Công thức làm món thịt gà rang độc đáo

0
677

Một lần tình cờ, FanRang Shop được thưởng thức món gà rang gia truyền độc đáo trên đường Lê Quang Định, về đến nhà rồi mà vẫn cứ thèm mãi nên quyết định lọ mọ tìm công thức để khi nào muốn ăn thì tự xử luôn, :v ! Sau vài lần thử nghiệm nhiều cách nấu “độc đáo” khác nhau, 😀 , thì đây là công thức mà FanRang Shop cảm thấy tâm đắc nhất, xin chia sẻ với mọi người công thức làm món thịt gà rang độc đáo.

1. Thành phần:

– 2 muỗng canh dầu ăn
– 2 nhánh tỏi băm nhỏ
– ½ củ hành tây nhỏ, cắt thành hai nửa
– 6-8 quả ớt nhỏ, bỏ hạt cắt thành hai nửa
– ½ chén hạt điều rang, rửa sạch và để ráo nước
– 8 lạng thịt gà, cắt thành khối nhỏ
– 1 cây hành lá, xắt dài

Nước xốt:

– 1 muỗng cà phê nước tương maggi
– 1 muỗng canh nước tương ngọt
– 1 muỗng cà phê nước mắm
– ¼ muỗng cà phê đường
– 2 muỗng canh nước

2. Chế biến

– Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tỏi, ớt khô đỏ vào chiên đều đến khi có mùi thơm
– Thêm hạt điều và cho gà vào. Xào gà cho đến khi chín, chuyển màu đục. Thêm tất cả các thành phần của nước xốt vào chảo và tiếp tục đảo đều cho đến khi gà chín hẳn. Cho hành lá vào, tắt bếp, bỏ món ăn ra ngoài và ăn với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món Thịt gà rang nhé !

11017526_840239392715333_8921184850485732287_n

 

Đọc thêm:

cách làm sữa chua

làm kem

Keyword tag:

Theo “Góc ẩm thực”