Lời khuyên để có món Tôm sốt bơ chanh đạt chuẩn

0
483

Món ăn nay nghe có vẻ cầu kỳ nhưng lại khá đơn giản, ăn có vị thơm bùi của bơ tỏi, vị chua dịu của chanh rất ngon. Bạn hãy đổi thực đơn cho bữa chiều bằng món ăn này nhé 😀

1. Nguyên liệu

– Tôm tươi
– Bơ nhạt
– 1 củ tỏi
– Chanh
– Muối tiêu, đường

2. Cách làm

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. rạch sống lưng rút bỏ chỉ đen. Ướp tôm muối tiêu trước 15 phút trước khi chế biến.
– Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ nhạt vào chảo. Bơ chảy cho tỏi vào đảo thơm. Chú ý không để tỏi chín vàng.
– Tiếp đến cho tôm vào chảo đảo săn.
– Tôm chín cho nước cốt nước chanh (khoảng 1 thìa rưỡi loại thìa ăn phở) và 1/2 thìa cà phê đường vảo đảo cùng. Chú ý chanh không vắt quá kỹ sẽ làm ra tinh dầu và món ăn bị đắng.
– Đảo đến khi tôm ngấm vị chua, mặn, ngọt và săn lại là được. Rắc ít hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ lên món tôm trước khi ăn là bạn đã hoàn thành món tôm sốt bơ chanh.

11083843_831519253587347_2556866271615131575_n

Chúc các bạn thành công và ngon miệng

Theo “Góc ẩm thực”