Sử dụng hạt nho, lợi ích & liều

0
424

Sản phẩm tự nhiên
Sử dụng
Hạt nho được biết đến với tính chất chống oxi hóa của nó. Giới hạn nghiên cứu cho thấy tác dụng phụ có thể tim mạch, chemopreventive, và cytoprotective.
Slideshow
Liều lượng
Chất chiết xuất từ hạt nho chứa chủ yếu là proanthocyanidin đã được nghiên cứu cho các chất chống oxy hóa và tim mạch thuộc tính, cũng như suy tĩnh mạch và các rối loạn bệnh ở liều 50-300 mg/ngày. Tối đa là 900 mg/ngày đã được sử dụng.
Chống chỉ định
Mang thai/cho con bú
Thông tin liên quan đến an toàn và hiệu quả trong mang thai và cho con bú là thiếu.
Tương tác
Phản ứng bất lợi
Không có tài liệu tốt. Đó là chống chỉ định ở bệnh nhân với nổi tiếng quá mẫn cảm với hạt nho. Gastralgia, nhức đầu và một phản ứng dị ứng đã được báo cáo trong các tài liệu. Các nghiên cứu lâm sàng được đề nghị.
Độc chất học
Thực vật học
Cây được trồng rộng rãi ở Bắc bán cầu và có lẽ có nguồn gốc ở khu vực Tây á và địa Trung Hải. 5 nó đã được giới thiệu thành công đến Nam Mỹ và bờ biển phía tây của Bắc Mỹ. 5 những cây nho thân gỗ trèo lên bởi tendrils liên tục ngã ba, và nó tỏ vỏ cây của nó. Các lá mỏng, mịn, sáng bóng và có thể có 3, 5 hoặc 7 thùy. 6 các thuôn dài cụm tròn hoặc hình bầu dục quả (tức là, nho) phạm vi màu sắc từ ánh sáng màu xanh lá cây màu tím đen.
Lịch sử
Hạt nho chứa proanthocyanidin. 7 Proanthocyanidin chiết xuất đã được bán trên thị trường tại Pháp trong nhiều thập kỷ như điều trị cho các rối loạn và mao mạch tĩnh mạch (ví dụ:, retinopathies, suy tĩnh mạch, mạch máu mong manh). 2
Hạt giống nho đỏ thường thu được như là phụ phẩm trong sản xuất rượu vang. Khi mặt đất, những hạt giống trở thành nguồn gốc của dầu hạt nho. Rượu vang đỏ có chứa proanthocyanidin, và khi được sử dụng kết hợp với một chế độ ăn uống nonatherogenic, có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. 2, 4, 7, 8
Hóa học
Nồng độ cao nhất của proanthocyanidins được tìm thấy trong da hoặc màng của hạt nho. 4, 8 nội dung tổng proanthocyanidin tiêu thụ trong 100 g hạt nho khô là khoảng 3.500 mg. 9 Proanthocyanidins là một loại tự nhiên cây hợp chất gọi là bioflavonoids. 4 proanthocyanidins năng động nhất là những người bị ràng buộc với proanthocyanidins khác: hỗn hợp của các proanthocyanidin nguyên, trimers, tetramers và các phân tử lớn hơn như PCO. 10, 11, 12
Dầu hạt nho chứa chất dinh dưỡng hữu ích axit béo thiết yếu và tocopherols (vitamin E). 12 các chiết xuất methanol của loài phương đông (V. coignetiae) gồm epsilon-viniferin; oligostilbenes; ampelopsins A, C, F; và hỗn hợp của vitisin A và cis – vitisin A. 13 chế độ ăn uống hạt nho tanin và procyanidins (polyphenol oligomers) được báo cáo. 14, 15 polyphenol 5′-nucleotidase chất ức chế định là NPF-88BU-lA và NPF 88BU lB, tương ứng, đã bị cô lập từ những hạt giống và da của rượu nho. 16
Sử dụng và dược lý học
Phần lớn các thử nghiệm con người đã nghiên cứu việc sử dụng các hạt nho chiết xuất nhưmột chất chống oxy hóa và các rối loạn tim mạch. Nghiên cứu cũng cho thấy việc sử dụng nó như là một đại lý chemopreventive và cytoprotective. 1, 7, 17
Tác dụng chống oxy hóa
Dữ liệu động vật
Một nghiên cứu ở chuột cho thấy rằng uống của 50-100 mg/kg nho giống proanthocyanidins trong 72 giờ có thể bảo vệ mô tuyến tụy trong thử nghiệm bệnh đái tháo đường. 18
Dữ liệu lâm sàng
Các hoạt động chống oxi hóa của 300 mg chiết xuất từ nho procyanidin trong 2 viên nang đã được nghiên cứu trong một nghiên cứu đơn mù, ngẫu nhiên, kiểm soát giả dược crossover 20 tình nguyện viên trẻ. 19 chủ đề đã được đưa ra 2 viên nang hoặc giả dược trong 5 ngày. Mẫu máu được thực hiện tại cơ sở và ở cuối của nghiên cứu và sau đó assayed cho các chất chống oxy hóa hoạt động cũng như vitamin C và E cấp. Các nghiên cứu đã được lặp đi lặp lại với một điều trị thứ hai sau một thời gian washout 2 tuần. Các tác giả kết luận rằng các chiết xuất đã không ảnh hưởng đến serum vitamin C và E cấp vào ngày 5, nhưng vị của huyết thanh chống oxi hóa tất cả hoạt động ý nghĩa thống kê (P < 0,01).="" 19="" một="" nghiên="" cứu="" trường="" hợp="" của="" 3="" bệnh="" nhân="" bị="" viêm="" tụy="" mãn="" tính,="" triệu="" chứng="" mà="" đã="" không="" đáp="" ứng="" với="" điều="" trị="" tiêu="" chuẩn="" báo="" cáo="" giảm="" tần="" số="" và="" cường="" độ="" đau="" bụng="" và="" ói="" mửa="" khi="" quản="" lý="" 200-300="" mg/day="" của="" hạt="" nho="" proanthocyanidin="" giải="" nén.="" 20="" các="" tác="" giả="" nói="" rằng="" bệnh="" nhân="" bị="" viêm="" tụy="" có="" máu="" thấp="" nồng="" độ="" của="" chất="" chống="" oxy="" hoá="" các="" yếu="" tố="" và="" chất="" chống="" oxy="" hóa="" như="" proanthocyanidin="" có="" thể="" mang="" lại="" lợi="" ích;="" tuy="" nhiên,="" tiếp="" tục="" nghiên="" cứu="" được="" yêu="" cầu.="" 20="" các="" hiệu="" ứng="" tim="" mạch="" dữ="" liệu="" động="" vật="" một="" nghiên="" cứu="" ở="" chuột="" điều="" tra="" hiệu="" ứng="" cardioprotective="" của="" hạt="" nho="" proanthocyanidin="" ở="" liều="" lượng="" 50,="" 100="" và="" 150="" mg/kg="" được="" quản="" lý="" bằng="" miệng="" qua="" dạ="" dày="" gavage="" 6="" ngày="" một="" tuần="" trong="" 5="" tuần="" trước="" isoproterenol="" gây="" ra="" nhồi="" máu="" cơ="" tim.="" 21="" liều="" lượng="" 100="" và="" 150="" mg/kg,="" hạ="" thấp="" nồng="" độ="" isoproterenol="" gây="" ra="" huyết="" thanh="" chẩn="" đoán="" marker="" enzyme="" (ast,="" alt,="" ldh="" và="" ck).="" các="" cấp,="" một="" dấu="" hiệu="" cho="" thấy="" mức="" độ="" nghiêm="" trọng="" của="" thiệt="" hại="" các="" màng="" tế="" bào="" cơ="" tim,="" hoại="" tử="" đã="" được="" nâng="" lên="" ở="" chuột="" không="" nhận="" được="" proanthocyanidin.="" hình="" thái="" của="" tim="" cơ="" bắp="" đã="" được="" bảo="" tồn="" khá="" tốt="" trong="" tất="" cả="" các="" nhóm="" proanthocyanidin="" với="" không="" có="" bằng="" chứng="" về="" trung="" tâm="" hoại="" tử,="" so="" với="" trung="" tâm="" gây="" ra="" isoproterenol.="" 21="" hạt="" nho="" proanthocyanidin="" được="" quản="" lý="" bằng="" miệng="" trong="" hai="" liều="" 200="" mg/kg="" và="" tĩnh="" mạch="" (20="" mg/kg)="" để="" chuột="" trưng="" bày="" các="" hiệu="" ứng="" antithrombotic="" trên="" thrombus="" laser="" gây="" ra="" sự="" hình="" thành="" trong="" động="" mạch.="" 22="" một="" nghiên="" cứu="" liên="" quan="" đến="" một="" cuộc="" điều="" tra="" 1="" năm="" ở="" chuột="" để="" xác="" định="" nếu="" kháng="" insulin="" liên="" quan="" đến="" tuổi="" có="" thể="" được="" khắc="" phục="" bằng="" cách="" sử="" dụng="" sản="" phẩm="" tự="" nhiên,="" bao="" gồm="" các="" chiết="" xuất="" hạt="" nho.="" 23,="" mặc="" dù="" một="" sự="" kết="" hợp="" của="" các="" đại="" lý="" được="" sử="" dụng="" trong="" nghiên="" cứu,="" các="" tác="" giả="" kết="" luận="" rằng="" hoạt="" động="" của="" các="" chất="" bổ="" sung="" chất="" chống="" oxy="" hóa="" (crom="" polynicotinate,="" chiết="" xuất="" hạt="" nho,="" kẽm="" monomethionine)="" rõ="" rệt="" hạ="" systolic="" huyết="" áp="" trong="" normotensive="" rats,="" hạ="" xuống="" hba1c="" và="" giảm="" lipid="" peroxidation.="" 23="" dữ="" liệu="" lâm="" sàng="" tác="" dụng="" của="" hạt="" nho="" chiết="" xuất="" vào="" mao="" mạch="" chống="" rối="" loạn="" được="" nghiên="" cứu="" ở="" hypertensive="" và="" bệnh="" tiểu="" đường="" bệnh="" nhân.="" 24="" tổng="" thể,="" kết="" quả="" đã="" đạt="" được="" trong="" một="" phiên="" tòa="" mở="" 28="" bệnh="" nhân="" và="" trong="" một="" mù="" đôi="" so="" với="" giả="" dược="" kiểm="" soát="" xét="" xử="" 25="" bệnh="" nhân.="" bệnh="" nhân="" đã="" nhận="" 150="" mg/ngày="" của="" hạt="" nho="" chiết="" xuất="" endotelon="" thuốc="" được="" dung="" nạp="" tốt="" ở="" cả="" hai="" nhóm="" và="" mao="" mạch="" kháng="" chiến="" được="" cải="" thiện="" đáng="" kể="" (p="">< 0,0005="" và="" p="">< 0,005).="" 24="" một="" ngẫu="" nhiên,="" mù="" đôi,="" giả="" dược="" kiểm="" soát="" xét="" xử="" trong="" 40="" hypercholesterolemic="" bệnh="" nhân="" đã="" chứng="" minh="" rằng="" sự="" kết="" hợp="" của="" hạt="" nho="" chiết="" xuất="" 100="" mg="" hai="" lần="" mỗi="" ngày="" và="" chromium="" polynicotinate="" 200="" mg="" hai="" lần="" mỗi="" ngày="" hơn="" 2="" tháng="" giảm="" tổng="" số="" cholesterol="" và="" low-density="" lipoprotein="" so="" với="" giả="" dược.="" 25="" một="" nghiên="" cứu="" mù="" đôi,="" kiểm="" soát="" giả="" dược="" trong="" 24="" bệnh="" nhân="" có="" hội="" chứng="" chuyển="" hoá="" nhận="" 150="" và="" 300="" mg/day="" của="" hạt="" nho="" chiết="" xuất="" trong="" 4="" tuần="" cho="" thấy="" sự="" sụt="" giảm="" áp="" lực="" systolic="" và="" tâm.="" 26="" các="" tác="" giả="" đề="" nghị="" rằng="" chiết="" xuất="" hạt="" nho="" có="" thể="" được="" sử="" dụng="" như="" adjunctive="" điều="" trị="" ở="" bệnh="" nhân="" tăng="" huyết="" áp="" nhẹ,="" nhưng="" nghiên="" cứu="" thêm="" là="" cần="" thiết.="" 26="" dinh="" dưỡng="" dữ="" liệu="" động="" vật="" những="" ảnh="" hưởng="" của="" chế="" độ="" ăn="" uống="" hạt="" nho="" tanin="" về="" dinh="" dưỡng="" cân="" bằng="" và="" một="" số="" hoạt="" động="" enzym="" dọc="" theo="" trục="" crypt-chrionic="" của="" ruột="" non="" rat="" đã="" được="" nghiên="" cứu.="" 14="" nghiên="" cứu="" này="" không="" tiết="" lộ="" độc="" tannin,="" ngoại="" trừ="" giảm="" tiêu="" hóa="" vật="" chất="" và="" nitơ="" khô.="" tuy="" nhiên,="" các="" tannins="" trực="" tiếp="" ảnh="" hưởng="" đến="" niêm="" mạc="" protein,="" kích="" thích="" tái="" tạo="" tế="" bào.="" 14="" rượu="" vang="" nho="" hạt="" có="" thể="" được="" sử="" dụng="" như="" y="" tế="" dầu="" vì="" nội="" dung="" cao="" của="" axit="" béo="" thiết="" yếu="" và="" tocopherols.="" 12="" dữ="" liệu="" lâm="" sàng="" một="" thử="" nghiệm="" ngẫu="" nhiên,="" mù="" đôi,="" kiểm="" soát="" giả="" dược,="" crossover="" 51="" khỏe="" mạnh="" đối="" tượng="" quản="" lý="" hạt="" nho="" chiết="" xuất="" 300="" mg="" viên="" 3="" lần="" trong="" ngày="" 30-60="" phút="" trước="" mỗi="" bữa="" ăn="" trong="" 3="" ngày="" đã="" chứng="" minh="" không="" có="" sự="" khác="" biệt="" trong="" tiêu="" thụ="" năng="" lượng="" 24="" giờ="" so="" với="" giả="" dược.="" 27="" tuy="" nhiên,="" một="" phân="" tích="" nhóm="" con="" của="" đối="" tượng="" với="" nhu="" cầu="" năng="" lượng="" lớn="" hơn="" hoặc="" bằng="" trung="" bình="" 7,5="" megajoules/ngày="" đã="" chứng="" minh="" rằng="" hạt="" nho="" chiết="" xuất="" môn="" đã="" có="" một="" lượng="" năng="" lượng="" 24="" giờ="" thấp="" hơn="" mà="" không="" ảnh="" hưởng="" đến="" trạng="" thái="" no,="" tâm="" trạng="" và="" khoan="" dung="" so="" với="" giả="" dược.="" các="" tác="" giả="" gợi="" ý="" rằng="" các="" chiết="" xuất="" hạt="" nho="" có="" thể="" được="" sử="" dụng="" trong="" lành="" mạnh="" để="" thừa="" cân="" cá="" nhân="" với="" một="" chế="" độ="" ăn="" uống="" tự="" do="" và="" các="" yêu="" cầu="" năng="" lượng="" cao="" hơn="" trong="" khi="" duy="" trì="" trạng="" thái="" no.="" 27="" tuy="" nhiên,="" tiếp="" tục="" nghiên="" cứu="" về="" thời="" gian="" thực="" hiện="" dài="" hơn="" và="" chính="" xác="" hơn="" các="" biện="" pháp="" tiêu="" thụ="" thực="" phẩm="" có="" yêu="" cầu.="" sử="" dụng="" khác="" các="" nghiên="" cứu="" đã="" chỉ="" ra="" rằng="" chất="" polyphenol="" từ="" hạt="" và="" da="" của="" rượu="" vang="" nho="" (koshu")="" mạnh="" mẽ="" có="" thể="" ức="" chế="" hoạt="" động="" 5'-nucleotidase="" từ="" nọc="" độc="" rắn="" và="" rat="" gan="" màng;="" có="" điều="" trị="" hoạt="" động="" trong="" ung="" thư="" biểu="" mô="" ascites="" ehrlich;="" có="" hành="" động="" ức="" chế="" chống="" lại="" sự="" phát="" triển="" của="" streptococcus="" mutans,="" một="" vi="" khuẩn="" gây="" ung="" thư;="" và="" ức="" chế="" sự="" hình="" thành="" glucan="" từ="" sucrose.="" 16các="" hành="" động="" sau="" 2="" có="" thể="" chỉ="" ra="" những="" nguyên="" tắc="" này="" có="" thể="" hỗ="" trợ="" trong="" công="" tác="" phòng="" chống="" của="" răng.="" dầu="" hạt="" nho="" đã="" được="" thể="" hiện="" một="" an="" toàn="" và="" hiệu="" quả="" làm="" sạch="" tay="" đại="" lý.="" 28="" một="" nghiên="" cứu="" kết="" luận="" rằng="" hạt="" nho="" proanthocyanidin="" chiết="" xuất="" có="" thể="" cung="" cấp="" một="" vai="" trò="" cytoprotective="" acetaminophen="" gây="" ra="" thiệt="" hại="" dna="" gan="" và="" chết="" rụng="" và="" hoại="" tử="" tế="" bào="" gây="" tử="" vong="" của="" tế="" bào="" gan.="" 29="" liều="" lượng="" chất="" chiết="" xuất="" từ="" hạt="" nho="" đã="" được="" nghiên="" cứu="" ở="" liều="" 50="" đến="" 900="" mg/ngày="" cho="" các="" chất="" chống="" oxy="" hoá,="" tim="" mạch,="" và="" tác="" dụng="" dinh="" dưỡng="" cũng="" như="" suy="" tĩnh="" mạch="" và="" các="" khiếu="" nại="" hooc="" ở="" châu="" âu.="" 19,="" 20,="" 24,="" 25,="" 26,="" 27,="" 30,="" 31="" mang="" thai/cho="" con="" bú="" thông="" tin="" liên="" quan="" đến="" an="" toàn="" và="" hiệu="" quả="" trong="" mang="" thai="" và="" cho="" con="" bú="" là="" thiếu.="" tương="" tác="" tăng="" huyết="" áp="" ở="" bệnh="" nhân="" hypertensive="" dùng="" 500="" mg="" của="" grape="" seed="" polyphenol="" hai="" lần="" hàng="" ngày="" kết="" hợp="" với="" vitamin="" c="" 250="" mg="" hai="" lần="" mỗi="" ngày="" so="" với="" giả="" dược="" hoặc="" một="" trong="" hai="" bổ="" sung="" một="" mình="" đã="" được="" chứng="" minh="" trong="" một="" thử="" nghiệm="" ngẫu="" nhiên,="" mù="" đôi,="" kiểm="" soát="" giả="" dược.="" 32,="" mặc="" dù="" cơ="" chế="" tương="" tác="" này="" vẫn="" được="" làm="" sáng="" tỏ,="" chú="" ý="" là="" nên="" khi="" hành="" sự="" kết="" hợp="" này="" cho="" các="" bệnh="" nhân="" hypertensive.="" phản="" ứng="" bất="" lợi="" hạt="" nho="" là="" chống="" chỉ="" định="" ở="" bệnh="" nhân="" với="" nổi="" tiếng="" quá="" mẫn.="" một="" thử="" nghiệm="" của="" 35="" bệnh="" nhân="" suy="" tĩnh="" mạch="" mãn="" tính="" chiết="" xuất="" hạt="" nho="" 300="" mg="" mỗi="" 8="" giờ="" cho="" 28="" ngày="" nhận="" được="" báo="" cáo="" 2="" bệnh="" nhân="" với="" gastralgia,="" 1="" với="" nhức="" đầu,="" và="" 1="" trải="" qua="" một="" phản="" ứng="" dị="" ứng.="" 33="" độc="" chất="" học="" không="" có="" độc="" tính="" của="" con="" người="" đã="" được="" báo="" cáo="" cho="" hạt="" nho.="" một="" đánh="" giá="" sự="" an="" toàn="" của="" proanthocyanidin="" từ="" hạt="" nho="" được="" quản="" lý="" bằng="" miệng="" để="" con="" chuột="" đã="" chứng="" minh="" không="" có="" bằng="" chứng="" về="" độc="" tính="" và="" mutagenicity="" ở="" liều="" cấp="" tính="" của="" 2="" và="" 4="" g/kg.="" ngoài="" ra,="" các="" nghiên="" cứu="" đã="" chứng="" minh="" tương="" tự="" mãn="" tính="" liều="" 0,02%,="" 0,2%="" và="" 2%="" (w/w)="" 90="" ngày="" đã="" không="" sản="" xuất="" ra="" các="" dấu="" hiệu="" của="" ngộ="" độc.="" 34="" tài="" liệu="" tham="">thuận khảo
1. phạt tiền AM Oligomeric proanthocyanidin tổ hợp: ứng dụng lịch sử, cấu trúc, và phytopharmaceutical năm 2000 Rev Med Altern; 5:144-151.
2. Murray M, Pizzorno J Việt tự nhiên y 2nd ed. Rocklin CA: Prima xuất bản; năm 1998.
3. lininger S, ed. Tự nhiên dược Rocklin CA: Prima xuất bản; năm 1998.
4. Somerville R, ed. Ma túy và cố vấn y học tự nhiên: The Complete Guide to thông thường và thay thế thuốc Alexandria, VA: thời gian cuộc sống tùy chỉnh xuất bản; năm 1997.
5. Lagasse P, ed. Columbia Việt 6 ed. New York: Báo chí đại học Columbia; năm 2001.
6. Weaver R, et al nho trong: [email protected], DOI 10.1036/1097-8542.297800 thay đổi: 5 tháng 1 năm 2001.
7. Rasmussen SE, Frederiksen H, Struntze Krogholm K, Poulsen L chế độ ăn uống proanthocyanidins: sự kiện, chế độ ăn uống, khả dụng sinh học và bảo vệ chống lại bệnh tim mạch Mol Nutr thực phẩm Res 2005; 49:159 – 174.
8. Augustin M, Vivas N A sinh hóa cách tiếp cận để đánh giá của procyanidins trong hạt nho trong chín nho đỏ)Vitis vinifera L. var. Merlot Noir) J rượu Res 1997; 8:159 – 169.
9. Gu L, Kelm MA, Hammerstone JF, et al nồng độ proanthocyanidins trong thực phẩm phổ biến và estimations bình thường tiêu thụ J Nutr 2004; 134:613-617.
10. Joshi SS, Kuszynski CA, Bagchi D cơ sở tế bào và phân tử của lợi ích sức khỏe hạt nho chiết xuất proanthocyanidin Curr Pharm Biotechnol 2001; 2:187-200.
11. Teissedre PL, Fankel EN, Waterhouse AL, Peleg H, Đức JB ức chế trong ống nghiệm con người LDL quá trình oxy hóa của chất chống oxy hóa phenolic từ cây nho và rượu vang J Sci thực phẩm Agric 1996; 70:55-61.
12. el-Mallah MH, Murui T Local thực phẩm ngành công nghiệp sản phẩm. Phần 1. Nho hạt (muskat), lúa mì mầm và deodorization hoàng cottonseed dầu Seifen-Oele-Fette-Wachse 1993; 119:45.
13. Oshima Y, Namao K, Kamijou A, et al mạnh mẽ hepatoprotective và thực vật hepatotoxic oligostilbenes, cô lập từ cây dược liệu phương Đông Vitis coignetiae (Vitaceae) Experientia 1995; 51:63-66.
14. Vallet J, Rouanet JM, chế độ ăn uống P Besancon hạt nho tanin: ảnh hưởng của dinh dưỡng cân bằng và một số hoạt động enzymic dọc theo trục crypt-chrionic rat ruột Ann Nutr Metab 1994; 38:75-84.
15. Maffei Facino R, Carini M, Aldini G, Bombardelli E, Morazzoni P, hành động scavenging gốc tự do Morelli R và enzyme chống các hoạt động của procyanidines từ Vitis vinifera một cơ chế cho hành động của họ bảo vệ mao mạch Arzneimittelforschung 1994; 44:592-601.
16. Toukairin T, Uchino K, Iwamoto M, et al mới polyphenol 5′-nucleotidase ức chế cô lập từ rượu nho “Koshu” và các hiệu ứng sinh học Chem Pharm Bull (Tokyo). năm 1991; 39:1480-1483.
17. cos P, De Bruyne T, Hermans N, Apers S, Berghe DV, Vlietinck AJ Proanthocyanidins y tế chăm sóc: xu hướng hiện tại và mới Curr Med Chem 2004; 11:1345-1359.
18. el-Alfy tại, Ahmed AA, Fatani AJ bảo hộ tác dụng của hạt nho đỏ proanthocyanidins chống lại cảm ứng của bệnh tiểu đường bởi alloxan ở chuột Pharmacol Res 2005; 52:264-270.
19. Nuttall SL, Kendall MJ, Bombardelli E, Morazzoni P đánh giá chất chống oxy hoá các hoạt động của một hạt giống nho tiêu chuẩn hóa giải nén, Leucoselect J Clin Pharm có 1998; 23:385-389.
20. Banerjee B, Bagchi D Beneficial ảnh hưởng của một cuốn tiểu thuyết IH636 proanthocyanidin hạt nho chiết xuất trong điều trị viêm tụy mãn tính tiêu hóa 2001; 63:203-206.
21. Đức Vĩnh K, Bai BR, phương SN Cardioprotective tác dụng của hạt nho proanthocyanidins trên isoproterenol gây ra chấn thương cơ tim ở chuột Int J Cardiol 2007; 115:326-333. EPub 2006 Tháng bảy 7.
22. Sano T, Oda E, Yamashita T, et al chống bớt ảnh hưởng của proanthocyanidin, một thành phần tinh khiết của hạt nho Thromb Res 2005; 115:115-121.
23. Preuss HG, Montamarry S, Echard B, Scheckenbach R, Bagchi D Long-term tác dụng của hạt giống chromium, nhogiải nén, và kẽm vào thông số khác nhau trao đổi chất của chuột Mol Cell Biochem 2001; 223:95-102.
24. Lagrue G, Olivier-Martin F, Grillot A A nghiên cứu về tác dụng của procyanidol oligomers ngày kháng chiến mao mạch tăng huyết áp và một số nephropathies (tác giả của transl) trong tiếng Pháp Sem Hop 1981; 57:1399-1401.
25. Preuss HG, Wallerstedt D, Talpur N, et al tác dụng của niacin-bound crom và hạt nho proanthocyanidin chiết xuất vào hồ sơ lipid của hypercholesterolemic các đối tượng: một nghiên cứu thí điểm J Med 2000; 31:227-246.
26. Siva B, et al tác dụng của hạt nho chiết xuất trên huyết áp ở bệnh nhân có hội chứng chuyển hoá trừu tượng 231st Mỹ hóa xã hội họp & triển lãm. Tháng ba 26-30, 2006; Atlanta, GA. AGFD 4.
27. Vogels N, Nijs IM, Westerterp-Plantenga MS tác dụng của hạt nho chiết xuất trên 24 h tiêu thụ năng lượng ở người Eur J Clin Nutr 2004; 58:667-673.
28. Krogsrud NE, Larsen AI Grapeseed dầu như một chất làm sạch tay an toàn và hiệu quả liên hệ với Dermatitis 1992; 26:208.
29. tia SD, Kumar MA, Bagchi D A tiểu thuyết proanthocyanidin IH636 chiết xuất hạt nho tăng tại vivo Bcl-XL biểu hiện và ngăn chặn acetaminophen gây ra lập trình và unprogrammed chết tế bào ở chuột gan Arch Biochem Biophys 1999; 369:42-58.
30. Delacroix P mù đôi dùng thử của endotelon trong Suy tĩnh mạch mãn tính Rev Med 1981; 27-28:1793-1802.
31. Henriet JP Vivo-bạch huyết suy. 4,729 bệnh nhân trải qua nội tiết tố và procyanidol oligomer trị liệu ở Pháp năm 1993 Phlebologie; 46:313 – 325.
32. Phường NC, Hodgson JM, Croft KD, Burke V, Beilin LJ, Puddey IB sự kết hợp của vitamin C và hạt giống nho polyphenol làm tăng huyết áp: một ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược dùng thử J Hypertens 2005; 23:427-434.
33. Martinez MJ, Bonfill X, Moreno RM, Vargas E, Capella D Phlebotonics cho các tĩnh mạch suy Cochrane cơ sở dữ liệu Syst Rev 2005 Jul 20; (3): CD003229.
34. Yamakoshi J, Saito M, Kataoka S, Kikuchi M an toàn đánh giá phong phú proanthocyanidin chiết xuất từ hạt nho thực phẩm Chem Toxicol 2002; 40:599-607.
Ứng dụng di động
Cách dễ nhất để tra cứu thông tin thuốc, xác định thuốc, kiểm tra sự tương tác và thiết lập hồ sơ cá nhân thuốc riêng của bạn. Có sẵn cho các thiết bị Android và iOS.
Đăng ký để nhận thông báo email khi bài viết mới được xuất bản.
cung cấp thông tin chính xác và độc lập hơn 24.000 toa, toa-thuốc men và các sản phẩm tự nhiên. Tài liệu này được cung cấp cho các mục đích giáo dục và không dành cho tư vấn y khoa, chẩn đoán hoặc điều trị. Nguồn dữ liệu bao gồm Micromedex® (Cập Nhật ngày 30 tháng 3 năm 2016), Cerner Multum (Cập Nhật 01 tháng 4 năm 2016), Wolters Kluwer (Cập Nhật 01 tháng 4 năm 2016) và những người khác. Để xem nội dung nguồn và thẩm, vui lòng tham khảo chính sách biên tập của chúng tôi
Chúng tôi tuân thủ các tiêu chuẩn HONcode cho thông tin sức khỏe đáng tin cậy – xác minh ở đây
Bản quyền © 2000-2016 tất cả các quyền.