Top 17 lợi ích nho (Angoor) cho làn da, mái tóc và sức khỏe

0
346

Top 17 lợi ích nho (Angoor) cho làn da, mái tóc và sức khỏe
18 tháng 2 năm 2016
Nho, thường được gọi là ‘Angoor’ trong tiếng Hin-ddi, ‘Draksha Pandu’ trong tiếng Telugu, ‘Draksha Pazham’ trong Tamil, ‘Munthiri’ trong Malayalam, ‘Drakshi’ trong Kannada, ‘Dhraksh’ trong tiếng Gujarati, và ‘Draksha’ trong tiếng Marathi, đã được biết đến như là nữ hoàng trái cây”, và được phân loại thành 3 biến thể dựa trên màu sắc của họ – màu đỏ, màu xanh lá cây và màu đen/xanh. Họ thuộc về họ Vitaceae. Nho là tốt cho bạn? Nho không chỉ thêm độ rung và kháng cáo đến các thực phẩm của bạn nhưng cũng có lợi dồi dào. Chúng chứa các chất chống oxy hóa chống viêm, tăng cường miễn dịch vitamin C và loại đường đơn giản cung cấp năng lượng tức thời.
Làm thế nào là nho có lợi
Lợi ích da nho
1. bảo vệ chống cháy nắng
Nho, đáng ngạc nhiên vì nó có thể âm thanh, là một biện pháp khắc phục nhà tuyệt vời cho cháy nắng
Những gì bạn cần
Áp dụng nghiền nát nho nhẹ nhàng và hào phóng về khu vực bị ảnh hưởng.
Rời khỏi nó trên cho khoảng 30 phút trước khi rửa nó với nước lạnh.
Tại sao Does It Work
Phần thịt của nho cũng như chiết xuất hạt của chúng chứa proanthocyanidins và resveratrol có chất chống oxy hóa mạnh mẽ (1), (2). Việc áp dụng các chiết xuất hạt nho trên da cung cấp bảo vệ chống lại các bức xạ cực tím có hại (3). Nó hoạt động như kem chống nắng bằng cách giảm đỏ gây ra do bị cháy nắng và cũng giảm thiểu thiệt hại do các tế bào da.
Những gì bạn cần
Những gì bạn đã làm
1. chà bột giấy trên khuôn mặt của bạn trong một chuyển động tròn.
2. rửa sạch bằng nước lạnh sau 20 phút.
Tại sao Does It Work
Gốc tự do là nguyên nhân chính gây lão hóa sớm. Nó được đặc trưng bởi sự xuất hiện của nếp nhăn và nếp nhăn trên da (4). Các chất chống oxy hóa có trong nho bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do và đảo ngược sự xuất hiện của nếp nhăn và những đốm đen (5). Nho chứa vitamin C cần thiết cho sự hình thành collagen, một protein sợi như giúp duy trì độ đàn hồi của da và đảo ngược lão hóa (6), (7).
Nho cũng là tác nhân tẩy tế bào chết tuyệt vời và làm cho da bé mềm mại.
Những gì bạn cần
Chiết xuất hạt nho
1. sử dụng nó để chà nhẹ nhàng khuôn mặt của bạn.
2. rửa sạch với nước lạnh.
Tại sao Does It Work
Chiết xuất hạt nho là giàu vitamin E và vẫn giữ độ ẩm của da (8). Giải nén này cũng hoạt động như một exfoliant. Chà da với nó kết quả trong việc loại bỏ các lớp trên cùng của các tế bào chết, kết quả trong da khỏe mạnh hơn và mượt mà hơn.
Những gì bạn cần
Nước ép nho tươi hoặc bột giấy
Những gì bạn đã làm
Áp dụng nước ép nho hoặc bột vắt ra khỏi nho tươi màu xanh lá cây trên da của bạn.
Để cho nó khô. Rửa nó đi với nước mát.
Tại sao Does It Work
Nho bột đã được tìm thấy để cải thiện làn dagiai điệu do sự hiện diện của polyphenol (9).
5. giúp trong sét vết sẹo
Màu xanh lá cây nho giúp trong sét các vết sẹo được gây ra do mụn trứng cá.
Những gì bạn cần
Những gì bạn đã làm
Trộn tất cả các thành phần và bọc chúng trong một lá. Sau đó, nướng chúng trong một phần tư của một giờ.
Áp dụng nước ép nho này trên khuôn mặt của bạn.
Rời khỏi nó trên cho 15 phút và sau đó rửa sạch với nước ấm.
Tại sao Does It Work
Vitamin C trong nho khuyến khích sự hình thành của các mô sẹo và giúp sửa chữa làn da (10).
Ngâm nho và hào phóng áp dụng cho mái tóc của bạn.
Hãy để nó ở lại cho một số thời gian trước khi triệt để rửa nó đi.
Tại sao Does It Work
Axit linoleic có trong nho và dầu hạt nho tăng cường các nang và làm cho các tóc mạnh mẽ và khỏe mạnh (11) (12).
Những gì bạn cần
Nước ép nho chín
Những gì bạn nho ninh thuận đã làm
Nước ép chín nên được thực hiện thuần túy, mà không cần thêm nước, sớm vào buổi sáng.
Tại sao Does It Work
Các chất chống oxy hóa có trong nho như riboflavin được cho đến trách nhiệm chữa một cơn đau nửa đầu (13).
8. điều trị bệnh Alzheimer
Nho cũng hữu ích trong việc tăng cường sức khỏe của não và trì hoãn sự khởi đầu của thần kinh như bệnh Alzheimer.
Tại sao Does It Work
Các polyphenol có trong nho đã được tìm thấy để giảm sự suy giảm nhận thức liên quan đến bệnh Alzheimer ở chuột, có thể được nhân rộng ở người (14).
Tại sao Does It Work
Nho làm giảm nhiệt và chữa bệnh khó tiêu cũng như kích thích bạn kinh nghiệm (15).
10. chiến đấu chống lại bệnh ung thư vú
Tại sao Does It Work
Triển lãm nho antimutagenic và tính chất chống oxi hóa rất hiệu quả trong cuộc chiến chống tất cả các loại ung thư, và chứng minh là hiệu quả thay vì các biện pháp phòng ngừa chống lại bệnh ung thư vú (16).
Tại sao không làm việc đó
Nho rất giàu lutein và zeaxanthin chịu trách nhiệm cho việc duy trì sức khỏe mắt tốt như chúng tôi tuổi (17).
Nho cũng được hiệu quả trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường.
Tại sao không làm việc đó
Pterostilbene là một hợp chất hiện diện trong nho giúp giảm mức độ đường trong máu (18).
13. giảm Cholesterol trong máu
Việc tiêu thụ thường xuyên của nho cũng được biết đến để giúp đỡ trong việc điều chỉnh mức độ cholesterol trong máu của bạn.
Tại sao Does It Work
Các polyphenol được tìm thấy trong nước ép nho, ví dụ trong nước ép nho concord, giúp giảm cholesterol xấu hoặc Low-Density Lipoprotein (LDL) cấp (19).
Tại sao Does It Work
Nho giúp giảm nồng độ axit uric acid và cũng cố gắng để loại bỏ các acid từ hệ thống, mà kết quả trong việc giảm áp lực lên thận (20).
Nho được coi là có giá trị cao điều trị cho bệnh hen suyễn.
Tại sao Does it Work
Nho có một sức mạnh assimilatory cao giúp tăng độ ẩm trong phổi và nhẹ nhàng co thắt (21).
16. trợ giúp FightBệnh bại liệt và Herpes
Nho cũng được biết đến để cải thiện cơ hội phục hồi nhanh chóng từ các nhiễm virus như bại liệt và herpes.
Tại sao Does It Work
Nho đỏ triển lãm đặc tính kháng virus bảo vệ bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng khác nhau như poliovirus và herpes simplex virus (22).
Tại sao Does It Work
Họ được dùng như một thực phẩm thuốc nhuận tràng như họ rất giàu axit hữu cơ, đường và cellulose. Họ làm giảm táo bón mãn tính bằng toning lên dạ dày (23).
Lựa chọn
Chất lượng của sản phẩm là quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm tại gặt hái những lợi ích tối đa từ nó. Xa như nho có liên quan, luôn luôn chọn những loại trái cây được tròn trịa, không có vết xấu, đều màu và vững chắc gắn liền với thân cây. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang mua nho tươi là để giữ những bó bằng gốc của nó và bắt họ. Nếu nho rơi từ thân cây, nó có nghĩa là họ đã được lưu trữ trong một thời gian dài và không nên ăn. Bó được tổ chức với nhau nếu các thân cây là màu xanh lá cây.
Màu xanh lá cây hoặc màu trắng nho là những ngọt ngào nhất nếu họ có một yellowish màu sắc với một pha của hổ phách trong khi màu đỏ nho nên được sâu sắc màu với không có lĩnh vực màu xanh lá cây. Đôi khi, nho có một lớp phủ màu trắng trên bề mặt của họ. Lớp phủ này, được biết đến như nở hoa, là một chất vô hại, tự nhiên mà cung cấp bảo vệ chống mất mát của độ ẩm, nấm và phân rã.
Tránh nho với làn da mềm mại hoặc nhăn hoặc thân cây có màu nâu hoặc giòn. Điều này có thể là một dấu hiệu của đông hoặc sấy khô. Nho với tẩy trắng các khu vực xung quanh thân cây hay quả cà phê bị rò rỉ này cũng cần phải tránh khi họ chỉ kém chất lượng hoặc phân rã.
Lưu trữ
Các lưu trữ thích hợp nho cũng là một điều kiện tiên quyết cho việc giữ các loại trái cây tươi và tránh mọi tổn thương hay phân rã. Unwashed nho nên được giữ trong một túi nhựa hoặc một container airtight, và được lưu trữ trong một phần thú vị nhất của tủ lạnh. Nho có thể được lưu trữ trong một tuần, nhưng chất lượng của họ giảm dần theo thời gian.
Các giá trị dinh dưỡng của nho
Hãy để chúng tôi có một ý tưởng ngắn gọn về nội dung dinh dưỡng tổng thể của nho:
Nguyên tắc
Ăn uống
Nho, giống như một vài loại trái cây khác, có thể được tiêu thụ tươi hoặc đông lạnh. Họ nên được loại bỏ khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi ăn để đưa chúng vào một nhiệt độ lý tưởng của về 60ºF. Dưới đây là một số mẹo để phục vụ cho nho tươi:
Phục vụ ướp lạnh nho trên một platter với một số loại pho mát là một sự thay thế dễ dàng cho một món tráng miệng ưa thích.
Đặt một số nho đỏ trong nửa dưa honeydew màu xanh lá cây, scooped và đầu nó với sữa chua. Ghép nối này với bánh nướng xốp nướng làm cho một bữa ăn sáng bổ dưỡng.
Ngoài đồ ăn nhẹ, nho cũng có thể hình thành một phần của bữa ăn của bạn. Hãy thử thêm ướp lạnh nho pasta, thịt gà, khoai lang hoặc cá mà có thể được phục vụ cùng với bánh mì hay quạu hay cuộn.
Nho, cùng với pho mát thái láthành tây ngọt và tươi thyme, có thể được sử dụng như là bánh cuộn puff pastry và nướng.
Bạn có thể thả một vài nho đông lạnh trong champagne và uống bubbly khác.
Nho cũng có thể hình thành một phần của các loại kem nước đá, nước sô-đa, cocktail và sorbets.
Nấu ăn
Ngoài việc được ăn sống hoặc được sử dụng như một trang trí, nho cũng có thể được nấu chín trong nhiều cách khác nhau. Nho chứa các loại đường tự nhiên và có thể truyền đạt của hương vị chua ngọt và với bất kỳ món ăn. Một số cách sử dụng nho trong công thức nấu ăn như sau:
Giống như nhiều loại quả mọng khác, nho có thể được hiệu quả sử dụng trong nướng món ăn như bánh nướng, bánh, bánh ngọt, bánh mì và pizza.
Họ có thể được tossed với làn da của họ trong một máy xay làm sinh tố, cocktail và các loại đồ uống ngon khác.
Nho có thể được pha thêm hương vị phong phú, bóng tối hay sữa sô cô la để làm cho một món tráng miệng ngon.
Họ có thể được nướng hoặc hun khói và phục vụ ấm, hoặc như là một trang trí hoặc cho ngâm.
Họ cũng có thể được sử dụng để làm dưa chua.
Nho, khi phủ sương với đường, làm cho một trang trí trang nhã cho bánh và món tráng miệng.
Họ làm cho tuyệt vời sốt cho các món salad của tất cả các loại, imparting của juicy, ngọt và chua hương vị. Họ hương vị tốt nhất khi được thêm vào như là một thành phần trong món salad sử dụng nước ép chanh và dấm như balsamic, đỏ hay trắng rượu vang, gạo hay apple cider.
Họ có thể thay thế hiệu quả cà chua trong salsa, xiên, nước sốt, vv, và có thể được nướng với thịt, cá hoặc tôm.
Nho là vô cùng linh hoạt và bổ dưỡng loại trái cây có thể thỏa mãn vị giác trong nhiều cách khác nhau. Số lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá được đóng gói trong các loại trái cây nhỏ là hiện tượng. Vì vậy, chúng ta thấy rằng nho thực sự đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và trợ giúp trong việc giữ cho chúng tôi phù hợp.
Nếu bạn đang nhận thức được bất kỳ lợi ích khác của nho, cảm thấy tự do để chia sẻ với chúng tôi trong phần ý kiến.
Bài được khuyến nghị
AlexM
Điều là nho quan trọng như các loại quả khác xung quanh. Tuy nhiên, chúng ta có xu hướng thích ăn các loại thực phẩm junky nhưng có xu hướng nhút nhát từ trái cây và rau. Nó là rất quan trọng mà chúng ta chiến đấu mà Đôn đốc để cũng để chống lại các bệnh rất phổ biến ngày hôm nay.
Bài viết rất thông tin và giáo dục. Quả thật đầy chất dinh dưỡng là hữu ích như vậy, nhưng chúng tôi tránh ăn chúng. Tôi nghĩ rằng thời gian này, tôi sẽ cố gắng nho smoothies và nước quả ép cho một sự thay đổi. Tốt đăng bài!
Zim
Gần đây, tôi đã chuyển hướng tới nho và nước ép nho tươi! Các hương vị ngọt và hương thơm quá gây nghiện và vì nó là niềm vui guiltless, không có thời gian thích hợp để thưởng thức một ly nước ép nho! 🙂
thorhasgardson
Hotpicks
Về chúng tôi
StyleCraze là hướng dẫn của bạn cho tất cả mọi thứ liên quan đến làm đẹp. Nhận được của bạn liều hàng ngày Mẹo Làm đẹp, ở HCM, đến ngày về các xu hướng mới nhất và có được giải pháp cho tất cả các truy vấn làm đẹp của bạn.
Với những cái ôm và những nụ hôn, Chetana
Liên kết nhanh

SHARE
Previous articleLợi ích sức khỏe của nước ép nho (2)
Next articleLợi ích sức khỏe của nho (7)
Chuyên cung cấp các loại đặc sản Ninh Thuận như: say rim đường, muối ớt, Rượu nho Ninh Thuận nguyên chất, khô mực, nước mắm nhĩ, tỏi, rau câu chân vịt... Đặt hàng : 01.222.00.66.99