Những lợi ích của nho đen trong giảm cân

0
476

Những lợi ích của nho đen trong giảm cân
Tối nho mới là nhận được rất nhiều buzz vì người ta nói đa dạng này có thể giúp đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Nó cũng giúp trong việc giảm sản xuất axit béo, nhờ hợp chất hoạt động của nó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên bắt đầu uống một chai rượu vang đỏ để xem những lợi ích. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng bạn nên tiêu thụ thực phẩm có chứa mức độ cao của các hợp chất để kiểm soát bệnh béo phì và rối loạn chuyển hóa.
Hợp chất này hoạt động là gì?
Nho đen tối trong spotlight được gọi là muscadine nho, mà là một loại bóng tối của nho tìm thấy ở đông nam Hoa Kỳ. Loại này có chứa một số chất dinh dưỡng và các hợp chất thúc đẩy sức khỏe, bao gồm cả polyphenol, trong đó có chất chống oxy hóa và có thể ngăn chặn viêm.
Các hợp chất hoạt động giúp tối nho và các loại trái cây và rau để đốt cháy chất béo tốt hơn là một loại polyphenol, được gọi là axit ellagic. Axít này là một chất chống oxy hóa, mà cũng có thể được tìm thấy trong thực phẩm thực vật, chẳng hạn như lựu và quả mọng. Chất chống oxy hoá tự nhiên có thể làm giảm lipid, khi phát hiện trong một nghiên cứu được công bố trong tạp chí hóa sinh dinh dưỡng. Các nghiên cứu liên quan đến bốn hợp chất khác hoạt động từ nho đen tối, nhưng ellagic acid đã cho thấy kết quả tốt nhất. Nó làm chậm các phép nhân của các tế bào chất béo, trong khi làm giảm cơ hội của cơ thể để hình thành các tế bào một lần nữa. Ellagic acid cũng giảm quá trình oxy hóa acid béo trong các tế bào gan, do đó, nó dễ dàng tăng tỷ lệ trao đổi chất.
Bạn nên ăn tối nho để giảm cân?
Thực phẩm, chẳng hạn như nho đen tối, có chứa một lượng cao ellagic acid, có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể, đặc biệt là ở gan. Điều này có nghĩa rằng nó có hiệu quả trong việc giúp đỡ gan trở nên khỏe mạnh, và nhiều chức năng mà là một trợ giúp lớn cho những người bị béo phì. Tuy nhiên, các nhà khoa học là vẫn không chắc chắn về hay không nhiều nho là điều tốt nhất tiếp theo trong việc giảm cân. Dựa trên những phát hiện, các hợp chất có thể cải thiện sự trao đổi chất, nhưng nó không đảm bảo cải thiện trọng lượng cơ thể.
Tuy nhiên, bạn có thể thêm tối nho để chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để giảm cân. Điều này là bởi vì nó có thể làm giảm sự tích tụ chất béo có hại trong gan và tăng cường đốt cháy khả năng chất béo của cơ thể. Mặc dù nghiên cứu bổ sung là cần thiết để xác định liệu nho đen tối có thể giúp bạn giảm cân, họ chắc chắn có thể hỗ trợ bạn trong kế hoạch chế độ ăn uống của bạn. Với nội dung ít calo và chất xơ cao, những chùm nho là một món ăn lành mạnh để lấy khi bạn đi đói.
Bài viết liên nho ninh thuận quan: