Bạn nghe nhiều về hộp cơm tự hủy nhưng vẫn thắc mắc quy trình sản xuất hộp cơm tự hủy như thế nào? Có đủ tiêu chuẩn an toàn không?

Hiện trên thị trường, đã có một số đơn vị nhập khẩu loại bao bì hộp từ bã mía.Với thành phần tự nhiên, các loại hộp bã mía đều có khả năng tự phân hủy trong vòng 6 tuần, không gây ô nhiễm môi trường. Hộp bã mía còn an toàn khi đựng thực phẩm nóng, sử dụng được trong lò vi sóng, không sinh độc tố gây ung thư. Không bị rò rỉ với nhiệt độ nước 100 độ C và dầu 120 độ C. Bền, kháng dầu mỡ. Nhiều doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối sản phẩm hộp từ bã mía cũng quảng cáo với những thông tin tương tự. Loại hộp này có thực sự ưu việt, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe?

Nguyên liệu tự hủy

Theo TS Cao Anh Đương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Mía đường, bã mía thì bản chất là xenlulo, giống rơm rạ nên có thể dùng để làm nhiều thứ như hộp xốp, giấy, bàn, ghế trồng nấm, thức ăn gia súc… Nhưng bã mía khác rơm rạ là rất khó tồn trữ để sử dụng lâu vì trong bã mía vẫn còn một lượng đường chưa lấy hết nên dễ bị nấm, mốc và vi sinh vật tấn công, phân hủy. Nhu cầu bã mía tươi làm thức ăn chăn nuôi của thế giới rất lớn nên giá bán khá cao lên tới 500.000 đồng/tấn. Việc bảo quản bã mía khi không phải mùa rất khó nên đây cũng là một vấn đề nan giải nếu sản xuất hộp bã mía. Vì vậy, đối với các cơ sở sản xuất hộp cơm bả mía trong nước hiện vẫn chưa theo kịp công nghệ để xử lý bã mía đúng cách.

Quy trình sản xuất hộp cơm tự hủy Easy Green

Dòng sản phẩm bao bì tự phân hủy làm từ bã mía EASY GREEN được nhập khẩu từ nhà sản xuất Gracz Thái Lan, được sản xuất với các tiêu chuẩn quản lí hệ thống quốc tế và vệ sinh an toàn thực phẩm như: Vincotte, Dincert-co, ISO 22000, ISO 9001, BRC/IOP, Halal… Với quy trình sản xuất hộp cơm bã mía hiện đại, sản phẩm của Gracz Thái Lan hiện không chỉ có mặt tại Việt Nam mà còn xuất khẩu sang các nước Châu Mỹ và Châu Âu với loạt kiểm định vệ sinh an toàn gắt gao nhất.

Có thể bạn đã biết, một trong những đặc tính của hộp tự hủy Easy Green là có thể sử dụng an toàn trong lò vi sóng mà không sinh độc tố gây ung thư.

Với thành phần tự nhiên, các loại hộp bã mía đều có khả năng tự phân hủy trong vòng 6 tuần trong lòng đất, không gây ô nhiễm môi trường. Hộp bã mía còn an toàn khi đựng phẩm nóng (có thể đựng dầu sôi trên 250 độ C), sử dụng được trong lò vi sóng, không sinh độc tố gây ung thư.