ung thư phổi, vú, dạ dày, tuyến tiền liệt, ruột, da và các bộ phận khác của cơ thể có thể được ngừng lại như là kết quả.
Nó có thể cũng làm tăng hiệu quả và/hoặc làm giảm tác dụng phụ củaCác loại thuốc hiện đang được sử dụng cho hóa trị ung thư. Một kết quả có thể là dùng resveratrol trong hóa trị có thể cho phép thấp hơn liều lượng của thuốc bệnh ung thư có hiệu quả, do đó hạn chế khả năng suy nhược phản ứng phụ. Một hiệu ứng tương tự như được nhìn thấy trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu về hạt nho chiết xuất chống HIV, virus gây ra AIDS. Mặc dù cách chính xác mà hạt nho chiết xuất có thể chống lại HIV và virus khác không được biết đến, nghĩ rằng chiết xuất hạt nho can thiệp Lan truyền nhân, có thể bằng cách ngăn chặn virus đính kèm vào máy chủ lưu trữ tế bào. Cao như thế nào liều của resveratrol và hóa chất khác trong chiết xuất hạt nho có thể ảnh hưởng đến tế bào của con người bình thường không được biết.
Fibromyalgia
Đau xơ cơ là một rối loạn khó nắm bắt liên kết với đau cơ mãn tính và cứng khớp. Sức mạnh chống oxy hóa của hạt nho chiết xuất có thể giúp giảm thiểu thiệt hại fibromylagia bằng cách bảo vệ tế bào cơ bắp bị bao vây.
Màng trong dạ con
Rối loạn như màng trong dạ con, bị ảnh hưởng bởi việc phát hành các chất giống như nội tiết tố gọi là prostaglandin, có thể hưởng lợi từ các chiết xuất khả năng để ngăn chặn việc phát hành này đau đớn và hóa chất gây viêm. Hạt nho chiết xuất có hiệu quả thẩm thấu qua màng tế bào khắp cơ thể với các đặc tính chống oxy hóa của nó. Nó thậm chí có thể vượt qua vào trong bộ não (vượt qua hàng rào máu – não) để bảo vệ tế bào não từ thiệt hại gốc miễn phí.
Bệnh về da như bệnh vẩy nến và eczema
Một số thành phần trong da-collagen, elastin và hyaluronic acid-tham gia vào việc giữ nó khỏe mạnh. PCOs giúp giữ cho các chất này trong hình dạng tốt bằng cách ngăn chặn các enzym mà có thể phá vỡ cấu trúc hóa học của họ. Bằng cách này, chiết xuất hạt nho có thể hữu ích trong điều trị bệnh viêm da như bệnh vẩy nến. Flavonoid của nó cũng ức chế các phản ứng dị ứng có thể tạo ra các vấn đề về da như eczema.
Giảm bớt các triệu chứng dị ứng
Như một histamine tự nhiên, hạt nho chiết xuất có thể giúp kiểm soát tắc nghẽn hắt hơi, và các dấu hiệu của một phản ứng dị ứng. Giải nén cũng ức chế sự phát hành của các chất hóa học gọi là prostaglandin có thể tạo ra tình trạng viêm trong một phản ứng dị ứng. Làm việc trong buổi hòa nhạc, các hành động antihistamine và chống viêm của chất dinh dưỡng có thể giúp đỡ để giữ ở Vịnh như phản ứng dị ứng như phát ban, sốt cỏ khô và eczema.
Tóc tăng trưởng
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất hạt nho có thể giúp đánh bại hormone dihydrotestosterone (DHT) ngừng chu kỳ tăng trưởng của nang tóc. Chiết xuất hạt nho có thể giúp kích thích tăng trưởng tóc khỏe mạnh.
Làm thế nào để sử dụng
Để nhận ra một lợi ích phù hợp từ hạt nho chiết xuất, bạn cần phải dùng nó thường xuyên. Chỉ có khoảng 30% PCOs của nó vẫn còn trong cơ thể của bạn 24 giờ sau khi uống bổ sung.
Làmkhông có hạt nho mà không cần đầu tiên nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn:
có một chảy máu hoặc máu rối loạn đông máu
đang uống một loại thuốc để ngăn ngừa cục máu đông hay mà ảnh hưởng đến máu đông máu như warfarin và asparin.
đang dùng một loại thuốc chống viêm
đang dùng thuốc, thảo dược, chất chống oxy hóa hoặc bổ sung sức khỏe có thể ảnh hưởng đến máu đông máu khác.
đang mang thai, cho con bú hoặc lập kế hoạch một thai kỳ. Ta không biết liệu hạt nho sẽ gây tổn hại một đứa bé chưa được sinh ra hoặc một trẻ sơ sinh điều dưỡng.
Có có không có thông tin có liên quan đến việc sử dụng các hạt nho của trẻ em. Không cho bất kỳ thuận bổ sung thảo dược/sức khỏe một đứa trẻ mà không cần đầu tiên nói chuyện với bác sĩ của con.
Tên tiếng Latin
Vitis vinifera
Tên phổ biến
Asma, Auzum, nước nho, Châu Âu nho, nho, nho nho, I’Nab, P’U T’Ao, P’U T’Ao Chiu, nho khô, Roseinekaerne, khay, Vid, Vigne, cây nho, Vite
Thuộc tính
Chỉ định
Lão hóa, dị ứng, cánh tay và chân tê hoặc ngứa ran, xơ cứng động mạch, viêm khớp, dị ứng, tổn thương mạch máu, đục thủy tinh thể, Phòng chống ung thư, đục thủy tinh thể, bệnh tiểu đường, eczema, endemtriosis, mỏi mắt, fibromyalgia, bệnh, bệnh trĩ, vấn đề tóc, xơ cứng động mạch, hayfever, Phòng ngừa bệnh tim, cao huyết áp, cholesterol cao, HIV, phát ban, bất lực, cải thiện lưu thông, chuột rút chân, lupus, thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa bệnh thoái hóa, thúc đẩy chữa bệnh, bệnh vẩy nến, bệnh võng mạc, viêm loét, giãn tĩnh mạch.
Để nhận ra một lợi ích phù hợp từ hạt nho chiết xuất, bạn cần phải dùng nó thường xuyên. Chỉ có khoảng 30% PCOs của nó vẫn còn trong cơ thể của bạn 24 giờ sau khi uống bổ sung.
Không có hạt nho mà không cần đầu tiên nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn: có một chảy máu hoặc rối loạn đông máu của máu đang dùng một loại thuốc để ngăn ngừa cục máu đông hay mà ảnh hưởng đến máu đông máu như warfarin và asparin. đang uống một loại thuốc chống viêm dùng các loại thuốc, thảo dược, chất chống oxy hóa, hoặc bổ sung sức khỏe có thể ảnh hưởng đến máu đông máu. đang mang thai, cho con bú hoặc lập kế hoạch một thai kỳ. Ta không biết liệu hạt nho sẽ gây tổn hại một đứa bé chưa được sinh ra hoặc một trẻ sơ sinh điều dưỡng.
Có có không có thông tin có liên quan đến việc sử dụng các hạt nho của trẻ em. Không cho bất kỳ bổ sung thảo dược/sức khỏe một đứa trẻ mà không cần đầu tiên nói chuyện với bác sĩ của con.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
×
Cảm ơn bạn đã chọn loại thảo dược này.
Giúp chúng tôi cải thiện trang web của chúng tôi bằng cách cho chúng tôi biết lý do tại sao bạn sử dụng nó…
Bạn sử dụng nho cho những gì?
Gửi
Nho đã làm việc cho bạn?
Trang này không phải là một wiki vì vậy nó không phải là có thể chỉnh sửa như Wikipedia, Tuy nhiên chúng tôi muốn nghe thông tin và ý kiến của bạn và đôi khi kết hợp vào các bài viết.
© 2016 RFI Media Ltd Xin vui lòng không sao chép nội dung mà không được phép.