Phương pháp làm mực nhồi thịt sốt cà chua

0
900

Khác với các món mực nhồi thông thường, mực nhồi thịt sốt cà chua có một sức hút vô cùng mạnh mẽ, ngon hơn nhiều lần món cá sốt cà chua hằng ngày, bạn có tin điều đó không? Hãy thử xem nhé.

Nếu bạn chưa biết cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua, đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn! Bắt đầu nào! 😀

1. Nguyên liệu

– Mực ống
– 200 gr thịt heo xay
– 1 nắm miến; 2 nấm mèo thái nhỏ; 2 phần trắng nhánh hành lá; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 3-4 trái cà chua thái nhỏ; 200 ml nước xương gà hoặc nước lạnh.

2. Cách làm

– Miến ngâm nước cho mềm, thái khúc. Mực làm sạch bên trong bụng, rửa sạch để ráo.
– Thịt xay cùng với các gia vị và miến cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.
– Nhét hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không lòi ra ngoài (nhớ đừng nhét thịt chặt tay quá). Sau đó đó cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút.
– Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị hầm vào cho cà chua mềm (7-10 phút).
– Cuối cùng cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp. Trước khi tắt bếp nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!!

11041276_828564697216136_1625467918661115467_n

 

Đọc thêm:

Cách làm sữa chua

làm kem