Cách dễ nhất để phân biệt nho Phan Rang Ninh Thuận, nho Mỹ và nho Trung Quốc

0
2304

Phân biệt nho Phan Rang Ninh Thuận, nho Mỹ và nho Trung Quốc

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn lan các sản phẩm nho Trung Quốc được gán mác nho Phan Rang, đặc sản Ninh Thuận hoặc nho Mỹ để thu hút sự chú ý của bà con. Dưới đây là một vài đặc điểm dễ dàng nhất để bà con phân biệt được đâu là nho Phan Rang, Ninh Thuận, nho Mỹ và đâu là nho Trung Quốc.

Cách phân biệt nho Phan Rang Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Do tính đặc thù về địa lý, khí hậu khắc nghiệt, không được thiên nhiên ưu đãi nhưng bù lại, chính cái khí hậu khắc nghiệt đó đã khiến phan Rang, Ninh Thuận trở thành xứ  sở nho của nước Việt ta.

Hiện có 2 loại nho Ninh Thuận được bán phổ biến trên thị trường: nho đỏ Ninh Thuận và nho xanh không hạt – NH0148.

Phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Đặc điểm nhận dạng của nho Phan Rang, Ninh Thuận

Đặc điểm dễ dàng nhận thấy nhất là nho Trung Quốc trái rất to, to hơn nhiều lần so với nho Phan Rang, Ninh Thuận.

Nho đỏ Ninh thuận hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ. Chùm nho thon dài và các trái gần như khít nhau trên 1 chùm, ít rời rạc. Trong khi đó, nho đỏ Trung Quốc trái to gấp đôi nho Ninh Thuận, quả chín có màu đỏ nhạt, có lốm đốm trắng trên vỏ, vị ngọt gắt. Các trái nho trên cùng 1 chùm rời rạc nhau, 1 chùm nho cân nặng khoảng 500g-700g/chùm.

Ngoài ra, nho đỏ Trung Quốc khi mua nhìn rất tươi ngon, đặc ruột nhưng nếu để trong tủ lạnh, sau khi lấy ra thì ruột sẽ trở nên bở và nhão. Nho Ninh Thuận thì ruột vẫn chặt, không bị nhão. Nho đỏ Ninh Thuận rất dễ nhận biết vì trái chỉ bằng một nửa so với nho Trung Quốc.

Nho xanh Ninh Thuận vỏ quả dày, vỏ quả có màu xanh vàng nhạt, thịt quả trong, hơi mềm, có vị ngọt đậm đà, chua rất nhẹ, ít chát. Trọng lượng từ 200g-500g/chùm, trái nho khít gần nhau, dùng tay ấn vào sẽ thấy quả săn chắc, không bị nhão. Còn nho xanh Trung Quốc vỏ quả mỏng, không có hạt, có vị ngọt gắt, ấn tay vào thấy trái nho mềm và mọng nước. Trái nho rời rạc trên 1 chùm.

 

Nho Trung Quốc khác nho Mỹ thế nào?

Trong khi nho Trung Quốc to, tròn, ăn có vị chua và khá mềm thì hàng của Mỹ dài, thuôn, ăn ngọt và giòn. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn “mắc bẫy” vì hám của rẻ.

Nho Trung Quốc to, tròn, ăn có vị chua và khá mềm. Trong khi đó, nho Mỹ dài, thuôn, ăn ngọt và giòn. Về chuyện người tiêu dùng mắc bẫy, chị này cho rằng, chủ yếu là do hám rẻ. Chị chia sẻ, không ít khách hàng thường hay hỏi “tại sao giá ở đây cao thế mà nơi khác chỉ bằng một nửa”. Nhưng sau khi hỏi xong, hầu hết người mua đều có câu trả lời vì khi nếm dù chỉ một quả họ cũng phân biệt được đâu là nho Mỹ, nho Trung Quốc vì chất lượng có sự khác biệt khá lớn.

Khi bổ ra, nho Mỹ nhìn rất chắc thịt và không có hạt (trái) trong khi nho đỏ Trung Quốc có nhiều hạt và ruột khá rỗng, bóp vào thấy rất nhão (phải). Cách phân biệt nho Phan Rang Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Lý thuyết là thế nhưng thực tế thì rất khó có thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Để an tâm, mọi người nên tìm đến cửa hàng uy tín để tránh rủi ro gặp phải khi mua hàng kém chất lượng.

Địa chỉ bán nho Phan Rang Ninh Thuận sạch, an toàn, uy tín tại tp Hồ Chí Minh

FanRang là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các đặc sản của vùng Đất Ninh Thuận khô cằn.

Nho tươi thương hiệu FANRANG là loại nho được nhập trực tiếp từ Ninh Thuận. Nho Ninh Thuận nổi tiếng với vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng mà bạn không thể nào lẫn với các loại nho khác. Nho Ninh Thuận không ngọt gắt như nho Mỹ nên ăn không gây ngán. Bên cạnh đó, nho Ninh Thuận còn có giá trị dinh dưỡng cao, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và dặc biệt là chống lão hóa, làm đẹp da cho chị em phụ nữ. Ngay hôm nay, bạn có thể thưởng thức Nho Ninh Thuận ngay tại nhà! FanRang shop tin chắc rằng bạn sẽ hài lòng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

Giao hàng tận nơi: 012.9999.66.88 (zalo, facebook)


FanRang shop – Đặc sản Phan Rang, Ninh Thuận

Add: Chung cư Khang Gia, Gò Vấp, HCM

Hotline: 012.9999.66.88

Website: fanrang.vn

Fanpage: fb.com/FanRang.vn


 

Từ khóa tìm kiếm:

nho trung quoc
phân biệt nho ninh thuận và nho trung quốc
phân biệt nho mỹ và nho trung quốc
nho ninh thuận và nho trung quốc
cách phân biệt nho mỹ và nho trung quốc
nho trung quoc duoc phu phep ra sao
phan biet nho phan rang va nho trung quoc