Sự kiện dinh dưỡng nho và lợi ích sức khỏe

0
444

Sự kiện dinh dưỡng nho
Một trong những phổ biến trong số các loại trái cây hàng ngày, nho được rộng rãi xem trong nhiều nền văn hóa như là nữ hoàng trái cây “kể từ lần trước đó. Các quả cà phê nhỏ trong khu vực châu Âu và Mediterranean là nhà kho tàng trữ nhiều sức khỏe việc thúc đẩy chất dinh dưỡng phyto như nhựa phenol poly chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Không có thắc mắc tại sao vì vậy, nhiều người trong chúng ta thường bao gồm chúng trong chế độ ăn uống của chúng tôi, có thể là ở dạng tươi bàn trái cây, hoa quả khô, nước trái cây, hoặc chỉ đơn giản là trong món salad!
Botanically, họ còn nhỏ, tròn các quả cà phê trồng thành cụm trên một cây nho thân gỗ lâu năm và rụng lá trong chi, Vitis. Hôm nay, chúng được trồng rộng rãi dưới giám sát vườn cây ăn trái và vinyards trên toàn thế giới.
Trắng, xanh lá cây nhiều
Nhiều loại màu đỏ/màu tím
Nhiều loại màu xanh/đen
Trong cấu trúc, mỗi tính năng nho mọng mờ bán thịt bọc bên trong một trơn, mỏng da. Một số giống có chứa hạt giống ăn được, trong khi những người khác là không hạt. Màu sắc của berry là do sự hiện diện của Nhựa phenol poly sắc tố trong chúng. Quả mọng màu đỏ hoặc màu tím rất giàu anthocyanins trong khi quả mọng màu trắng-xanh có chứa nhiều tanin, đặc biệt là, catechin. Điều thú vị, những hợp chất chống oxy hóa có mật độ tập trung ở da và hạt giống!
Ba loài chính của cây nho phát triển trên thế giới đều; Châu Âu (Vitis vinifera), Bắc Mỹ (Vitis labrusca và Vitis rotundifolia) và Pháp lai.
Một số giống cây trồng phổ biến màu xanh lá cây là Thompson không hạt, sugarone và calmeria.
Màu đỏ giống bao gồm hoàng đế, quả cầu màu đỏ, Hồng y, và ngọn lửa không hạt.
Concord và zinfandel là một số hương vị giống cây trồng màu xanh-đen.
Thương mại, nhiều giống cây trồng nho được trồng cho các mục đích khác nhau hoặc là để được ăn như bàn trái cây, tươi hoặc khô (nho khô, nho, sultana) hoặc trong sản xuất rượu vang.
Lợi ích sức khỏe nho của nho
Nho rất giàu polyphenol phytochemical hợp chất resveratrol. Resveratrol là một chống oxy hóa mạnh mẽ mà đã được tìm thấy để đóng một vai trò bảo vệ chống lại bệnh ung thư ruột kết và tuyến tiền liệt, bệnh tim mạch vành (CHD), bệnh thoái hóa thần kinh, bệnh Alzheimer và bệnh nhiễm trùng do virus / nấm.
Nguy cơ đột quỵ Resveratrolreduces bằng cách thay đổi các cơ chế phân tử bên trong mạch máu. Nó như vậy, trước tiên bằng cách giảm sự nhạy cảm của mạch máu qua giảm hoạt động của angiotensin (một hệ thống nội tiết tố gây co thắt mạch máu nào nếu không nâng cao huyết áp) và thứ hai, thông qua tăng sản xuất chất thuốc giãn mạch, nitric oxide (một hợp chất có lợi gây ra thư giãn của mạch máu).
Anthocyanins là một lớp các polyphenol, chất chống oxy hóa có dồi dào trong nho đỏ. Các hóa chất phyto đã được tìm thấy để có một hoạt động chống dị ứng, chống viêm, chống vi khuẩn, cũng như chống ung thư.
Catechins, một loại của nhóm tannin flavonoid chống oxy hóa được tìm thấy trong các màu trắng, xanh lá cây giống cũng chỉ ra có các chức năng bảo vệ sức khỏe.
Ngoài ra, các quả cà phê là rất thấpcalo. nho tươi 100 g chỉ cung cấp calo 69 nhưng mức cholesterol bằng không.
Nho là nguồn phong phú của các khoáng vật vi chất dinh dưỡng như đồng, sắt và mangan. Đồng và mangan là một yếu tố cần thiết hợp tác của enzym chống oxy hóa, superoxide dismutase. Sắt đặc biệt là tập trung ở nho khô ngoài ra, 100 g nho tươi chứa khoảng 191 mg của y tế hưởng lợi chất điện phân, kali.
Họ là một nguồn vitamin C, vitamin A, vitamin K, carotenes, B-complex vitamin như Pyridoxin, riboflavin, thiamin cũng tốt.
Lựa chọn và lưu trữ
Nho tươi có thể có sẵn xung quanh tất cả các mùa. Tại các cửa hàng, chọn những người có tính năng đầy đặn ở thống nhất, miễn phí từ các nếp nhăn trên bề mặt với làn da còn nguyên vẹn, mà không có bất kỳ vết cắt hoặc vết nứt hay rò rỉ nước, và vững chắc gắn liền với thân cây màu xanh lá cây khỏe mạnh, tìm kiếm. Nâng lên bó toàn bộ trong không khí và lắc nhẹ nhàng; mất quả, nếu bất kỳ rơi khỏi một cách dễ dàng.
Mua chính xác chín quả; màu xanh lá cây nho nên đều có chút màu vàng Huế; Các loại màu đỏ nên được chủ yếu là hơi hồng đỏ, trong khi màu tím và màu xanh-đen loại nên sâu sắc và phong phú về màu sắc.
Kể từ khi nho có xu hướng để làm hỏng sớm và lên men ở nhiệt độ phòng, họ luôn luôn nên được lưu trữ bên trong tủ lạnh. Lỏng lẻo quấn rửa quả mọng trong một khăn giấy và đặt chúng trong một túi túi zip đặt ở độ ẩm tương đối cao. Bằng cách này, họ sẽ giữ tươi bên trong tủ lạnh trong vài ngày.
Chuẩn bị và phục vụ các phương pháp
Chỉ cần trước khi ăn, rửa sạch bó toàn để loại bỏ bất kỳ dư lượng thuốc trừ sâu và các bụi bẩn bằng cách rửa trong lạnh cho vài phút. Sau đó vào nước lạnh tươi và nhẹ nhàng swish chúng khoảng vài lần. Pat khô bằng cách sử dụng một miếng vải mềm.
Nếu bạn sẽ không tiêu thụ bó toàn bộ lúc đi, sau đó tách nó thành cụm nhỏ sử dụng kéo. Bằng cách này, bạn có thể giữ các quả cà phê còn tươi bằng cách ngăn chặn các gốc của họ từ phơi ra.
Mặc dù, các hạt giàu chất dinh dưỡng, không hạt nho làm cho công thức nấu ăn nhiều hơn nữa dễ chịu để ăn.
Dưới đây là một số Mẹo phục vụ;
Thưởng thức họ như họ đang có, mà không có bất kỳ gia vị/bổ sung.
Thêm không hạt quả bổ sung bất kỳ trái cây/rau xà lách với đào, lê, cà chua, rau diếp, mơ, quả mọng, quả phúc bồn tử, táo, dứa vv.
Nho khô (nho khô, nho và sultana) đang được sử dụng trong bánh kẹo, bánh tráng miệng, bánh ngọt, bánh nướng xốp, bánh mì, vv.
Trái cây cũng có thể được sử dụng bởi ngành công nghiệp thực phẩm chuẩn bị ùn tắc, thạch, nước trái cây và rượu vang.
<-trở lại="" dinh="" dưỡng="" trái="" cây="" từ="" nho="" xin="" vui="" lòng="" truy="" cập="" vào="" đây="" cho="" một="" danh="" sách="" đầy="" ấn="" tượng="" của="" tất="" cả="" các="" loại="" trái="" cây="" với="" các="" minh="" họa="" đầy="" đủ="" của="" các="" sự="" kiện="" dinh="" dưỡng="" và="" lợi="" ích="" sức="" khỏe="" của="">
furtherreading:
(mở trong cửa sổ mới).
nho, màu đỏ hoặc màu xanh lá cây
(châu âu loại, thompson không hạt),
giá trị orac 3.277 người
nguyên tắc lại=”” dinh=”” dưỡng=”” trái=”” cây=”” từ=”” nho=”” xin=”” vui=”” lòng=”” truy=”” cập=”” vào=”” đây=”” cho=”” một=”” danh=”” sách=”” đầy=”” ấn=”” tượng=”” của=”” tất=”” cả=”” các=”” loại=”” trái=”” cây=”” với=”” các=”” minh=”” họa=”” đầy=”” đủ=”” của=”” các=”” sự=”” kiện=”” dinh=”” dưỡng=”” và=”” lợi=”” ích=”” sức=”” khỏe=”” của=”” họ.=”” furtherreading:=”” (mở=”” trong=”” cửa=”” sổ=”” mới).=”” nho,=”” màu=”” đỏ=”” hoặc=”” màu=”” xanh=”” lá=”” cây=”” (châu=”” âu=”” loại,=”” thompson=”” không=”” hạt),=”” giá=”” trị=”” orac=”” 3.277=”” người=”” nguyên=””>
furtherreading:
(mở trong cửa sổ mới).
nho, màu đỏ hoặc màu xanh lá cây
(châu âu loại, thompson không hạt),
giá trị orac 3.277 người
nguyên tắc>

SHARE
Previous articleLợi ích dinh dưỡng của cây nho đỏ
Next articletest inpage
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99