Thịt kho dứa – Tại sao không?

0
1093

Miếng thịt ba chỉ ăn kèm với dứa hơi chua chua, ngọt ngọt ăn mãi không chán.

Nguyên liệu:

– 300g thịt heo, dùng thịt mông hoặc thịt ba chỉ. Rửa sạch, thái miếng vuông.
– 1/2 quả dứa chín ương, gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn
– 2 củ hành khô, xắt lát
– Nước hàng (nước màu dừa)
– Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm:

1. Ướp thịt với 1 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 chỗ hành khô và chút hạt tiêu.
2. Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho nốt chỗ hành khô còn lại vào phi thơm rồi trút thịt vào đảo đều. Đến khi thịt săn lại thì thêm nước xăm xắp mặt thịt, mở lửa to đun sôi rồi bớt lửa, đun tiếp khoảng 15 phút.
3. Thêm dứa vào kho cùng, đảo đều để dứa lẫn với thịt, kho nhỏ lửa 15 phút nữa. Lúc này nước kho thịt đã sệt lại, tùy theo sở thích bạn có thể để lại nước ăn cùng cơm hoặc kho đến khi cạn thì tắt bếp, thêm ớt nếu bạn thích ăn cay.

Chúc các bạn thành công !

1012957_840781335994472_5171200810654618585_n

Theo “Góc ẩm thực”