Nước Mắm Nguyên Chất FanRang

0
603

Có một loại nước chấm không thể thiếu trong các món cơm gia đình hằng ngày của người dân Việt. Dù chế biến các món ăn đơn giản trong thực đơn ăn hằng ngày hay cho đến các bữa tiệc lớn thật thịnh soạn thì nước mắm là một gia vị cổ truyền không thể thiếu.

Nước mắm ngon và thượng hạng chỉ có ở Việt Nam

Việt Nam đang được du nhập các loại nước chấm cao cấp và thượng hạng khác từ các nước Tây Âu nhưng hương vị đậm đà mang bản chất làng chài Việt thì không có nước chấm nào có thể thay thế.

Nước mắm FANRANG tinh chất chắt lọc từ thiên nhiên

Nhờ sự ưu ái của thiên nhiên và tính cần cù, tỉ mỉ trong mỗi chuyến ra khơi mà Cà Ná là một trong những địa danh sản xuất nước mắm nổi tiếng khắp nước. Nguyễn Xuân Hải, Trưởng cảng cá Cà Ná cho biết mỗi năm, ngư dân Cà Ná đánh bắt hơn 36.000 tấn hải sản, trong đó có hơn 31.000 tấn cá cơm. Và chính những con cá cơm tươi óng ánh, không chất hóa học và Urê bảo quản đã tạo nên hương vị và thương hiệu riêng cho nước mắm Cà Ná.
Nước mắm Cà Ná tinh chất chắt lọc từ thiên nhiên

Nhờ sự ưu ái của thiên nhiên và tính cần cù, tỉ mỉ trong mỗi chuyến ra khơi mà Cà Ná là một trong những địa danh sản xuất nước mắm nổi tiếng khắp nước. Nguyễn Xuân Hải, Trưởng cảng cá Cà Ná cho biết mỗi năm, ngư dân Cà Ná đánh bắt hơn 36.000 tấn hải sản, trong đó có hơn 31.000 tấn cá cơm. Và chính những con cá cơm tươi óng ánh, không chất hóa học và Urê bảo quản đã tạo nên hương vị và thương hiệu riêng cho nước mắm Cà Ná.

Tỉ lệ Clorua Natri (muối nguyên chất) lên tới 95% ở các đồng được giám định là tốt nhất Đông Nam Á tại Cà Ná đã tạo nên một hương vị và nguồn dinh dưỡng mà ít nước mắm nơi đâu sánh được. Cà Ná có số ngày nắng và nhiệt độ cao nên rất tốt cho quá trình hấp thụ và giữ nhiệt để tạo ra nước mắm ngon.

Trung bình mỗi năm nước mắm Cà Ná sản xuất 400.000-500.000 lít nên Cà Ná là một trong địa danh nổi tiếng với các nhà buôn mắm và các chuyến xe vận chuyển Bắc Nam. Nước mắm Cà Ná ngày càng vương xa và hân hạnh vì đã được phục vụ hàng triệu gia đình Việt.

Bí quyết tinh chế ra những giọt nước mắm ngon nguyên chất

Trải qua khoảng thời gian ủ ròng rã là 12 tháng, những giọt nước mắm đầu tiên ra đời có màu cánh gián đậm, trong, có mùi thơm nhẹ rất riêng, và ngoài vị mặn, vị ngọt còn có cả vị béo của đạm tạo mùi vị đặc trưng của nước mắm Cà Ná, mới là đạt yêu cầu. Toàn bộ quá trình sản xuất trên đều tuân thủ nguyên tắc truyền thống, đảm bảo hợp vệ sinh nên nước mắm Cà Ná vừa ngon, vừa an toàn nên rất được người sử dụng ưa chuộng

Với tâm huyết và bí quyết chế biến mắm gia truyền đã truyền qua 3 đời Vương Vũ rất vui mừng và hân hạnh đem đến các loại nước mắm tuyệt hảo có độ đạm từ 20 đến 75, được kiểm duyệt và đã phân phối hơn 80.000 lít ra thị trường.

Tiêu chí truyền thống để đánh giá chất lượng nước mắm nguyên chất là độ đạm – đạm tạo nên hương vị ngòn ngọt đằng sau vị mặn của muối.

Các tiêu chí của đặc sản nước mắm FANRANG

1. Tiêu chí quan trọng nhất là “Độ đạm”: Đạm càng cao nước mắm sẽ càng ngon và có dinh dưỡng. Đây chính là ưu tiên hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn mua nước mắm.

2. Tiêu chí thứ 2 là “Màu sắc”: Nước mắm phải có độ trong suốt và màu đặc trưng (vàng, vàng rơm, cánh gián).

3. Tiêu chí thứ 3 chính là “Mùi vị”: Nước mắm ngon có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, ngọt đậm, dịu xuống cổ họng… Đây chính là nước mắm có độ đạm tốt.

Chỉ tiêu đánh giá chượp chín

* Cảm quan

– Màu sắc: màu nâu tươi, nâu xám hoặc xám. Riêng nước cốt có màu vàng rơm đến cánh gián.
– Mùi thơm đặc trưng, không có mùi chua, mùi lạ.
– Trạng thái
+ Đối với chượp gài nén: cá còn nguyên con, nếu sẽ ra thịt cá tách khỏi xương, nếu khuấy thịt sẽ nát vụn.
+ Đối với chượp đánh khuấy: cá nát nhuyển, cái chượp sáng, khi đánh khuấy không có hiện tượng sủi bọt.

* Hóa học: có 2 yếu tố

Tỉ lệ nitơ amin trên đạm toàn phần của nước cốt.
+ Đối với chượp cá nổi tỉ lệ này > 45%.
+ Đối với chượp cá đáy tỉ lệ này > 40%

Bảo quản nước mắm

– Nhờ muối và hàm lượng đạm cao, tạo áp suất thẩm thấu lớn ức chế hoạt động của vi sinh vật. Hàm lượng đạm cao thời gian bảo quản rất dài từ hàng năm đến hàng chục năm nhưng hương vị kém đi.
– Dụng cụ chứa phải vệ sinh sạch sẽ

SHARE
Previous articleCách Làm Kem Tươi Ngon Tại Nhà Không Cần Dùng Máy
Next articleSay Rim muối ớt FanRang
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99